4 sự kiện khuấy đảo đời sống teen Việt tuần qua

17/10/2011 10:20
Dưới đây là những sự kiện đáng chú ý khuấy động đời sống teen nhà mình trong một tuần vừa rồi:
1. Teen nổi tiếng nhờ sản phẩm tưởng nhớ Steve Jobs

Sự kiện Steve Jobs, người đồng sáng lập Apple, nhân vật kiệt xuất trong làng công nghệ hiện đại qua đời đã để lại cơn sốc cho hàng triệu iFans. Để tưởng nhớ thần tượng, hai teen châu Á đã tạo ra các sản phẩm đồ họa và âm nhạc khiến cộng đồng mạng phát sốt.

Đó là anh chàng Jonathan Mark (SV ĐH Công nghệ Hồng Kông) với thiết kế logo Apple có hình ảnh Steve Jobs.
Mark và thiết kế độc đáo của mình
Mặc dù Mark chia sẻ rằng, logo này ban đầu chỉ mang ý nghĩa kỷ niệm. Hình ảnh của Steve Jobs được lồng trong miếng táo cắn dở, ngụ ý Apple đang thiếu đi một mảnh, đó chính là sự vắng mặt của Steve Jobs. Tuy nhiên, bức ảnh ấn tượng đến nỗi có hàng trăm bài báo viết nó và rất nhiều hàng hóa đã in hình logo này.

Còn “Apple girl” Kim Yeo Hee (cô gái nổi như cồn nhờ các clip chơi nhạc bằng iPhone) lại gây ấn tượng mạnh với việc thể hiện truyền cảm ca khúc Just the way you are của Bruno Mars bằng iPhone và iPad. Apple girl muốn gửi tới Steve Jobs lời tri ân: “Ngài Jobs, ngài thật đáng kinh ngạc, theo chính cách riêng của ngài…".
Yeo Hee vừa hát vừa đệm nhạc bằng các sản phẩm của Apple

2. Bộ sưu tập khủng của teen Việt


Cường Po với BST 100 bộ Manga cực xịn và Lê Đỗ Huyền Trang với 600 cây bút chì độc đáo chính là hai nhân vật nổi nhất tuần này của chúng ta đấy.

Cường Po (Đặng Cao Cường) đang là sinh viên HV Báo chí Tuyên truyền Hà Nội. Mê Manga từ hồi 4 tuổi sau khi đọc bộ truyện tranh Nhóc Marưkô, Cường lùng sục tất cả mọi nơi để sưu tầm Manga. Đến nay, bạn ấy đã có trong tay khoảng 100 bộ Manga cả cũ lẫn mới. Trong đó, có nhiều quyển đóng dấu bản quyền hẳn hoi như Bảy viên ngọc rồng, Doreamon...
Cường và bộ sưu tập Manga của mình
Với Cường, Manga không đơn giản là sở thích, nó còn giúp Cường rất nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử và những bài học về tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình đấy.

Cũng có niềm đam mê sưu tập như Cường nhưng Lê Đỗ Huyền Trang (sinh viên ĐH Raffles) lại kết tất tần tật các loại bút chì vì cô bạn rất thích vẽ. Trang bắt đầu sưu tập bút chì từ hồi học lớp 10, đến bây giờ thì bộ sưu tập của Trang đã lên tới 600 chiếc.
Bộ sưu tập bút chì của Trang có rất nhiều loại đấy nhé

3. Lại xuất hiện clip nữ sinh đánh nhau:

Hiện tượng này lại tiếp tục tái diễn ở một trường của Quảng Bình. Tuy nhiên, nhiều nghi vấn cho rằng đây là clip dàn dựng. Bởi đoạn đầu, hai nhân vật xông vào đấm đá nhau túi bụi, nhưng đoan cuối clip lại có vẻ giảng hòa nhanh như tia chớp. Thật khó hiểu về lối sống của một bộ phận teen bây giờ?
Hai nữ sinh đánh nhau được cho là học sinh của trường N.L, Quảng Bình (ảnh chụp từ clip)
4. Công bố top 20 Miss Teen 2011

Cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam thu hút gần 2000 nữ sinh cả nước tham dự đã bước vào chặng quan trọng nhất - Chung kết Toàn quốc. Các thí sinh lọt vào top 20 đều là những gương mặt nổi bật ở các vòng thi trước.
Hot girl Hà Lade và "quỷ sứ" Kiều Như của Bộ tứ 10A8 lọt vào top 20

Top 20 sẽ bước vào Tuần lễ Chung kết tại Tuần Châu (Hạ Long) bắt đầu từ 30/10. Đêm chung kết cuộc thi cũng được tổ chức ở Tuần Châu vào đêm 12/11/2011.

Tuần sau sẽ là tuần lễ kỉ niệm ngày 20/10 - ngày Phụ nữ Việt Nam. Chúng tớ sẽ cập nhật nhanh nhất các thông tin đời sống cực nóng hổi của teen nhà mình. Cùng chờ đón nhé!

Theo Suzu/Dân tin