Chưa cán đích, cua-rơ Việt Nam đã giành HCV SEA Games

14/11/2011 15:10 X.T
(GDVN) - Cua rơ Đinh Thị Như Quỳnh đã gây ngạc nhiên lớn khi mang về tấm HCV đầu tiên cho xe đạp Việt Nam mà không cần về đích.
Chuyện tưởng kỳ lạ này vừa xảy ra tại SEA Games 26 ở nội dung băng đồng 1500m xe đạp nữ. Hôm qua, VĐV Đinh Thị Như Quỳnh của Đoàn Việt Nam dù chưa hoàn thành hết chặng đua nhưng vẫn được BTC nước chủ nhà trao tặng HCV ở nội dung băng đồng 1500m nữ.

Nội dung đua xe đạp băng đồng 1500m được tổ chức ở ở vùng núi Gunung Pancak, cách Jakarta gần 100 km trong điều kiện thời tiết rất xấu. Trời đổ mua rất to kèm theo gió mạnh. Chính vì vậy, dù các cua-rơ mới chỉ vượt qua được 2/3 chặng đường nhưng BTC SEA Games 26 đã buộc phải tuyên bố dừng cuộc đua.

Theo đó, VĐV Đinh Thị Như Quỳnh của Đoàn thể thao Việt Nam đã được BTC trao HCV, còn HCB thuộc về VĐV của Malaysia và chủ nhân HCĐ là VĐV chủ nhà Indonesia. Lý do mà BTC đưa ra là bởi Đinh Thị Như Quỳnh là VĐV giành thành tích cao nhất khi chị liên tục dẫn đầu đoàn đua trong suốt quãng thời gian thi đấu.

Bầu chọn
Đội bóng nào giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Tấm HCV của Đinh Thị Như Quỳnh là tấm HCV đầu tiên của xe đạp Việt Nam tại SEA Games 26. Trong ngày thi đấu hôm nay, 14/11, xe đạp Việt Nam tiếp tục được kỳ vọng sẽ mang lại thêm những tấm Huy chương khác.
X.T