Trung thu tiền triệu của teen quý tộc

07/09/2011 07:47
Trong khi teen quý tộc chi cả triệu đồng để "chơi trăng" ở các khách sạn sang trọng thì nhiều teen khác "gom yêu thương" đến với trẻ em nghèo.

Trung thu bạc triệu

Để có một Trung thu đáng nhớ trước khi kết thúc đời học sinh, nhóm bạn của T. Mai (Lớp 12, THPT Việt Đức) quyết định tham gia chương trình đón Trung thu tại một khách sạn hạng sang gần Hồ Tây. Giá vé dự tiệc trung thu ở khách sạn này là gần 800.000 đồng/người.

Mai cho biết, nhóm Mai gồm 3 người, mỗi người đóng 1,2 triệu đồng để mua vé dự tiệc và sắm sửa một số phụ kiện cần thiết để nhóm tổ chức vui chơi riêng sau khi dự tiệc. Mai chia sẻ: "Nhiều năm đón trung thu ở trường cùng bạn bè rồi, năm nay 3 đứa quyết định "đánh quả lẻ". Cũng phải có một cái gì đáng nhớ, độc độc một tí trước khi qua tuổi học sinh chứ nhỉ".

"Đi ra đường vào đêm trung thu thì chỉ có nhìn người với tắc đường thôi. Dự tiệc ở khách sạn vừa vui lại thoải mái. Ngoài chương trình văn nghệ, múa lân, bắn pháo bông, nghe nói còn được ăn món bánh Trung thu độc đáo có một không hai do đầu bếp của khách sạn làm. Cũng đáng đồng tiền bát gạo lắm", Mai nói thêm.

Trung thu của trẻ em thành phố rực rỡ sắc màu


Tuấn Anh (ĐH Phương Đông) và bạn gái cũng có kế hoạch đón trung thu ở nhà hàng nổi Hồ Tây. Anh chàng đã chi cả triệu đồng để mua vé dự tiệc buffet và nhờ nhà hàng chuẩn bị một món quà đặc biệt tặng bạn gái. "Trung thu đầu tiên bên nhau nên mình muốn tạo cho cô ấy một buổi tối thật lãng mạn.", Tuấn Anh nói.

Trung thu năm nay, nhiều khách sạn sang trọng tại Hà Nội đã có những chương trình vui chơi hấp dẫn không chỉ cho thiếu nhi mà còn phục vụ cả người lớn.

Tại khách sạn Daewoo, chương trình trung thu được thiết kế đặc sắc với không gian lộng lẫy, mâm cỗ hoành tráng. Ngoài ra còn có biểu diễn xiếc và giao lưu với nghệ sĩ hài Vân Dung, Quang Thắng. Giá vé cho người lớn là hơn 1 triệu đồng/vé (50 USD), trẻ em khoảng 600.000 đồng/vé (30 USD).

Khách sạn Sheraton tổ chức lế hội Trăng rằm với nhiều nét văn hóa dân gian như múa lân, chợ dân gian cùng nặn tò he, làm bánh dẻo, bắn pháo bông. Giá vé cho người lớn là 780.000 đồng/vé, trẻ em là 390.000 đồng/vé.

“Lễ hội trung thu” tại khách sạn Horison Hà Nội được tổ chức tại nhà hàng Le Mayeu với nhiều trò chơi đặc sắc, các em nhỏ tham dự được tặng một phần quà miễn phí. Giá vé là 32 USD (hơn 600.000 đồng)/người.

Giá vé dự tiệc trung thu ở các khách sạn khá cao, song theo các khách sạn, nhà hàng thì hầu hết các loại vé bán cho đêm trung thu đều đã hết.

Mang "ông trăng" về với trẻ em nghèo


Đã thành thông lệ, cứ đến Trung thu là các CLB tình nguyện lại tất bật với những kế hoạch mang trung thu về cho trẻ em nghèo. Nhiều CLB, nhóm tình nguyện đã chọn các xã vùng cao là điểm đến nhân dịp trung thu này.

"Mang lại tết Trug thu ấm áp và nhiều ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi, biến ước mơ trở thành sự thật dù chỉ là khoảnh khắc" là mục đích mà CLB Khát vọng tuổi trẻ hướng tới khi tổ chức chương trình Trung thu "Trăng sáng bản em".

"Đêm trăng yêu thương" năm 2010 tổ chức tại Trung tâm văn hóa huyện Nhà Bè của CLB Vì cộng đồng (Ảnh Vicongdong)


Các tình nguyện viên đã quyên góp bánh trung thu, đèn ông sao, đồ dùng học tập, bánh kẹo hoa quả để tổ chức trung thu cho các em nhỏ ở bản Thung - Lang Chánh - Thanh Hóa. Thanh Lan, thành viên CLB cho biết các bạn đã lên kế hoạch chương trình từ tháng trước chỉ đợi đến ngày là xuất phát.

"Các em nhỏ ở bản Thung rất nghèo, ngày thì cắp sách lội bộ hàng chục cây số đến trường, trưa đến lại phải về phụ giúp gia đình làm rẫy làm nương không thì trông em. Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày còn không đủ cái ăn cái mặc thì làm sao biết đến bánh nướng, bánh dẻo, làm sao có Trung thu. Chúng mình muốn đem trung thu đến cho các em, tuy là những món quà nhỏ nhưng là tấm lòng của mọi người.", Lan chia sẻ.

CLB Hoạt động Xã hội Vì cộng đồng cũng tổ chức chương trình "Đêm trăng yêu thương" cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Diễn, Hà Nội và xã Sông Phan, Bình Thuận. Đây là chương trình trung thu thứ ba mà Vì cộng đồng tổ chức từ ngày thành lập (mới thành lập được 2 năm). Không chỉ kêu gọi quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm, tình nguyện viên của CLB còn tổ chức bán bánh Trung thu để gây quỹ tổ chức chương trình.

Ngoài ra còn rất nhiều các chương trình tình nguyện khác như "Đêm trung thu yêu thương" của nhóm tình nguyện Cánh diều tổ chức cho các em nhỏ Văn Luông - Tân Sơn - Phú Thọ; chương trình "Đêm rằm Nhân Ái" của CLB Nhân Ái tổ chức cho các em nhỏ thôn Ngọc Chử - An Lão - Hải Phòng,...

Các tình nguyện viên hi vọng với tâm huyết và sự nhiệt tình của mình sẽ giúp các em nhỏ khó khăn có một trung thu ấm áp.

Theo Vietnamnet