Gã xe ôm si tình giết dã man người tình già vì cú điện thoại

20/01/2012 07:18 Hồng Cơ
(GDVN) -Biết “vợ” từ Campuchia về Tây Ninh, gã sát nhân lẻn vào nhà đâm thủng phổi khiến bị hại tử vong.
Gã xe ôm…máu lạnh…
Sau khi “giữa đường gãy cánh’ với vợ cũ và có một con, đầu năm 2011, Nguyễn Văn Được (38 tuổi, ngụ xã Thành Long – Châu Thành – Tây Ninh) sống như vợ chồng với Nguyễn Thị H (41 tuổi, ngụ xã Biên Giới – cùng huyện Châu Thành).
Do kinh tế khó khăn vì lo cho hai con riêng nên chị H qua Campuchia làm ăn.  Chẳng biết có phải ở quê nhà ít khách nên “gã xe ôm” si tình ngày đêm thương nhớ vợ hai? Bởi Được cứ “A lô” liên tục cho H. 
Do bận làm ăn nên H bảo Được: “Một tháng về Việt Nam một lần nên không cần điện thoại, vừa tốn tiền vừa phiền H trong giờ làm việc!”. Thế nhưng, con tim thổn thức thúc giục Được liên tục điện qua Campuchia đòi tâm sự với H.
Bị làm phiền, trong một lần Được “a lô” sang, H đưa điện thoại cho một người đàn ông nói chuyện với “chồng”. Tức giận và hụt hẫng với người vợ chấp nối, Được nuôi ý định giết H cho thỏa cơn…“ghen”.
Biết chiều 30/3/2011, H về Việt Nam nên Được chuẩn bị dao, ổ khóa để giết. Khoảng 21h30 “gã xe ôm” nấp ở chuồng heo chờ đột nhập vào nhà chị H, nhưng không thấy mở cửa nên Được dùng ĐTDĐ gọi vào điện thoại bàn, bảo con chị H đi mua đồ cho mẹ.
Thừa lúc con chị H ra ngoài, Được vào nhà nấp cho đến 23h chị H về ngủ. Lúc này, gã sát nhân mới ra tay. Được khóa hết cửa lại rồi gọi H xuống bếp “nói chuyện”. 
Được bảo “vợ” không qua Campuchia làm ăn nữa, thấy gã “chồng hờ” hạch họe vô lý, chị H giải thích: “Không đi làm lấy gì ăn? ”. Vừa dứt lời, H bị Được táng cho hai bạt tai. Sau đó Tên Được dùng dao đâm thấu phổi và gan khiến chị H tử vong. 
…Nhận án tử hình…
Từ Tây Ninh, bà B (mẹ của Được) lặn lội về TP.HCM dự phiên phúc thẩm “nghịch tử” của bà phạm trọng tội. Trước đó, TAND tỉnh Tây Ninh đã mở phiên tòa lưu động xử “gã xe ôm’ ngay tại xã Biên Giới để giáo dục - răn đe những kẻ có ý định phạm tội. Tòa đã tuyên “tử hình” bị cáo Được, và chấp thuận đề nghị của phía bị hại: “Trả lại 30 triệu đồng mà mẹ bị cáo bồi thường, và không cần bị cáo cấp dưỡng cho hai con của chị H.” 
Trong khi chờ phiên phúc thẩm xử, bà B luôn thấp thỏm lo âu, bởi phía bị hại không nhận tiền bồi thường. Điều này đồng nghĩa con bà khó được giảm án. Lấy khăn lau giọt nước mắt “hiếm hoi” của người mẹ đã 80 tuổi, bà B thầm mong con trai thoát khỏi án tử.
Đứng trước vành móng ngựa, Được “lấm la lấm lét” nhìn mẹ, trong lúc đối diện với bản án tử hình, hắn chợt nhận ra: “Bị cáo làm khổ mẹ vì phạm tội ác”. Được giật thót người khi tiếng chuông báo hiệu phiên xử bắt đầu.
Tại tòa, Được khai đã giết chị H. Tuy nhiên, hắn cho rằng không cố ý và nại ra: “Người đàn ông nói chuyện qua điện thoại từ Campuchia chửi Được, do đó bị cáo… bức xúc?”.  Thế nhưng, bị cáo “im như thóc”, không trả lời được câu hỏi của thẩm phán: “Bức xúc người này, giết người khác, có phải là côn đồ?”.
Bị cáo Được tại phiên tòa
Xét thấy: Bị cáo giết người vì động cơ đê hèn, ghen tuông mù quáng và có sự chuẩn bị từ trước. Việc bị cáo tự sát không là tình tiết giảm nhẹ, do đó, cần loại bỏ vĩnh viễn Được ra khỏi đời sống xã hội, để ngăn ngừa hậu họa chung.
Từ nhận định trên. Tòa phúc thẩm, TANDTC tại TP.HCM vừa tuyên phạt: Tử hình - Nguyễn Văn Được về tội “giết người”. 
…Khiến mẹ đau…xé lòng
Nghe tòa tuyên án, Được khuỵu ngã ngay tại vành móng ngựa. Phía dưới, mẹ của hắn thốt lên: “Con ơi…Được ơi!” rồi ôm lấy người thân. Nghe mẹ gọi, bị cáo gượng dậy nhìn bà B mà miệng không nói thành lời, tên Được lầm lũi bước theo cảnh sát ra xe về trại.
Chứng kiến thảm cảnh của mẹ con bị cáo, nhiều người chỉ biết lắc đầu. Còn vị luật sư lặng lẽ đến bên bà B an ủi: “Bị cáo được gửi đơn lên Chủ Tịch Nước xin ân xá trong 15 ngày!”. 
Nghe còn chút hy vọng mong manh xin tha chết cho con, bà B run run bước ra hành lang tòa án hỏi nơi có mẫu đơn xin ân xá. Mặc cho cán bộ dặn: “Bác an tâm, quản giáo sẽ hướng dẫn đơn từ cho bị cáo!”, bà B vẫn lán lại tòa hồi lâu rồi mới ra về.
  
Hồng Cơ