Năm nam sinh múa dao, truy sát bạn trong trường học

15/10/2011 05:46 Tuấn Nam
(GDVN) - Ngày 14/10, C.A phường Thịnh Liệt (quận Đống Đa, HN) đã triệu tập 5 đối tượng để tiến hành điều tra, làm rõ vụ truy sát bạn học xảy ra trước đó 1 hôm.

Vụ truy sát xảy ra vào lúc 8h30 ngày 13/10 tại trường Học viện Quản lý Giáo dục ở số 31 phố Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân (HN).

Nạn nhân là anh Trần Văn Cường (SN 1989, là lớp trưởng lớp Quản Lý – K4D của Học viện trên).

Những người chứng kiến vụ việc cho biết: Khi vừa đến giờ ra chơi sau tiết học thứ 2, bỗng nhiên có 5 nam sinh viên trong trường mang theo côn, mã tấu và dao xông vào lớp tấn công anh Cường.
Hung khí trong vụ án

Thấy lớp trưởng bị đánh, nhiều bạn cùng lớp xông vào ngăn cản nhưng không kịp. Một trong số đó đã dùng côn đánh vào đầu anh Cường khiến anh này bị choáng và ngã xuống đất, bất tỉnh.

Sau đó, năm sinh viên này đã bỏ đi khỏi hiện trường và chạy vào ký túc xá của trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Cường đã được các bạn và thầy cô trong trường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai đồng thời vụ việc cũng được báo cáo đến Công an phường Thịnh Liệt.

Khi được đưa đến bệnh viện, anh Cường đã trong tình trạnh hôn mê, máu chảy nhiều. Sau khi chụp chiếu, bác sĩ cho biết anh Cường bị rạn xương sọ não.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều người trong trường đều bất ngờ, vì đây là lần đầu tiên trong trường xảy ra vụ việc nam sinh mang hung khí vào chém người như vậy.

Ba trong số 5 đối tượng bị triệu tập (ngồi trong cùng bên phải ảnh) và...

... hai đối tượng còn lại (ngồi trong cùng bên trái ảnh) tại cơ quan công an

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định bắt nguồn từ trận bóng đá giao hữu giữa lớp anh Cường và nhóm có 5 sinh viên kia. Trong trận đấu đã xảy ra xô xát giữa một số thành viên của hai đội.

Khi xô xát xảy ra, anh Cường đứng ra hòa giải liền bị 2 người của nhóm bên kia xông vào đánh đồng thời hẹn hôm sau sẽ đến tận lớp để “dằn mặt”.

Hiện, cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Tuấn Nam