Man Utd bị ghét nhất nước Anh: Bị ghét vì... lắm cúp

20/10/2011 07:22 C.K
(GDVN) - Man Utd lại vô địch, nhưng đây là danh hiệu dành cho CLB bị ghét nhất xứ sương mù.

Theo điều tra của 888sport, hãng cá độ nổi tiếng tại Anh thì ngoài bảng thành tích đồ sộ danh hiệu, Quỷ đỏ cũng sở hữu một tỷ lệ vô cùng lớn các anti fan. Có thể họ là fan của các CLB đối nghịch, cũng có thể họ chỉ là NHM bóng đá trung lập nhưng không thấy hài lòng khi cái tên Man Utd đứng trên đỉnh cao quá lâu.

Man Utd lắm thành công nhưng cũng nhiều người ghét

Điều tra này chỉ ra rằng, trong số 2.000 người được hỏi thì có đến 1/3 khẳng định ghét Man Utd nhất. Con số này thực sự ‘ấn tượng’ hơn rất nhiều so với nhóm xếp sau khi Chelsea chỉ bị 10% fan ghét, nghĩa là bằng 1/3 so với lượng CĐV chống đối Man Utd. Arsenal kém Chelsea chút ít với 9,3%. Tiếp sau đó là Liverpool và Man City. Đây cũng là 5 cái tên thường xuyên chia sẻ những vị trí đầu Premier League những mùa qua.

Dĩ nhiên người ta sẽ đặt câu hỏi, đâu là lý do khiến Man Utd tuy thành công, là lá cờ đầu của nước Anh trên đấu trường châu lục vẫn bị ghét. Câu trả lời nằm ở kết quả điều tra 888sport vừa công bố: yếu tố lịch sử đối đầu với các CLB khác của Man Utd chiếm nhiều nhất, tới 21.5%; hành vi ứng xử của đội bóng này cũng chẳng dễ ưa khi những Rooney, Ferdinand, Nani và đặc biệt là Giggs thường không phải là một hình mẫu dễ nhìn trong mắt NHM.

Vậy nên, yếu tố này tác động khoảng 14,6% đến kết quả Quỷ đỏ bị ghét. Còn thái độ người hâm mộ chiếm 17.45%. Trong khi chỉ 6% xuất phát từ tâm lý ghen ghét khi chứng kiến thầy trò Alex Ferguson ngồi trên đỉnh quá lâu. 6,7% trong số những antifan của Man Utd thừa nhận họ ghét nhà ĐKVĐ Premier League vì cách cư xử của HLV Ferguson mà cái mồm lúc nào cũng chóp chép nhai kẹo cao su là điển hình.

C.K