“Oan gia” nơi nhà nghỉ

28/08/2011 07:00 Theo Thanh Quang/ANTĐ
Sau khi “mây mưa” với gái bán dâm, nhiều cụ ông đã bị lột sạch đồ, thậm chí có trường hợp còn bỏ mạng vì lâm trận quá hăng...

Đang bước đi với tình nhân trong nhà nghỉ, cô con dâu được coi là ngoan, hiền vô tình đối  diện với bà mẹ chồng gia giáo… Đó là những tình huống “dở khóc, dở cười” không hiếm gặp xảy ra nơi nhà nghỉ.

“Dính bẫy” biết kêu ai?

Mặc dù quen Nguyễn Thị Nụ (SN 1985, trú tại xã Định Hóa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) chưa được bao lâu nhưng anh Lương Mạnh Hùng (SN 1984, ở đường Bạch Đằng, Hà Nội) được Nụ “chăm sóc” khá nhiệt tình. Từ sự quan tâm cùng với lời tỏ tình “có cánh” của Nụ, anh Hùng nghĩ rằng Nụ đã thật lòng yêu mình nên chẳng mảy may sinh nghi lòng dạ của cô gái trẻ này.


Một lần, hai người cùng đến thuê phòng nghỉ ở trên phố Liên Trì (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi “quan hệ”, Hùng lăn ra ngủ còn Nụ lấy chùm chìa khóa xe của anh Hùng giả vờ cắt móng tay. Lấy cớ xuống tầng đón bạn, Nụ đã lấy chiếc xe máy PS (trị giá gần 100 triệu đồng) của “bạn trai” rồi bỏ trốn.

Khi phát hiện mình bị gái lừa, anh Hùng liền đến Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm trình báo vụ việc. Tuy nhiên, chẳng biết đến khi nào thì chiếc xe máy mới được tìm về cho khổ chủ.

Bi hài hơn anh Hùng, đó là trường hợp của cụ Nguyễn Tiến Khôi (trú tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm). Mặc dù đã 76 tuổi nhưng còn sung sức lắm, bởi “súng đạn” vẫn hoạt động tốt và luôn trong tình trạng “khát tình”. Nhiều lần, cụ Khôi trốn con, cháu đi tìm bạn.

Một lần uống nước trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình), cụ Khôi quen Trần Thị Thu Huyền (quê ở Thanh Hóa). Sau bận đó, tình cảm giữa Huyền và cụ Khôi khá khăng khít với nhau.

Không có nhiều thời gian yêu đương, tán tỉnh như đám trẻ, cụ Khôi chẳng ngại ngần đặt vấn đề với Huyền về nhu cầu sinh lý của mình. Đang lúc thiếu tiền, Huyền gật đầu “chiều” cụ ông. Nhà nghỉ là bãi đáp thỏa mãn nhu cầu của hai bên. Một hôm, với lý do “nhớ” nên Huyền đã chủ động gọi điện cho cụ Khôi đến một nhà nghỉ trên địa bàn phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy). Tại đây, sau trận “mây mưa”, cụ ông lăn ra ngủ như chết.

Chỉ chờ có thế, Huyền lột sạch ví tiền và ung dung xuống lấy chiếc xe Attila đời mới giá hơn 30 triệu đồng của cụ Khôi mới được anh con trai út mua cho.

“Oan gia ngõ hẹp”

Nằm trên con phố Võ Văn Dũng (thuộc phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), ngôi nhà bề thế 5 tầng của vợ, chồng anh Trần Văn Sơn và chị Nguyễn Diệu Linh khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn. Sống cùng vợ, chồng chị Linh còn có bà mẹ chồng tên Hương năm nay cũng đã 60 tuổi.

Hàng ngày, bà Hương tỏ ra sống rất đúng mực, gia giáo. Thế nhưng, kể về cuộc đời bà cũng có nhiều chìm nổi. 30 mươi tuổi bà đã góa chồng. Biết mẹ chồng bị thiệt thòi về tình cảm nên Linh cũng gợi ý bà nên có người bạn tâm sự vui, buồn tuổi già.

Nhưng cứ mỗi lần Linh gợi ý thì bị bà gạt phắt đi và kèm theo lời cảnh báo: “Còn chị nữa đấy! Dạo này tôi thấy thằng Sơn đi suốt, mà chị thì hay lên tận trên tầng thượng buôn điện thoại lắm”.

Thế nhưng, người ta bảo “oan gia ngõ hẹp” cấm có sai. Một hôm, trước khi đi làm, Linh dặn mẹ trưa không về vì phải đi công tác ngoại tỉnh. Chờ con dâu đi khuất, bà Hương liền gọi điện cho ông bạn già từ thời học trung học đón đến một nhà nghỉ tâm sự.

Gần nửa ngày bên nhau, ông bà ra về. Khi vừa bước xuống cầu thang tầng 2 thì bà bắt gặp cô con dâu đang tay trong tay với anh bạn cùng cơ quan trong phòng nghỉ bước ra… Cô con dâu tái mặt vội vã bước nhanh ra khỏi cái nơi tội lỗi ấy, còn bà Hương cũng phải bấm bụng “ngậm bồ hòn làm ngọt” chẳng biết phải ăn nói làm sao.

Theo bà Nguyễn Thu Hương - chuyên gia tâm lý cho rằng: Trong cuộc sống hiện nay, nhiều cụ ông, cụ bà do không được con cái quan tâm nên thiếu người chia sẻ. Họ có xu hướng sống thu mình, khi gặp lại những người bạn thì rất dễ xúc động, chia sẻ sự cô đơn, nỗi niềm vui buồn ở tuổi già.

Nhiều cụ thì ra công viên ngồi tâm sự, nhiều cụ sợ con cái dòm ngó thì đưa nhau vào nhà nghỉ. Do vậy, những tình huống “dở khóc, dở cười” xảy ra ở nơi nhà nghỉ không phải là chuyện hiếm.

Dưới góc nhìn về tội phạm học, một điều tra viên - CAQ Đống Đa nói, nhiều nhà nghỉ hiện nay khi các đôi nam nữ vào thuê trọ chỉ cần một người trình giấy tờ tùy thân ra đăng ký là họ đồng ý. Do vậy, nhiều vụ án xảy ra đã gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.

Chẳng hạn như có cụ ông đã gần 70 tuổi còn sung sức, ham của lạ đã bị gái bán dâm đưa vào nhà nghỉ “chiều” rồi lừa lấy hết tài sản. Đa số khi bị lừa, những bị hại chẳng biết gì về nhân thân đối tượng gây án. Có những trường hợp thì đến cơ quan công an trình báo nhưng có những trường hợp sợ con cháu chê cười không dám khai báo nhưng lại được khám phá thông qua vụ án khác.

Đây cũng là bài học cho những người hám “của lạ” và dễ dãi trong quan hệ khi chưa biết gì về nhân thân người đó.

(Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi)


Theo Thanh Quang/ANTĐ