Cha tẩm xăng đốt con chưa đầy ba tuổi, lĩnh 20 năm tù

17/11/2011 07:06 THANH LƯU/Pháp luật TPHCM
Mọi người trong phiên tòa đã góp tiền mong san sẻ được nỗi đau của cháu. Theo kết luận giám định pháp y, cháu bé bị thương tật 86%.

Ngày 16-11, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Quang 20 năm tù về tội giết người. Tòa còn buộc bị cáo bồi thường gần 63 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Theo cáo trạng, Quang dính vào cờ bạc, thường về kiếm cớ đe dọa đuổi vợ khỏi nhà nên tháng 12-2009, người vợ bế con về nhà ngoại và gửi đơn đòi ly hôn.

Ngày 21-4, trên đường chở con (vừa tròn ba tuổi) đến TAND huyện Nông Cống để giải quyết việc ly hôn, Quang ghé vào một quán bán hàng tạp hóa mua hai lít xăng. Khi tới tòa, Quang gọi vợ ra nói chuyện nhưng vợ không đồng ý. Tức giận, Quang bế con vào nhà vệ sinh của tòa án, lấy xăng đổ hết lên người con rồi đe dọa nếu vợ không rút đơn sẽ châm lửa thiêu sống cháu. Được mọi người can ngăn, Quang đã không thực hiện hành vi.

BẤM VÀO ĐÂY XEM HÌNH ẢNH CHÁU BÉ BỊ CHA ĐỐT TẠI PHIÊN TÒA

Thế nhưng vài ngày sau, khi đến nhà cha mẹ vợ tìm vợ nhưng không thấy, Quang đã tưới xăng lên người con rồi châm lửa đốt. Mọi người trong nhà lập tức ôm cháu ném xuống ao gần đó để dập lửa rồi đưa đi cấp cứu. Sau khi qua được giai đoạn nguy kịch và qua nhiều lần phẫu thuật ghép da, sức khỏe của cháu bé đã tạm ổn định. Tuy nhiên, các bác sĩ đã phải tháo bỏ cả 10 đầu ngón tay đã bị cháy khô của cháu để không ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của cơ thể.

Theo kết luận giám định pháp y, cháu bé bị thương tật 86%.

Quang quay sang nhìn gương mặt đã bị biến dạng của con thốt lên: "Cho cha xin lỗi" rồi cúi gằm xuống, ôm mặt òa khóc. Ảnh: THANH LƯU

Tại phiên tòa hôm qua, Quang thừa nhận mọi hành vi phạm tội và tỏ ra rất ân hận. Quang nói chỉ vì nóng giận và muốn cứu vãn hạnh phúc gia đình nên đã không lường được hậu quả. Quang mong tòa chiếu cố để được sớm trở về bù đắp những tội ác do mình gây ra.

HĐXX nhận định cháu bé không chết là ngoài ý muốn của bị cáo. Đã không dưới một lần bị cáo nói rằng mục đích giết chết đứa con trai ba tuổi để bõ tức. Hành vi của bị cáo là quá dã man, tàn bạo, không còn nhân tính, trái với luân thường đạo lý và gây căm phẫn sâu sắc trong quần chúng nhân dân. Bị cáo không chỉ vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự mà còn vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Do đó, tòa tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Những người đến tham dự phiên tòa không kìm được xúc động khi tận mắt nhìn thấy cháu bé tội nghiệp. Mọi người trong phiên tòa đều góp tiền mong san sẻ được nỗi đau của cháu.

BẤM VÀO ĐÂY XEM HÌNH ẢNH CHÁU BÉ BỊ CHA ĐỐT TẠI PHIÊN TÒA


THANH LƯU/Pháp luật TPHCM