Án phạt siêu khủng khiếp treo trên đầu Tevez

12/10/2011 16:50 Minh Phương
(GDVN) - Được trở lại tập luyện không có nghĩa Carlos Tevez sẽ được Man City giơ cao đánh khẽ. Trái lại, một án phạt ‘bom tấn’ đang chờ đợi Al Pache.

Muốn sớm chấm dứt scandal của Tevez trước khi loạt trận Premier League diễn ra vào cuối tuần này, BLĐ Man City đã họp nhanh để đưa ra mức án ‘sơ thẩm’ dành cho Tevez. Theo đó, họ muốn treo giò tiền đạo của mình thêm 4 tuần nữa đồng thời phạt 1,5 triệu bảng, số tiền tương đương với 2 tháng lương của Tevez.

Tất cả đều vì lý do Tevez đã từ chối ra sân theo lệnh từ HLV Mancini trong trận thua Bayern 0-2 cách đây chưa lâu. Vấn đề thực ra không nghiêm trọng đến vậy nếu như trong mùa Hè, Tevez không tạo ra những lùm xùm về chuyện tương lai. Và giờ, tội nặng thành nặng hơn, Tevez đang hứng chịu tất cả.

Tevez (phải) không còn được tập cùng đội 1 chứ đừng nói gì đến hy vọng được ra sân

Để án phạt được thông qua, Man xanh phải chờ sự đồng ý từ Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh. Họ đang cố gắng bảo vệ cho lý lẽ của mình sao cho hình phạt thật nặng. Trong khi đó, vốn ngôn ngữ cùng khả năng giao tiếp có hạn tại xứ sương mù khiến Tevez hoàn toàn mất phương hướng và phải nhờ đến đại diện pháp lý của mình lo chuyện.

Chưa biết kết cục ra sao nhưng chắc chắn, những ngày nặng nề của Tevez vẫn chưa kết thúc. Anh được tập luyện trở lại nhưng giống như Wayne Bridge, Santa Cruz hay Bellamy hồi Hè vừa qua, tiền đạo 27 tuổi chỉ được tập cùng đội trẻ và bị cách ly hoàn toàn với những giáo án hay bài tập chiến thuật của HLV Mancini. Thế cũng đủ hiểu Tevez cảm thấy lạnh lẽo thế nào ở mảnh đất đầy sương mù.

Minh Phương