2 CĐV Indonesia bị dẫm đạp đến chết khi vào xem chung kết

22/11/2011 09:09 C.K
(GDVN) - Ngày Indonesia ngậm ngùi nhìn Malaysia giành HCV môn bóng đá nam SEA Games ngay trên Bung Karno còn thêm phần bi thương nếu người Indo biết rằng…

… trước khi trận đấu diễn ra, vì quá mải mê giành giật quyền mua vé để được vào sân Bung Karno xem đội nhà thi đấu mà 2 CĐV Indonesia đã phải bỏ mạng. Vụ việc diễn ra vài phút trước giờ bóng lăn. Ở 2 quầy vé trước sân bóng, hàng trăm người đã xông vào phá bỏ hàng rào, bất chấp nguy hiểm để xô đẩy nhau giành lấy những tấm vé cuối cùng. Cảnh sát buộc phải can thiệp bằng cách bắn chỉ thiên để cảnh cáo đám đông, nào ngờ tình thế lại càng hỗn loạn hơn khi tất cả xô đẩy, giày xéo lên nhau hòng tìm đường thoát. Và kết cục là hàng chục người thiếu may mắn đã bị dẫm đạp lên.

Để có được những phút giây hết mình như thế này, không ít CĐV đã phải liều với mạng sống của mình

Tất cả đã được đưa đến bệnh viện và theo các bác sĩ, có 2 CĐV Indonesia đã phải bỏ mạng đáng tiếc. Ngoài ra, một số nạn nhân khác đang trong cơn nguy kịch và nhiều người vẫn đang bất tỉnh. BTC thừa nhận công tác phân phối vé cho trận chung kết gặp bất cập bởi họ không lường trước được rằng, sức chứa hơn 80.000 của Bung Karno, một trong những sân bóng lớn nhất châu Á lại không thể đáp ứng đủ nhu cầu.

1 nam thanh niên ngất đi vì.. 'áp suất' tại Bung Karno

Theo nhiều phóng viên, thậm chí họ được ưu tiên đi cổng riêng cũng không tài nào lọt vào được SVĐ trước sự bao vây từ hàng ngàn tín đồ túc cầu giáo khát vé. Nhiều người đành trở về khách sạn, xem bóng đá qua TV và nhờ đồng nghiệp lấy thông tin.

C.K