Smalling trở lại, M.U mừng như bắt được vàng

07/11/2012 08:22 Mai Phương
(GDVN) - Sir Alex Ferguson đã xác nhận trung vệ Chris Smalling sẽ trở lại đội hình của Quỷ đỏ trong chuyến làm khách của Braga đêm nay.

Trong bối cảnh hàng thủ của MU đang khủng hoảng trầm trọng cả về lực lượng lẫn phong độ trong thời gian qua thì việc trung vệ Chris Smalling trở lại vào lúc này là tin cực vui với Sir Alex. Chris Smalling đã phải nghỉ thi đấu thời gian dài sau khi bị gãy xương bàn chân ở mùa giải trước. Theo dự kiến thì tuần sau trung vệ người Anh mới có thể ra sân nhưng Smalling đã đến trung tâm huấn luyện Carrington và tham gia đầy đủ các bài tập với đồng đội trong ngày hôm qua.

Ngay lập tức, Sir Alex điền tên Smalling vào đội hình lên đường sang Bồ Đào Nha. Và chiến lược gia người Scotland khẳng định sẽ để Smalling ra sân để lấy lại cảm giác bóng: “Chris Smalling sẽ cùng chúng tôi đến Bồ Đào Nha. Đó thực sự là một tin tốt lành bởi như chúng tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn với nhân sự ở hàng thủ kể từ đầu mùa giải đến giờ, thậm chí có những lúc Michael Carrick cũng phải xuống chơi vị trí trung vệ.”

“Chúng tôi đã chống chọi với cơn bão chấn thương ấy khá tốt cho đến thời điểm này, nhưng chúng tôi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu những cầu thủ trẻ giàu nhiệt huyết như Jones và Smalling trở lại.”

MU đang có 3 trận toàn thắng ở bảng H Champions League, một trận thắng trước Braga đêm nay sẽ giúp Quỷ đỏ giành vé sớm vào vòng trong: “Đây là trận đấu cực kỳ quan trọng với chúng tôi bởi nếu giành chiến thắng thì chúng tôi sẽ giành quyền đi tiếp và thảnh thơi hơn rất nhiều ở những lượt trận cuối.”

Sir Alex vừa kỷ niệm đúng 26 năm ngày bắt đầu dẫn dắt MU, ‘Ông già gân’ hy vọng các học trò sẽ có một chiến thắng hoành tráng giành tặng mình nhân dịp đặc biệt này: “Ngày mai sẽ thực sự là một ngày quan trọng. Hy vọng đội hình của tôi sẽ giành được chiến thắng dù Braga chơi rất tốt trên sân nhà và họ luôn tiềm ẩn những mối đe dọa nhất định.” Sir Alex cũng cho biết hai lão tướng Paul Scholes và Darren Fletcher sẽ không có mặt trong chuyến hành quân đến Bồ Đào Nha lần này.

Mai Phương