Một phút nóng giận, 3 thanh niên “lạc bước” vào tù

08/12/2011 07:20 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 7/12, TAND TP. Hà Nội đã xét xử 3 bị cáo trong một vụ án giết người xảy ra cách đây gần 1 năm.

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Trần Văn Huy (SN 1990), Nguyễn Khắc Lượng (SN 1990) và Nguyễn Khắc Trường (SN 1993) cùng ở thôn Kim Bí, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, HN.

Trước đó, ngày 4/1/2011, gia đình ông Trần Viết Du (ở thôn Bằng Lũng, xã Tiên Phong, Ba Vì, HN) tổ chức lễ cưới cho con trai. Là bạn của con ông Du nên 17h hôm ấy, Huy, Lượng và Trường rủ nhau đến ăn cưới bạn.
Các bị cáo trước vành móng ngựa

Khoảng 20h30 cùng ngày, Lượng lấy xe máy chở Trường và một thanh niên ra về. Vừa ra khỏi cổng nhà ông Du thì xe máy của Lượng loạng choạng rồi đổ ngã.

Thấy vậy, Hoàng Văn Hưng (SN 1989, tú thôn Bằng Lũng, cùng xã Tiên Phong) châm chọc, khiến hai bên xảy ra to tiếng. Ngồi trong đám cưới, thấy vậy, Huy vội vàng chạy tới can ngăn. Sự việc tạm thời lắng xuống.

Tuy nhiên, sau khi dựng xe lên để đi tiếp, Lượng lại hò cả hội quay lại đánh anh Hưng. Tại đây, Lượng lao vào tát anh Hưng và bị đối phương cầm gạch đáp trả. Thấy thế, Trường và đối tượng đi cùng cũng vớ gậy đuổi đánh anh Hưng. Lúc này, từ trong đám cưới nhìn ra, Huy thấy nhóm bạn của cậu ta đánh nhau nên lại hộc tốc chạy tới “tiếp ứng”.

Dù đã phải bỏ chạy vào nhà ông Du, nhưng anh Hưng vẫn bị nhóm của Lượng đuổi theo quây đánh. Trong lúc ẩu đả, Huy bị anh Hưng đấm thẳng vào mặt nên đã rút dao bấm trong túi áo ra đâm liên tiếp 2 nhát vào người nạn nhân.

Hậu quả: dù được gia đình và mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu, song do vết thương quá nặng anh Hưng đã bị tử vong ngay sau đó.


Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 


Trong lời nói sau cùng, các bị cáo đều tỏ ra ân hận và xin lỗi phía gia đình anh Hưng. Chỉ vì còn trẻ tuổi, trong phút nóng giận thiếu kiềm chế bản thân mà các bị cáo đã gây ra tội ác đồng thời đều mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về với gia đình, xã hội và làm lại cuộc đời.


Sau khi nghị án, xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ và từ ý kiến của luật sư bào chữa cho hai bị cáo Trường và Lượng, HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Huy 18 năm tù giam về tội giết người, Nguyễn Khắc Lượng  24 tháng tù giam và Nguyễn Khắc Trường 15 tháng tù giam cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Tuệ Minh