Dịu dàng như hoa khôi Quốc học Huế

27/10/2011 10:48
Cô bạn xinh xắn, học giỏi này vừa giành giải Nhất cuộc thi Học sinh thanh lịch THPT Quốc Học (Huế) đấy!
Hiện Ngọc Trân đang là bí thư chi đoàn 11 Văn – THPT Quốc Học Huế. Bạn ấy còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn hội các cấp. Ngoài ra, Trân còn có kinh nghiệm làm MC từ nhiều năm nay.
Ngọc Trân dịu dàng trong tà áo dài.

>> Ngắm vẻ dịu dàng của hoa khôi Quốc học Huế


- Chào Trân! Chúc mừng bạn vừa giành giải Nhất trong cuộc thi Học sinh thanh lịch THPT Quốc Học năm nay nhé! Cảm giác của Miss Quốc Học bây giờ như thế nào nhỉ?


Mình cảm thấy mình rất vinh dự khi đạt giải Nhất cuộc thi Học sinh thanh lịch THPT Quốc Học Huế. Và mình cũng rất vui khi đã góp một phần nhỏ vào sự thành công của buổi kỉ niệm 115 năm thành lập trường (Trân chính là MC buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập trường). Đạt giải Nhất cuộc thi vừa là áp lực mà cũng vừa là một động lực rất lớn giúp mình cố gắng học tốt hơn và hoàn thiện bản thân hơn.


Họ tên: Lê Trần Ngọc Trân

DoB: 24/4/1995

Học sinh lớp 11 Văn – THPT Quốc Học – Huế.

Thành tích:

- Học sinh giỏi 10 năm liền

- Giải Nhì Hội thi Bí thư Chi đoàn cấp Thành phố

- Gương mặt tiêu biểu thực hiện cuộc vận động tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

- Cộng tác viên đài VTV Huế

- Giải Nhất cuộc thi Học sinh thanh lịch THPT Quốc Học (Huế) vừa rồi


- Khi đi thi, Trân có áp lực phải giành được giải hay không?

Đối với Trân thì cuộc thi học sinh thanh lịch là một sân chơi giúp mình giao lưu và học hỏi những điều mới, do đó mình dự thi với tiêu chí vui là chính.

- Ai là nguồn cổ vũ lớn nhất của bạn?

Nguồn cổ vũ lớn nhất của mình chính là gia đình, cô giáo chủ nhiệm và bạn bè - những người đã luôn bên cạnh mình, lo lắng và cổ vũ hết cho mình từ vòng loại đến vòng chung kết.

- Trân hãy chia sẻ một chút cảm xúc khi là gương mặt Học sinh thanh lịch, đại diện cho ngôi trường 115 tuổi đi?

Học tập dưới ngôi trường có bề dày truyền thống 115 năm là niềm vinh dự lớn của mình. Và càng vinh dự hơn khi mình là gương mặt thanh lịch đại diện cho ngôi trường 115 tuổi này. Mặc dù sẽ có nhiều khó khăn phía trước nhưng nó cũng sẽ là một động lực giúp mình.cố gắng học tập và rèn luyện hơn.
Ngọc Trân có nét dịu dàng, nữ tính.
Học tập ở một trong những trường chuyên có tiếng như trường Quốc Học, ắt hẳn lượng bài vở sẽ nặng, bạn đã sắp xếp thời gian như thế nào để vừa học tốt vừa tham gia các hoạt động Đoàn hội khác?

Thật sự, lịch học của mình ở trường cũng khá vất vả. Tham gia các hoạt động Đoàn hội giúp mình cảm thấy bớt căng thẳng hơn sau những giờ học. Việc sắp xếp thời gian để vừa học vừa tham gia hoạt động Đoàn đội cũng rất khó đối với mình. Tuy nhiên, nhà trường đã rất tạo điều kiện cho chúng mình. Các thầy cô trong Chi đoàn trường đã sắp xếp lịch hoạt động thuận lợi để mình và các bạn vừa không ảnh hưởng tới việc học, vừa tham gia được các hoạt động.

Bên cạnh đó mình cũng phải tự sắp xếp thời gian học và hoạt động hợp lý để có thể tham gia các hoạt động đó. Hơn nữa, tham gia hoạt động Đoàn hội còn giúp mình rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết. Trân coi hoạt động Đoàn hội cũng là một cách để giúp mình cảm thấy thoải mái hơn sau mỗi giờ học.

- Trân có muốn sẽ lấn sân sang các lĩnh vực khác không?


Đối với mình bây giờ học tập là quan trọng nhất. Trân tham gia các sân chơi là để giúp mình hoàn thiện hơn những khuyết điểm của mình mà thôi.

- Bây giờ chắc chắn là rất nhiều người biết đến Trân rồi. Trân có nghĩ đó là lợi thế của bạn không?

Mọi người biết đến Trân nhiều hơn thì đó cũng là lí do để mình càng cố gắng hoàn thiện bản thân hơn (cười).

- Dự định trong tương lai gần của Trân là gì?

Sắp tới, vẫn như các bạn học sinh khác, mình sẽ cố gắng học tập để đạt được những điều mình mong muốn mà trước hết là đỗ vào trường đại học mong ước.

- Cảm ơn Trân vì cuộc trò chuyện, chúc bạn sẽ luôn thành công trong cuộc sống!

>> Ngắm vẻ dịu dàng của hoa khôi Quốc học Huế

Theo Kênh 14