Rooney: "Đòi rời M.U là sai lầm lớn nhất đời tôi!"

07/09/2012 17:12 Trần Long
(GDVN) - Wayne Rooney cuối cùng cũng đã thừa nhận rằng anh đã sai lầm khi dọa rời Old Trafford vào tháng 10/2010 vì cho rằng CLB không đủ "tham vọng".
Tháng 9/2010, thành phố Manchester xôn xao câu chuyện Wayne Rooney muốn rời Man Utd sau khi đưa ra một tuyên bố, trong đó anh chất vấn khả năng thu hút các cầu thủ hàng đầu của Man Utd và nhấn mạnh rằng mình muốn ra đi vì CLB không đáp ứng được tham vọng của anh. Tuy nhiên, tuyển thủ quốc tế người Anh này đã quyết định ở lại và ký vào bản hợp đồng 5 năm.
Hiện tại đang quảng bá cho cuốn sách "Wayne Rooney: Thập kỷ của tôi ở Premier League" nhân kỷ niệm 10 năm ngày anh ra mắt ở giải Ngoại hạng, Rooney đã giải thích lý do vì sao anh lại đưa ra quyết định ấy. "Thời điểm đó tôi đang bị chấn thương mắt cá và phải nghỉ thi đấu. Tôi cảm thấy bức bối với chính mình, với trận đấu, với chấn thương và với tất cả những gì diễn ra xung quanh. Tôi bế tắc không tìm ra cách thoát khỏi chuỗi ngày phong độ kém cỏi, để rồi mắc sai lầm lớn nhất trong đời cầu thủ là tuyên bố muốn rời CLB".
"Mọi người khi đó đã phỏng đoán rất nhiều. Ở trong CLB, các quan chức tìm cách tháo gỡ vấn đề, còn những người ngoài thì nói lên ý kiến của mình về sự việc. Sự thật là không ai hiểu được những gì xảy ra với tôi khi đó, không ai biết tôi đang ở đoạn nào của sự nghiệp, không ai nắm được trong đầu tôi đang nghĩ gì. Ngay cả chính tôi cũng không chắc là mình muốn gì".
"Thế rồi huấn luyện viên (chỉ Sir Alex Ferguson) nói với tôi rằng: Thỉnh thoảng cậu nhìn vào một cánh đồng cỏ và một con bò, và cậu nghĩ rằng con bò đó tốt hơn con bò mà cậu đang có ở cánh đồng của mình. Điều đó không bao giờ đúng, cỏ ở đây hay ở kia cũng chẳng xanh hơn nhau. Ông ấy nói đúng, tôi đã sai, tôi cũng giống như cánh đồng cỏ của chính mình. Tôi và Man Utd đều có chung mục tiêu: những chiếc cúp, sự thành công và trở thành xuất sắc nhất".
Hiện tại Rooney đang bị chấn thương, anh cho biết mình có thể trở lại thi đấu vào cuối tháng này nếu như tiến trình hồi phục diễn ra thuận lợi.
Trần Long