Không chỉ thiên vị M.U, trọng tài Clattenburg còn phân biệt chủng tộc?

29/10/2012 08:02 Theo Khampha
Trọng tài chính trận Chelsea - M.U đang phải đối mặt với cáo buộc phân biệt chủng tộc nhằm vào tiền vệ Mikel của Chelsea.
Trọng tài trận Chelsea - M.U bị cáo buộc phân biệt chủng tộc. Sau khi trận đấu kết thúc, tiền vệ Mikel bên phía Chelsea đã gửi đơn lên FA cáo buộc trọng tài Mark Clattenburg đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhằm về phía anh, trong tình huống mà vị TT này phạt Mikel thẻ vàng ở phút thứ 76. Ngoài ra, ở trận này Mark Clattenburg còn gây chú ý bởi nhiều tình huống thổi phạt gây tranh cãi. Điển hình nhất là 2 tình huống rút thẻ đỏ với Ivanovic và Torres, đồng thời công nhận bàn thắng ở tư thế việt vị của Chicharito.

Ông Mark Clattenburg trở thành tâm điểm chỉ trích.

“Torres xứng đáng bị đuổi”. Trung vệ Evans của MU đã nhận xét như vậy về chiếc thẻ đỏ của Torres. Evans cho biết thêm: “Tôi cảm thấy pha cản phá của mình không đủ để Torres ngã như vậy. Có lẽ cậu ấy đã không kiểm soát được bóng nên muốn ngã vờ kiếm quả phạt. Tôi nghĩ trọng tài đã xử lí chính xác ở tình huống này.”

HLV Liverpool chỉ trích trọng tài. HLV Brendan Rodgers đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ trọng tài chính Marriner trận Everton - Liverpool bởi đã từ chối một bàn thắng hợp lệ của Liverpool ở những phút cuối trận. Rodgers cho rằng Luis Suarez không hề phạm lỗi trong tình huống ghi bàn và cảm thấy Liverpool đã bị đánh cắp mất 2 điểm.

Sir Alex cho rằng Torres nên tự trách mình vì chiếc thẻ đỏ. “Tình huống đó Torres hoàn toàn có thể dẫn bóng chạy tiếp nhưng cậu ta đã chọn cách ngã xuống. Đúng là Evans đã có chút tác động nhưng không đủ để Torres ngã như thế. Torres đã có sự lựa chọn không đúng trong tình huống đó và cậu ấy chỉ có thể tự trách chính mình.”, Sir Alex cho biết.

Di Matteo đổ lỗi trọng tài cho trận thua. Chiến lược gia người Ý khẳng định TT chính đã có 2 quyết định sai lầm quan trọng khiến Chelsea phải nhận trận thua: “Trọng tài đã không làm tốt nhiệm vụ ngày hôm nay. Đuổi Torres và công nhận bàn thắng của Chicharito là 2 sai lầm mang tính quyết định nhất. Tôi cảm thấy không hài lòng vì điều này. MU đã được hưởng lợi nhiều từ những quyết định sai lầm như vậy.”

9h00 sáng ngày 29/10, ĐTVN sẽ chuẩn bị hành trang để rời Tp HCM ra Hà Nội nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu sắp tới với Malaysia. Dự kiến, ĐTVN sẽ có mặt tại Hà Nội vào trưa 29/10 và sẽ sớm ổn định để trở lại quỹ đạo tập luyện. Sau trận đấu với Malaysia, ĐTVN sẽ được nghỉ ngơi trong vài ngày trước khi tập trung trở lại vào ngày 7/11 tới tại Nha Trang (Khánh Hòa). Đây sẽ là địa điểm tập trung của ĐTVN trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho việc tham dự VCK AFF Suzuki Cup 2012.
Theo Khampha