Tự thiết kế lớp học trực tuyến dễ dàng từ ứng dụng miễn phí "AIC Education"

12/03/2020 13:53
Đỗ Thơm
(GDVN) - Lớp học trực tuyến, kho tài liệu bài giảng từ lớp 1 đến lớp 12, các thông tin chỉ đạo của Bộ Giáo dục…, tất cả đều có trong ứng dụng miễn phí "AIC Education".

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều địa phương tiếp tục quyết định cho học sinh nghỉ thêm để phòng, tránh dịch bệnh.

Nghỉ tránh dịch nhưng làm sao để hàng triệu học sinh không lãng phí thời gian mà vẫn đảm bảo việc ôn tập, dạy và học ít bị ảnh hưởng nhất là câu hỏi thường trực của các nhà quản lý, giáo viên, phụ huynh và chính các em.

Ứng dụng có nhiều tính năng được tích hợp.
Ứng dụng có nhiều tính năng được tích hợp.

Với thế mạnh về lĩnh vực công nghệ, Công ty Cổ phần Tiến Bộ Quốc tế (AIC Group) đã xây dựng ứng dụng Giáo dục AIC Education để góp phần giải quyết vấn đề trên.

Theo đó, chỉ cần tải app AIC Education, các thầy cô giáo và học sinh dễ dàng thiết kế các lớp học trực tuyến, chia sẻ bài giảng và tương tác hai chiều (dạy và học trên lớp học ảo).

Tại phòng học trực tuyến, cô và trò các lớp học thông dụng có thể tạo lập một phòng học ảo chung, rồi cô giáo giảng dạy, học sinh có thể trao đổi trực tuyến, tương tác sinh động như trong lớp học ngoài đời.

Đây là một tiện ích tương tác hai chiều, khác biệt với việc giảng dạy trên truyền hình chỉ có đối tượng nói và đối tượng nghe.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ứng dụng còn có không gian hỗ trợ tạo lập kho bài giảng ôn tập theo giáo trình từng địa phương (do nhà phát triển phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo có nhu cầu triển khai miễn phí); Kho học liệu; các video bài giảng tham khảo cho các môn học, bậc học được dựng sẵn cho học sinh truy cập dễ dàng; Thông báo các tình huống khẩn cấp của ngành giáo dục; Cập nhật các thông tin kinh tế, xã hội trong và ngoài nước.

Học liệu tham khảo từ lớp 1 đến lớp 12.
Học liệu tham khảo từ lớp 1 đến lớp 12. 

Đặc biệt trên “AIC Education” tích hợp đầy đủ kiến thức giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 và nhiều nội dung kiến thức tham khảo để giáo dục sớm lứa tuổi mẫu giáo và các nội dung đa dạng khác.

Đây sẽ là kho tài liệu khổng lồ miễn phí phục vụ cho nhu cầu tự học của tất cả học sinh trên mọi miền tổ quốc. Chị Trần Thị Huyền (Trung Hòa – Nhân Chính, Hà Nội) phụ huynh một học sinh lớp 9 nhấn mạnh:

"Dù khi được khảo sát ý kiến là cho con tiếp tục nghỉ hay đi học tôi đã trả lời đồng ý nghỉ. Nhưng kỳ thi vào lớp 10 đâu thể không tham gia, các con đâu thể bỏ một năm học được. Vì thế, nghỉ nhưng các con vẫn phải ôn, phải học, đặc biệt là với học sinh cuối cấp". 

Chia sẻ về trải nghiệm sau khi tải và sử dụng ứng dụng AIC Education, chị Huyền cho biết:

“Ngay sau khi đọc thông tin biết được có ứng dụng này, tôi đã tải về điện thoại của mình và của con. Hiện Hà Nội cũng có dạy ôn tập qua kênh truyền hình của thành phố. Nhiều địa phương khác cũng chọn giải pháp này để ôn tập cho học sinh trên địa bàn.

Tuy nhiên, phương thức này có hạn chế là tính tương tác không có, nên sự tập trung của trẻ không cao. Các con nghe gì không hiểu thì phải ghi chú lại để hỏi giáo viên, có khi các con sau đó cũng ngại hỏi, giấu dốt.

Nhưng ở lớp học trực tuyến trên ứng dụng AIC Education là lớp học ảo, các con có thể thoải mái nêu câu hỏi. Đó là một điều tôi thấy khá hay khi cùng con trải nghiệm ứng dụng này".

Các thông báo, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tục được cập nhật.
Các thông báo, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tục được cập nhật.

Chị Huyền cũng ấn tượng với kho học liệu tài nguyên điện tử có trong ứng dụng này.

“Kho tài liệu được tổ chức rất khoa học theo dạng cây thư mục. Các bài giảng được trình bày sinh động, có các video clip 3D mô phỏng minh họa, trực quan, sinh động.

Cùng với đó, các tin tức về giáo dục, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo được cập nhật liên tục, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 sẽ giúp người dùng tiếp cận sớm nguồn chính thống tránh tin giả.

Rất nhiều tiện ích về giáo dục được tích hợp một cách thông minh.

Tôi nghĩ các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu và chủ động trao đổi bài học cùng các con dựa trên tài liệu điện tử từ ứng dụng này”, chị Huyền đánh giá.

Đỗ Thơm