Lá thư tuyệt mệnh và lời đe dọa khủng khiếp của kẻ bắt cóc cháu họ

21/03/2012 07:53 Xuân Hòa
(GDVN) - Chỉ vì phát hiện mình bị HIV mà Hưng đã lên kế hoạch bắt cóc cháu Thọ để đòi người nhà tiền chuộc.

Bắt cóc cháu ruột vì biết mình bị nhiễm HIV

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 18h ngày 18/3, khi đang chơi ở nhà, cháu Nguyễn Phúc Thọ (4 tuổi, trú tại xóm 15, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã bị mất tích. Trong lúc mọi người đang nhốn nháo đi tìm cháu thì nhận được điện thoại của tên Đặng Thế Hưng (28 tuổi, trú cùng xóm là cậu của cháu Thọ) điện thoại về đòi tiền chuộc.

Đối tượng Đặng Thế Hưng tại CQĐT

Sau đó, Hưng tiếp tục nhắn tin yêu cầu bà ngoại cháu Thọ là bà Đặng Thị Mùi (56 tuổi, cô ruột của Hưng) yêu cầu đưa cho y 170 triệu đồng tiền chuộc thì sẽ thả cháu Thọ ra.

Không những vậy, Hưng còn viết một bức thư dài 4 trang cho biết, lý do mình bắt cóc cháu Thọ. Trong thư Hưng cũng cho biết sẽ thực hiện hành vi đến cùng nếu như chưa nhận được tiền chuộc.

Vụ việc sau đó được báo lên Công an huyện Nghi Lộc. Nhận được tin báo Công an huyện Nghi Lộc đã nhanh chóng phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an tìm phương án giải cứu cháu Thọ.

Đến 1 giờ sáng ngày 20/3, Công an Nghệ An đã tìm thấy, giải cứu cháu Thọ an toàn và bắt giữ tên Hưng khi y đang trú ẩn tại tỉnh Hưng Yên.

Khoảng 17h chiều cùng ngày các chiến sỹ công an huyện Nghi Lộc đã di lý đối tượng Đặng Thế Hưng về tới trụ sở cơ quan điều tra. Tại đây, những chi tiết rùng rợn về lá thư tuyệt mệnh và kế hoạch bắt cóc cháu thị của Hưng đã lộ rõ.

Lá thư tuyệt mệnh lộ rõ kế hoạch bắt cóc cháu Thọ của Hưng

Trong bức thư có đoạn thể hiện sự đi vào ngõ cụt và nỗi uất hận người thân vì biêt mình nhiễm HIV của Hưng: “Tôi biết tôi sống cũng không được bao lâu nữa. Cuộc đời của tôi. Cả đời không biết đến ma túy là gì? Thế mà tôi đã mắc căn bệnh không thể sống qua hai năm nữa (bị nhiễm HIV – PV). Từ hôm đi xét nghiệm về đến bây giờ, tôi rất điên loạn và tôi cảm thấy hận tổ tiên và các ngươi”.

Trong thư, Hưng cũng ra yêu cầu nếu như sau hai tiếng bắt cóc gia đình không đưa cho y 170 triệu đồng để chuộc cháu Thọ thì y sẽ ra tay với cháu bé: “Các ngươi đừng có làm gì qua mặt được. Coi các ngươi hãy vểnh tai mà nghe những gì điều kiện của tôi đặt ra. Nếu làm trái, tính mạng của thằng này (tức cháu Thọ) cũng giống như tôi. Nhưng nó chết không được toàn thây đâu”. 

Trong thư, đối tượng cũng nêu rõ số tiền trên là y dùng để sống trong những tháng ngày ít ỏi còn lại. Và cho thấy việc bắt cóc cháu Thọ đã được Hưng lên kế hoạch khá kỹ  từ trước đó: “Tôi đã lên kế hoạch đồi lại tất cả những gì là của tôi. Dù tôi có thế nào đi nữa. Tôi đã mất tất cả nên tôi đã lên một kế hoạch bắt cóc cháu của các ngươi để uy hiếp các ngươi. Kế hoạch này tôi đã chuẩn bị kỹ lượng và chu đáo”.

Đội trưởng Lê Công Cương - Đội CS ĐTTP và TTXH Công an huyện Nghi Lộc cho biết: “Xem qua thư của Hưng mới thấy đối tượng đã lên kế hoạch rất bài bản. Khi nhận được tin nhắn của đối tượng, gia đình cháu Thọ đã nộp tiền chuộc cho Hưng. Đồng thời, Công an huyện Nghi Lộc cùng Công an tỉnh Nghệ An, ngân hàng phối hợp để tìm ra nơi lẩn trốn của Hưng”.


Kẻ bắt cóc đã từng là bộ đội

Điều đặc biệt trong lá thư của đối tượng Hưng cho biết mình từng đã đi bộ đội 9 năm: “Trong kế hoạch của tôi có nhiều thành phần xã hội đen. Nếu các ngươi không làm theo thì xác của thằng bé, các ngươi cũng không có cơ hội nhận lại đâu. Các ngươi nên nhớ tôi cũng 9 năm trong quân đội ra đây nên cũng có thể nhận ra kẻ thù. Và nếu chống lại thì cũng sẽ cho nhận bệnh HIV”. Hưng là bộ đội phục viên về địa phương từ 7/2010.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn khiến Hưng bắt cóc cháu Thọ đòi tiền chuộc là do nợ nần. Tuy nhiên, trong lá thư tuyệt mệnh thì nguyên nhân chính dẫn đến vụ bắt cóc là do mẫu thuẫn đất đai: “Tôi vẫn có quyền được hưởng những gì tổ tiên để lại để sống nốt những ngày còn lại của tôi. Nói rõ hơn là tôi muốn đòi lại miếng đất mà bà Mùi (bà ngoại cháu Thọ, cô ruột Hưng) đang ở. Tôi biết rất rõ trước đây vì sự nghiệp của tôi mà các ngươi đã ép bố mẹ tôi chia đất ra cho các người. Nhưng giờ đây tôi đã mất tất cả thậm chí tính mạng của tôi cũng sắp lìa đời nên tôi quay lại để đòi các người”.

Khi bắt cóc được cháu Thọ, Hưng đã bắt xe ra Hà Nội và nhắn tin đòi tiền chuộc. Sau đó thấy động Hưng lại đưa cả cháu Thọ tìm cách lẩn trốn xuống tỉnh Hưng Yên và bị bắt giữ khi đang ở trong một nhà nghỉ. Trong thời gian bắt giữ cháu Thọ, Hưng đã liên tục nhắn tin, gọi điện cho người nhà cháu Thọ.

Cuối lá thư tuyệt mệnh Hưng còn rùng rợn tuyên bố: “Tôi chết sẽ không nhắm mắt đâu. Tôi sẽ quay về và ám ảnh, quấy rầy các ngươi suốt đời”.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những trò chơi "nhạy cảm" của sinh viên Việt Nam

Hà Tĩnh: Taxi đối đầu xe tải, 3 người tử vong tại chỗ Kỳ quặc lớp học chữa bệnh "kỳ dị" bậc nhất Hà thành

Nguyên Phó khoa trường Chính trị Hà Nam tự tử tại phòng làm việc

Những câu chuyện chưa kể về cô dâu bị hủy hôn ở Cần Thơ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT Chùm ảnh: Lớp học chữa bệnh kỳ dị có một không hai ở Hà Nội

Xuân Hòa