Hành trình Xanh đặt chân đến miền đất võ

28/07/2011 03:24
(GDVN) – Vượt qua chặng đường hơn 170 km, từ TP Quảng Ngãi, đoàn đi bộ xuyên Việt tiếp tục cuộc hành trình về phương Nam và dừng chân tại Bình Định.

(GDVN) – Vượt qua chặng đường hơn 170 km, từ TP.Quảng Ngãi, đoàn đi bộ xuyên Việt tiếp tục cuộc hành trình về phương Nam và dừng chân tại Bình Định.

>> Cuộc hội ngộ cảm động giữa hành trình đi bộ xuyên Việt

Ngày 23/7/2011, Đoàn đi bộ xuyên Việt “Từ làng Sen đến Bến Nhà Rồng” đã có buổi ra quân đi bộ đồng hành tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi. Tham dự chương trình có đại diện của lãnh đạo các Sở ban ngành, cán bộ công nhân viên chức và lực lượng đông đảo sinh viên của nhiều trường Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Chương trình nhằm mục đích nêu cao những khẩu hiệu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Tham gia an toàn giao thông – Bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh – Phổ cập tin học cộng đồng”. Sau chương trình đi bộ đông hành, đoàn đã lên đường đi Bình Định.

a
Chương trình đi bộ đồng hành tại Quảng Ngãi.

Ông Lê Quang Thích, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ cảm xúc của mình về chuyến đi của đoàn: “Tôi tin. Tin chứ. Tuổi trẻ là tôi tin. Chẳng có gì là không tưởng, là không thể cả. Khó khăn mấy thì cũng vượt qua được. Vượt qua rồi thì sẽ lớn hơn. Thấy các bạn vượt qua chặng đường như thế mà vẫn còn khí thế, còn cười được thế này thì tôi tin lắm. Chắc chắn là các bạn sẽ làm được, tôi rất tự tin vào điều đó”.

Ngày 24/07, đoàn qua Sa Huỳnh, đến với địa phận tỉnh Bình Định. Trên đường hành quân, các tình nguyện viên đã ghé thăm và dâng hương chị Hồ Thị Kim Chuyền - người đồng đội cùng xuyên Việt 2010 đã đi xa vì tai nạn giao thông trước mùa xuyên Việt 2011. Kim Chuyền là một tấm gương giàu nghị lực và niềm tin, là  người con gái dũng cảm của Hành Trình Xanh, những con người trẻ của hôm nay sẽ tiếp bước trên con đường chị đã đi qua, tiếp nối ngọn lửa mà chị đã đốt cháy và truyền lại. Mang theo tất cả những tình cảm của những trái tim đang lớn cùng với những bước chân đi dọc theo những cung đường đất nước.

Tiếp bước dọc Quốc lộ 1A, đoàn đi bộ đã đi qua các huyện Phù Cát, An Nhơn, Tuy Phước và đến với điểm dừng chân tại TP.Quy Nhơn. Tại đây, đoàn đã dừng dâng hương và làm vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Định.

a
Dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Định.

Sáng ngày 26/7/2011, hơn 250 tình nguyện viên đã hành quân đến thị xã Sông Cầu, Phú Yên với chặng đường khá nhiều gian nan bởi những khó khăn về địa hình và thời tiết. Chặng đường sắp tới không ít gian khó nhưng chắc chắn có rất nhiều điều thú vị đang chờ những bước chân xuyên Việt khám phá. Kết thúc chặng Quảng Ngãi, Bình Định là mở đầu cho chặng Quy Nhơn Tuy Hòa hứa hẹn nhiều thành công hơn nữa.

Hơn 800km đã qua, với những trái tim hừng hực cháy, những ngọn lửa trẻ đang nâng những bước chân của mình để tiến về tới đích, để thực hiện được những mục tiêu của chương trình: Đoàn kết cộng đồng, Chia sẻ nỗi đau, Giúp đỡ người nghèo, Bảo vệ môi trường và Kết nối trái tim.

P.V 

alt