HLV Philippines: “Chúng tôi không e sợ U23 Việt Nam”

02/11/2011 15:46 Xuân Thanh
(GDVN) - HLV ĐT U.23 Philippines đang lên dây cót tinh thần cho các học trò bằng phát biểu: “Chúng tôi không sợ Việt Nam”.

Hôm qua, ĐT U.23 Philippines đã có mặt tại thủ đô Jakarta nhưng họ đã quyết định hủy buổi tập vào buổi chiều để các cầu thủ có được sự nghỉ ngơi cần thiết sau chuyến bay dài.

Phát biểu trên tờ ABS-CBN News, ông Micheal Weiss cho rằng các học trò của ông không bị đặt quá nhiều áp lực tại giải đấu lần này nhưng ông luôn hy vọng rằng toàn đội sẽ thi đấu thật tốt trước mọi đối thủ.

Đánh giá về các học trò của mình, ông Micheal Weiss nói: “Thành phần của chúng tôi tham dự giải lần này gồm nhiều cầu thủ rất trẻ. Những cầu thủ dưới 20 tuổi nhiều hơn cả các cầu thủ dưới 23 tuổi. 15 cầu thủ tới Indonesia lần này vẫn đủ điều kiện tham sự SEA Games 27 vào năm 2013.

U.23 Philippines mang đến SEA Games lần này tổng cộng 22 cầu thủ (2 dự phòng). Tuy nhiên, HLV Weiss vẫn mong muốn có thêm sự phục vụ của 4 cầu thủ hiện đang thi đấu ở châu Âu nhưng xin vắng mặt vì phải làm nhiệm vụ tại CLB.

U.23 Philippines hoàn toàn tự tin trước giờ đối đầu với U.23 Việt Nam

Trước trận quyết đấu với U.23 Việt Nam vào ngày mai, HLV Micheal Weiss cho rằng: “Chúng tôi đang có những cầu thủ tài năng và một tinh thần rất thoải mái. Trận đấu với U.23 Việt Nam vào ngày mai là một trận đấu rất khó khăn bởi họ là một đội bóng mạnh, là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi đầu bảng. Nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt và tôi tin các học trò của tôi sẽ biết phải làm gì khi đối đầu với họ. Chúng tôi hoàn toàn không hề sợ họ”.

Tuy nhiên, dù đưa ra những phát biểu hùng hồn như vậy nhưng HLV Michael Weiss vẫn không phủ nhận cơ hội đi tiếp của họ vẫn đứng sau Việt Nam. Nếu họ thi đấu tốt trước các đối thủ yếu hơn như U.23 Brunei, U.23 Myanmar hay U.23 Lào thì họ vẫn có cơ hội giành vị trí thứ 2 ở bảng B.

Tin vui cho U.23 Philippines là tiền vệ tài năng Manny Ott đã quyết định cùng tham sự SEA Games và dự kiến sẽ có mặt tại thủ đô Jakarta vài ngày tới.

Danh sách U.23 Philippines:

Thủ môn: Roland Muller, Paolo Pascual, Topher Camcam

Hậu vệ: Neckson Leonora, Jacques van Bossche, Raymark Fernandez, Carlos Alberto de Murga, David Basa, Jake Morallo

Tiền vệ: Mark Hartmann, Matthew Martmann, Jason de Jong, Jeffrey Christaens, Oj Porteria Marwin Angeles, Patrick Hinrichsen, Mark Drinkuth

Tiền đạo: Gerardo Valmayor, Joshua Beloya, Oj Clanrino

Xuân Thanh