Bịt mặt, chém chết chồng trên giường ngủ

22/12/2011 16:17
Bị chồng đánh đập triền miên lại nghi chồng có bồ nhí nên đợi đêm xuống khi người chồng ngủ say, thiếu phụ đã dùng dao chém liên tiếp vào đầu, ngực của chồng.

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xử phúc thẩm ngày 22-12 đã chấp nhận kháng nghị tăng án, sửa án sơ thẩm từ 20 năm tù lên tù chung thân đối với bị cáo Trương Thị Bé Tư (37 tuổi, ngụ huyện Cần Giuộc, Long An) về tội “Giết người”.

Trương Thị Bé Tư nói rằng bị ức chế do chồng bạc đãi và ngoại tình nên đã ra tay sát hại chồng

Dù đã có hai con (13 tuổi, 8 tuổi) nhưng do mâu thuẫn kéo dài Bé Tư và chồng-anh Đoàn Minh Trí, chấp thuận ly hôn vào tháng 6-2009.


Sau khi đường ai nấy đi, Bé Tư đi xuất khẩu lao động ở Malaysia nhưng chỉ một tháng đã trở về và tiếp tục chung sống với chồng.

Cuộc sống vốn đã không mặn nồng, nay trở về, Trí lại thường xuyên đánh đập Bé Tư. Có lần Bé Tư phải vào cấp cứu ở BV Chợ Rẫy do bị chồng đánh.


Đầu tháng 1-2011, vợ chồng Bé Tư hùn vốn làm lò than với một người hàng xóm. Hầu như mọi công việc của lò than đều một tay Bé Tư gánh vác.


Trong khi Bé Tư vất vả với công việc thì Trí không phụ vợ mà thường hay bỏ bê đi chơi. Lời ra tiếng vào, Bé Tư sinh nghi chồng mình “ăn chả” nên bỏ bê gia đình

Lễ 30-4, Trí bỏ nhà đi đến ngày 1-5 mới trở về. Bị vợ cằn nhằn nên Trí bỏ đi nhậu, rồi về ngủ. Bé Tư kêu dậy phụ hốt than nhưng Trí không chịu. Tức mình, Bé Tư bịt mặt rồi dùng dao chém liên tiếp vào đầu, ngực người chồng đang say ngủ, làm anh này tử vong sau đó.


Phạm Dũng/Người lao động