Essien chấn thương nặng, Chelsea thêm động lực mua Modric

09/07/2011 04:15
(GDVN) - Michael Essien có thể sẽ phải nghỉ cả mùa giải tới vì chấn thương nặng anh gặp phải, gián tiếp thúc đẩy Chelsea tiến tới mua Luka Modric.

(GDVN) - Michael Essien có thể sẽ phải nghỉ cả mùa giải tới vì chấn thương nặng anh gặp phải, gián tiếp thúc đẩy Chelsea tiến tới mua Luka Modric.

Cuối tuần này Essien sẽ phải có một cuộc kiểm tra y tế để xác định mức độ nghiêm trọng mà chấn thương dây chằng chéo của anh gây ra. Đó là hậu quả từ một buổi tập ngày hôm qua khi các cơ ở chân của tiền vệ người Ghana ép quá căng vào đầu gối.

Đây là một chấn thương giống hệt của Rafael Nadal cách đây 2 năm khi siêu sao quần vợt này phải từ bỏ giải Wimbledon để chữa trị và thậm chí các bác sĩ đã phải tiêm cho anh để nhẹ bớt các cơn đau. Nhưng đây đã là lần thứ 3 Essien bị đau nặng như vậy và rất có thể nó sẽ khiến anh phải chấm dứt sự nghiệp của mình.

Essien có thể phải kết thúc sự nghiệp vì chấn thương nghiêm trọng
Essien có thể phải kết thúc sự nghiệp vì chấn thương nghiêm trọng.

Trong lúc ngay cả các nhân viên thuộc bộ phận y tế của Chelsea cũng không dám chắc rằng Essien có thể bình phục nhanh chóng thì BHL của đội bóng đã lên phương án thay thế phòng trường hợp rất xấu xảy ra. Tất nhiên mục tiêu của họ vẫn là Luka Modric nhưng số tiền được đặt lên bàn dành cho Tottenham sẽ cao hơn nhiều con số ban đầu 22 triệu bảng.

Hiện tại HLV Andre Villa-Boas vẫn chưa có bình luận gì về chấn thương của Essien. Kể từ khi lên nhậm chức tới giờ ông vẫn tỏ ra im ắng trên thị trường chuyển nhượng, nhưng không phải vì ông không cần mua ai. Villa-Boas cần có thời gian để xem giò cẳng những người đang có trong tay để xác định ai được ở lại, ai phải ra đi rồi mới tính chuyện mua bán. Riêng với Essien, có lẽ HLV người Bồ sẽ phải có ngoại lệ.

Đỗ Âu