Ra mắt ứng dụng “Dino đi học” - Giáo trí tiền Tiểu học đầu tiên tại Việt Nam

16/07/2020 15:37
Vũ Nhật Minh
0:00 / 0:00
0:00
"Dino đi học" là ứng dụng giáo trí tiền tiểu học dành cho lứa tuổi từ 4-6. Ứng dụng giúp tối ưu hóa trải nghiệm của trẻ, thúc đẩy phát triển cùng lúc 8 trí thông minh.

Ngày 16/7/2020, Công ty Cổ phần Truyền thông Iris ( Iris Media) tổ chức họp báo ra mắt ứng dụng giáo trí tiền Tiểu học mang tên “Dino đi học” dành cho lứa tuổi 4-6 tuổi.

Dino đi học là ứng dụng giáo trí tiền tiểu học đầu tiên áp dụng cách tiếp cận của học thuyết thông minh đa trí tuệ của Howard Gardner lên chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trên nền tảng công nghệ Gamification hiện đại.

Sự kết hợp này giúp tối ưu hóa trải nghiệm của trẻ nhỏ đồng thời thúc đẩy phát triển cùng lúc 8 “trí thông minh”: Thông minh thể chất- thông minh ngôn ngữ- thông minh logic toán học- thông minh hội họa không gian- thông minh giao tiếp xã hội- thông minh âm nhạc- thông minh nội tâm- thông minh thiên nhiên.

Howard Gardner nêu quan điểm: “ Khi trẻ còn nhỏ, chúng ta nên khuyến khích sự phát triển đồng đều”.

Ứng dụng tích hợp 5 môn học cơ bản theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục: Anh ngữ, Tiếng việt, Toán học, Kỹ năng xã hội và Thể chất, thông qua hơn 1000 bài học đa dạng, linh hoạt dưới dạng các trò chơi giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận.

Ngoài ra ứng dụng còn có các hoạt động tương tác khác nhau trong phần mềm và nền tảng công nghệ hiện đại nhất, trí tuệ nhân tạo A.I, nhận diện giọng nói,...Tất cả sẽ mang đến những trải nghiệm “chơi mà học” thú vị.

Từ đó “Dino đi học” sẽ giúp các em nhỏ không chỉ lần lượt lĩnh hội đầy đủ, bài bản các kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn duy trì cảm hứng học tập lâu dài.

Dino đi học giúp phát triển 8 trí thông minh (Ảnh: Nhật Minh)

Dino đi học giúp phát triển 8 trí thông minh (Ảnh: Nhật Minh)

Ông Trần Anh Thi, Giám đốc sáng tạo của Iris Media chia sẻ: “Thấu hiểu được những nỗi lo, những khó khăn của các ông bố bà mẹ khi cùng con học tập, Dino đi học đã tạo ra những sản phẩm đan xen “ chơi mà học- học mà chơi” vừa mang tính chất giáo dục, vừa mang tính chất giải trí để duy trì cảm hứng học tập cho trẻ.

Dino đi học lựa chọn chú khủng long là người bạn của các em nhỏ.

Nó tượng trưng cho sức mạnh, cho khả năng vô song và hàm chứa trí tưởng tượng phong phú của trẻ nhỏ.

Hi vọng chú khủng long Dino trong tương lai sẽ giúp ích cho nền giáo dục trẻ em nước nhà”.

Ứng dụng Dino đi học kỳ vọng sẽ đi tiên phong giúp ích cho giáo dục gia đình và nhà trường (Ảnh:Nhật Minh)

Ứng dụng Dino đi học kỳ vọng sẽ đi tiên phong giúp ích cho giáo dục gia đình và nhà trường (Ảnh:Nhật Minh)

Tiến sĩ Trịnh Văn Tùng, Giám đốc trung tâm đào tạo và Bồi dưỡng Kiến thức Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nhấn mạnh:

“Trong bối cảnh sự thay đổi của chương trình học phổ thông mới, sự thay đổi của kinh tế xã hội, Việt Nam ngày càng có xu hướng hội nhập, đổi mới trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển trí tuệ nhân tạo vào trong ứng dụng giảng dạy.

Chúng tôi hy vọng ứng dụng Dino đi học sẽ được tiên phong và giúp ích cho giáo dục gia đình cũng như giáo dục nhà trường”.

Với mong muốn trở thành người bạn đồng hành cho các con cái và cha mẹ, đơn vị phát triển sản phẩm Dino đi học hi vọng bước đầu xây dựng một hành trình thuận lợi nhất cho phụ huynh và các bé từ 4-6 tuổi, “ giai đoạn vàng” để hấp thụ chủ động kiến thức và kỹ năng.

Vũ Nhật Minh