Lời khai sát thủ vụ bà lão bị giết, dao cắm ở cổ

26/12/2011 06:43 Nam Phong
(GDVN) - Hà tới gặp bác để vay tiền ăn chơi và đã bị từ chối kèm theo những lời mắng nhiếc. Hà cướp dao của bác và ra tay sát hại dã man bác của mình.

Chiều ngày 25/12, CA quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã chính thức thông tin về vụ án giết người cướp của tại phố Lạc Trung (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Như trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, chiều 22/12, chị Đỗ Thị Minh Hiền (40 tuổi ở phố Lạc Trung) đi làm về phát hiện mẹ mình là bà Nguyễn Thị Yên (66 tuổi) nằm bất động bên vũng máu ở khu vực gian bếp. Trên thi thể nạn nhân vẫn còn con dao cắm ở cổ. Chiếc xe máy Shark hãng SYM của gia đình cũng đã không cánh mà bay.

Sau khi gây án được 42 giờ, hai đối tượng là Nguyễn Duy Hà (21 tuổi ở quận Ba Đình) cùng Vũ Ngọc Lương (25 tuổi ở quận Đống Đa) đã ra đầu thú cơ quan CA. Hai đối tượng này cùng tang vật vụ án đã được di lý lên công an thành phố tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Hà khai nhận: khoảng 14g30 ngày 22-12-2011, do cần tiền tiêu xài nên Hà và Lương đèo nhau trên chiếc xe máy kiểu Dream đến nhà bà Yên để vay tiền chị Hiền. Đến nơi, Lương đứng ở ngoài đợi, còn Hà vào trong nhà vay tiền bác ruột.

Ngôi nhà số 69B, nơi Hà đã ra tay sát hại người bác ruột của mình.

Lúc này, chị Hiền không có ở nhà, còn bà Yên đang chuẩn bị nhóm bếp than, bà Yên đã không cho Hà vay và mắng Hà. Uất ức vì bị bác chửi nên Hà lấy con dao thái và chiếc chày đập tỏi của gia đình nạn nhân sát hại bà Yên. Hà đã dùng dao đâm liên tiếp vào vùng cổ bà Yên cho tới khi nạn nhân nằm gục trong bếp.

Khi thấy nạn nhân không còn cử động được, Hà để nguyên con dao gây án trên cổ nạn nhân rồi quay ra thì thấy chiếc xe máy tay ga đắt tiền dựng tại tầng 1 nên đã ra gọi bạn trợ giúp.

Hà và Lương đã dắt xe ra ngoài rồi thuê xe ba bánh chở về nhà Lương ở phường Văn Chương, quận Đống Đa. Sau đó, hai đối tượng đã thay ổ khóa rồi đưa xe lên Thái Nguyên bán cho đối tượng Đặng Hoàng Sơn (27 tuổi ở TP. Thái Nguyên) với giá 3 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, Hà và Lương đã dùng để ăn chơi hết.

Ngày 25/12, công an quận Hai Bà Trưng cho biết Đặng Hoàng Sơn (27 tuổi ở thành phố Thái Nguyên) đã bị triệu tập lên cơ quan điều tra để làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Liên quan đến vụ án, chiều 25/12, Ban chỉ đạo 197 cùng công an thành phố Hà Nội đã trao bằng khen, giấy khen cho 9 tập thể cùng 21 cá nhân có thành tích điều tra khá phá nhanh vụ án.

Sau 15 ngày đầu thực hiện cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán, công an quận Hai Bà Trưng đã bắt được 7 tên mang lệnh truy nã, triệt phá 7 ổ nhóm tội phạm hình sự, gần 20 vụ vi phạm kinh tế cũng bị phát hiện.

Nam Phong