Thú vị trào lưu “ngược thời gian”

Gọi như thế vì đa số những trào lưu này đều có xu hướng “cổ điển” so với thời đại.

Gọi như thế vì đa số những trào lưu này đều có xu hướng “cổ điển” so với thời đại.

>> Giới trẻ đua nhau gây chú ý với “thoát xác”

>> Điểm chiêu “gây sốc” để mau nổi tiếng của giới trẻ

>> Chàng trai “nuốt nước mắt” theo đuổi nghề con gái

Xài điện thoại trắng đen

 
 
 

Ngày nay, gần như bạn teen nào cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc điện thoại di động. Nhưng thay vì đua điện thoại xịn hoặc chọn những chiếc điện thoại đẹp, thời trang, nhiều bạn chỉ xài điện thoại trắng đen, chức năng đơn giản: chỉ nhắn tin, nghe, gọi…

Lý giải cho điều này, bạn Đăng Khoa (lớp 10 trường THPT BTX) chia sẻ: “Dù có đủ điều kiện để mua điện thoại xịn, nhưng mình thấy không cần thiết vì nếu muốn nghe nhạc thì đã có mp3, nếu muốn chụp hình đã có máy kĩ thuật số… Xài điện thoại đơn giản vừa tiết kiệm, vừa có thể thay đổi vỏ màu liên tục, pin lại rất bền và thậm chí rớt hoài vẫn không hư, còn gì tuyệt vời bằng”.

Nhiều bạn bây giờ thường xài 2 điện thoại song song cùng một lúc, trong đó thể nào cũng có chiếc điện thoại trắng đen. “Nếu muốn “khoe mẽ” thì đi chơi xài điện thoại xịn, còn bình thường chỉ cần nhắn tin nên xài điện thoại trắng đen được rồi, có mất cũng không tiếc. Nhưng bây giờ, người ta không còn đánh giá bạn thông qua chiếc điện thoại bạn đang xài nữa. Bạn bè mình tuy rất khá giả, ăn mặc toàn hàng hiệu nhưng vẫn thích xài điện thoại cổ”, Thanh Hằng (lớp 11 trường VTT) bày tỏ.

Tìm về thiên nhiên

Dù là teen ở ngoại thành hay nội thành, thì xu hướng đi chơi hiện nay của họ không phải lòng vòng quanh các khu thương mại, lê la cà phê, dạo phố phường nữa…, mà thích “tìm về thiên nhiên” hơn. Các buổi đi dã ngoại, cắm trại luôn được rất nhiều bạn hưởng ứng.

 “Thời gian rảnh mình thường rủ nhóm đi xe máy ra biển hóng mát hoặc đi câu cá ở ngoại thành, không thì cũng cà phê bệt ở công viên. Vì bình thường đã quá quen với không khí ngột ngạt, ồn ào, sôi nổi ở thành phố rồi. Tìm về thiên nhiên để tận hưởng không khí trong lành, tìm cảm giác yên bình…cảm thấy thư giãn hơn là lê la hàng quán…”, Ngọc Tú (sinh viên ĐH Sài Gòn) nói.

Nghe những bản tình ca

Đã xa rồi những bản nhạc teen có nội dung, giai điệu trong sáng, dễ thương… Các teen thời nay có khuynh hướng tìm về các bản tình ca bất hủ của những thập niên trước để thưởng thức, và họ rất tâm đắc khi lời nhạc phù hợp với tâm trạng của họ.

 
 
Bảo Nhung (lớp 12 trường NK) bày tỏ: “Mình cảm thấy nhạc dành cho teen bây giờ cũng có giai điệu buồn và cổ điển y hệt những bài hát ở những thập niên 90 vậy. Chẳng hạn như một số bài của Noo Phước Thịnh nè, các bài do Trần Lê Quỳnh sáng tác nè… Nhiều bạn lớp mình cũng hay nghe nhạc Trịnh… Vì cảm xúc từ những bản nhạc teen đôi lúc không thể hiện được hết tâm trạng mình, nghe những bài hát có giai điệu hay thì dễ “thấm” hơn”

Một số bạn dù thích nhạc Hàn, nhạc tiếng Anh, nhưng vẫn tâm đắc với những bài hát Việt chất lượng, có ý nghĩa. Có thể nói, gu thẩm mĩ về âm nhạc của giới trẻ hiện nay đã tiến bộ đáng kể, những bản nhạc thiếu chất lượng sẽ bị họ “tẩy chay” ngay lập tức, chẳng hạn như những “thảm họa V-pop” đang sôi nổi trong cộng đồng mạng hiện nay

Phong cách thời trang đơn giản

Khác với sự cầu kì, kiểu cách trong cách ăn mặc của giới trẻ vài năm trước, giới trẻ hiện đại ngày nay thích ăn mặc đơn giản và phù hợp với bản thân hơn là chạy theo trào lưu. Và do đó, chính họ tự tạo một trào lưu ăn mặc “tuy cũ mà mới”: ăn mặc đơn giản.
Đi lòng vòng ở nội thành, quan sát phong cách của các bạn trẻ, bạn sẽ thấy họ ngày càng “đơn giản hóa” trong cách ăn mặc nhưng vẫn toát lên một vẻ đẹp nhất định. Ăn mặc đơn giản nhưng chỉ cần biết cách tạo điểm nhấn, thì bạn sẽ thanh lịch, sang trọng vô cùng…
 
 

“Hôm nọ đi đường mình bắt gặp một cô nàng mặc quần lửng ống túm, mang một chiếc giày búp bê đỏ, áo sơ mi trắng ôm sát người, tóc xoăn, túi xách jeans. Đơn giản thế thôi nhưng nhìn thời trang vô cùng vì bạn ấy ăn mặc rất phù hợp với dáng người, tạo điểm nhấn rõ ràng, tuy kín đáo nhưng vẫn rất gợi cảm. Mình thích phong cách như thế", Thu Trang (lớp 12 trường Đào Duy Từ, quận GV) chia sẻ

Khi những phong cách thời trang “kì dị” lên ngôi, thì trào lưu ăn mặc đơn giản, tuy không quá ồn ào, nhưng vẫn diễn ra hằng ngày trong cách ăn mặc của các bạn học sinh, sinh viên…

Bạn thấy đấy, dù có hiện đại đến đâu thì vẫn có một số xu hướng “ngược thời gian” khá thú vị và đáng được “nhân rộng”. Bạn đã chọn trào lưu nào trong 4 trào lưu trên rồi?.
 
Đang tải tin...