BST... 600 chiếc bút chì siêu ấn tượng của cô bạn Hà thành

12/10/2011 11:17
Chủ nhân bộ sưu tập bút chì cực đáng yêu mà teen nào cũng sẽ mê mẩn này là một cô nàng sinh viên 19 tuổi đến từ ĐH Raffles.
Trước hết, chúng mình cùng làm quen với chủ nhân của bộ sưu tập cực "kul" này nhé:
Họ tên: Lê Đỗ Huyền Trang. Ngày sinh: 27/01/1992. Hiện đang học ngành thiết kế nội thất trường Hà Nội.

Trang có cả một chiếc tủ để bày bút chì.

Hào hứng khoe bộ sưu tập bút chì của mình.

Trang kể, bạn ấy chọn sưu tập bút chì vì từ bé bạn ấy đã rất thích vẽ. Bộ sưu tập bút chì này chủ yếu phục vụ sở thích cá nhân  - vì Trang muốn trở thành nhà thiết kế nên cây bút chì đối với Trang là một vật không thể thiếu.

Không những thế, theo Trang  bút chì giống như biểu tượng của sự sáng tạo, của nghệ thuật.

Trang bắt đầu sưu tập bút chì từ hồi học lớp 10, đến bây giờ thì bộ sưu tập đã được 4 tuổi!

"Cận cảnh" chiếc tủ bút chì của Trang.


Oa... nhiều bút chì chưa này?
Cực dễ thương đúng không nào?


Những chiếc bút này là quà tặng từ bạn bè.

Hiện tại, bộ sưu tập của Trang có gần 600 chiếc bút chì, bao gồm cả chì màu lẫn chì thường. Điểm chung là tất cả bút chì đều là chì gỗ, không có bút chì kim hay bút chì vỏ nhựa xuất hiện trong bộ sưu tập đâu.
Một số loại Trang mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm và cửa hàng lưu niệm, một số khác đặc biệt hơn có ghi tên khách sạn, trường học nổi tiếng được bạn í“rinh” về từ các buổi hội thảo.
Và cũng có kha khá các "em" bút chì mang các "quốc tịch" khác nhau như: Mỹ, Pháp, Đức, Hà Lan, Singapore, Canada, Campuchia… "khủng" chưa nào?

Đây chỉ là một phần của bộ sưu tập thôi đấy!

Ban đầu, việc sưu tập không có gì khó khăn cả, số lượng bút tăng lên khá nhanh. Nhưng dần dần, mẫu mã cũng ít đi nên quá trình sưu tập bị chậm lại so với lúc đầu.
Trang kể những ngày đầu sưu tập, có khi mỗi ngày bạn í kiếm được vài cây bút bổ sung vào bộ sưu tập. Càng về sau càng ít dần, đến bây giờ có khi vài tháng mới kiếm được một chiếc có kiểu dáng lạ và không giống những chiếc khác trong bộ sưu tập.
Để có được bộ sưu tập đa dạng, phong phú như hôm nay thì không chỉ mỗi Trang tìm kiếm và sưu tập mà còn có cả sự giúp đỡ và ủng hộ nhiệt tình của gia đình, bạn bè nữa.
Một chiếc bút chì cũng không phải quá đắt, giá bình thường thì vài nghìn đồng, đắt hơn thì vài chục nghìn.

Từ ngày sưu tập bút chì, đi đâu bạn í cũng ngó nghiêng xem có loại bút nào đẹp không. Rồi đến việc sắp xếp, bảo quản những chiếc bút chì cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức. Trang còn mong muốn là sẽ sở hữu mỗi chiếc bút chì trên mỗi đất nước trên thế giới.

Trang chia sẻ về BST: “Sưu tập thực ra chỉ là vì sở thích cá nhân, nhưng sau này mình mới thấy bộ sưu tầm này thực sự là mang đến cho mình rất nhiều niềm vui và hạnh phúc...

... Từ khi mọi người biết mình sưu tầm bút chì, lúc nào bạn bè đi đâu cũng lăm le "săn lùng" bút chì cho mình, dù chỉ là ngang qua đâu đó, đi du lịch hay đang du học ở nước ngoài...

... Bất ngờ hơn là ngay cả các bác phụ huynh cũng rất chú ý đến bộ sưu tập bút chì của mình nữa. Nhiều lúc nhận được thư từ mẹ cô bạn thân bảo qua nhà lấy... bút chì bác mua cho mình trong lúc đi du lịch thì vui không tả nổi...


...Món quà nhỏ bé thôi nhưng mình cảm nhận được sự quan tâm của mọi người. Mình có được bộ sưu tập hoàn thiện như thế này đa số là nhờ sự giúp đỡ của bạn bè người thân chứ một mình mình thì rất khó”.

 
Theo Kenh14/PLVN