Sir Alex không cần người thay thế Scholes

25/07/2011 08:16
(GDVN) - Sir Alex Ferguson khẳng định rằng ông không cần mua sự thay thế cho Paul Scholes, cho dù vị trí của anh là một trong những nơi trọng yếu nhất của MU.

(GDVN) - Sir Alex Ferguson khẳng định rằng ông không cần mua sự thay thế cho Paul Scholes, cho dù vị trí của anh là một trong những nơi trọng yếu nhất của MU.

Samir Nasri, Luka Modric, Wesley Sneijder, 3 cái tên nổi tiếng này đều đã từng được liên hệ với sân Old Trafford trong mùa hè 2011, nhưng cho đến nay không một ai được cho là sẽ tới MU. Modric chọn Chelsea, Nasri ưa Man City trong khi chữ ký của Sneijder có giá khá đắt. Vì thế mà Sir Alex tin rằng không nên tìm mua sự thay thế Paul Scholes.

“Chúng tôi luôn luôn ngóng tìm những cầu thủ tốt, nhưng chỉ khi cần thiết mới nên chiêu mộ tân binh. Trong những mùa trước MU đã khởi đầu mùa giải với đội hình sẵn có trước đó và tất cả đều cảm thấy hài lòng với kết quả đạt được”, Sir Alex phát biểu tại Mỹ.

alt
"Thay thế Scholes không nhất thiết phải là mua tân binh".

“Sự phối hợp của các tiền vệ trung tâm mới là điều đáng quan tâm hơn đẳng cấp cá nhân. Chúng tôi xây dựng đội hình dựa trên sự hiểu ý lẫn nhau trong lối chơi, vì thế vai trò của Scholes có thể được một trong những người trong phòng thay đồ đảm nhiệm”.

Hiện tại ngoài Darren Fletcher chiếm một suất chính thức nhờ phong độ ổn định, Quỷ Đỏ có trong tay Michael Carrick và Anderson. Trong đó Anderson được đánh giá cao nhờ nỗ lực thi đấu trong mùa giải qua cho dù từng suýt bị Fergie cho Panathinaikos mượn cách đây hơn nửa năm.

Nói về Ryan Giggs, ông già gân xứ Scot bày tỏ: “Cậu ấy đã phải chịu những khó khăn trong cuộc sống riêng thời gian gần đây. Nhưng tôi tin là trên sân bóng, Giggs sẽ không bị CĐV các đội bóng khác lăng mạ vì điều đó”.

“Giggs là một trong số ít những cầu thủ được các fan bóng đá tôn trọng. Cậu ấy chưa bao giờ bị thẻ đỏ và chỉ thỉnh thoảng dính thẻ phạt. Tài năng của Giggs được thừa nhận rộng rãi vì thế những chuyện riêng tư sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới tình cảm của người hâm mộ”.

Tevez đã có tư tưởng bỏ bóng đá từ lúc còn ở MU
Tevez đã có tư tưởng bỏ bóng đá từ lúc còn ở MU.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Sir Alex đã tiết lộ lý do vì sao ông không giữ chân Carlos Tevez ở lại MU. “Carlos đã nói với tôi rằng cậu ấy sẽ giã từ bóng đá trong khoảng 4 năm nữa. Nếu chúng tôi ký 5 năm tới Tevez thì xem như bản hợp đồng đó không có giá trị sinh lời sau này. Tôi cho đó không phải là một sự đầu tư dài hạn đáng để thực hiện”.

Đỗ Âu