Nguyễn Hữu Thắng: “U23 Việt Nam sẽ tỏa sáng đúng lúc"

09/11/2011 15:10 Lê Đình
(GDVN) - “U23 Việt Nam sẽ đứng đầu bảng B, sau trận đấu gặp U23 Đông Timor”, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định.
Chơi không thực sự ấn tượng sau 2 trận đầu vòng bảng nhưng thầy trò Falko Goetz vẫn tự tin vào một chiến thắng trước U23 Đông Timor, nhất là khi 2 trụ cột Đình Tùng và Long Giang trở lại.

Trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, HLV Hữu Thắng đánh giá: “U23 Việt Nam đã rất cố gắng trong 2 trận đã đấu, theo tôi không nên đưa ra nhận xét nào vào lúc này, nó sẽ vô tình làm áp lực nặng nề thêm. Tôi tin rằng U23 Việt Nam sẽ lấy lại ngôi đầu bảng từ chính tay của U23 Đông Timor. Các em sẽ tỏa sáng và vực dậy niềm tin đúng lúc khi người hâm mộ cần”.

GDVN: Xin chào Hữu Thắng, anh nhận xét gì về phong độ của bộ tứ SL.Nghệ An ở SEA Games 26?
Hữu Thắng tin vào chiến thắng cho U23 Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Hữu Thắng: Phải nói thẳng rằng, tôi không hề muốn nhận xét bất cứ điều gì về các cầu thủ SL.Nghệ An hay các tuyển thủ U23 Việt Nam. Ít nhiều các cầu thủ đã chịu áp lực sau trận hòa 0-0 với U23 Myanmar. Tôi nghĩ hãy để các em có tâm lý thật ổn định để thi đấu tốt. Những nhận xét của tôi có thể vô tình tạo thêm áp lực cho các cầu thủ, điều này cả tôi và mọi người đều không mong muốn.

Bầu chọn
Theo bạn, kết quả trận U23 Việt Nam - U23 Đông Timor là?

GDVN: Nhiều chuyên gia đánh giá U23 Việt Nam thi đấu chưa thật sự thuyết phục sau 2 trận đầu tiên, nguyên nhân chính là do đâu?

Hữu Thắng: Như tôi đã nói ở trên, không nên đưa ra một đánh giá hay nhận xét nào của cá nhân mình về đội tuyển, nhất là ở thời điểm hiện tại. Nguyên nhân thành công hay thất bại của một đội bóng không thể do một người đánh giá. Có được 4 điểm sau 2 trận không phải là điều gì quá tồi tệ với các cầu thủ chúng ta.

GDVN: Trọng Hoàng đã thi đấu rất tốt ở V.League 2011 cũng như hai giải đấu tiền SEA Games nhưng sau hai trận đấu ở vòng bảng, Hoàng ‘bò’ vẫn chưa thể hiện được nhiều?

Hữu Thắng: Theo tôi quan sát thì Trọng Hoàng vẫn có nhiều đường chuyền kiến tạo cho các cầu thủ, điển hình như trong trận thắng U23 Philippines. So với Thành Lương thì Trọng Hoàng vẫn chưa có những pha xử lý sở trường là đột phá vào trung lộ và tung ra cú sút căng, tạo đột biến. Tôi nghĩ rằng khi được thoải mái về tâm lý, Hoàng sẽ làm được nhiều hơn thế.

GDVN: Theo anh, Trọng Hoàng cũng như các cầu thủ U23 Việt Nam có thể sẽ tỏa sáng đúng lúc và đúng thời điểm không?

Hữu Thắng: Tôi không khẳng định, nhưng tôi mong muốn và hy vọng như vậy. Nếu thi đấu chưa tốt ở một số trận ở vòng bảng nhưng khi vào chung kết, Trọng Hoàng, Đình Tùng, Hoàng Thịnh… Có bàn thắng  giúp U23 Việt Nam mang ‘Vàng’ về nhà thì còn gì bằng.

GDVN: Anh có cho rằng các tuyển thủ U23 Việt Nam đang bị đè nặng bởi áp lực thành tích?
HLV Hữu Thắng đặt niềm tin vào các học trò ở SLNA. Ảnh: Quang Minh

Hữu Thắng: Trong bóng đá cũng như trong cuộc sống, luôn phải đặt mục đích để hướng tới nhưng đừng để trọng trách ấy đè nặng lên cuộc sống, đôi vai, đôi chân của mình. Tôi không khẳng định nhưng nhiều người hình dung ra U23 Việt Nam đang có vấn đề về tâm lý. Điều tôi muốn nói ở đây là các cầu thủ của chúng ta chưa thật sự may mắn, yếu tố này cũng rất cần thiết trong bóng đá.

GDVN: Có phải các cầu thủ U23 Việt Nam đang thi đấu dưới sức mình, hoặc là chủ quan, để U23 Đông Timor có được vị trí đầu bảng?

Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Hữu Thắng: U23 Việt Nam không hề chủ quan. Chúng ta đã thi đấu nỗ lực hết mình nhưng ai cũng biết điểm yếu của chúng ta là khâu dứt điểm. Được đánh giá cao hơn đối thủ, cầm bóng nhiều hơn và thi đấu hơn người nhưng vẫn không ghi được bàn thắng, U23 Việt Nam có lẽ cần giữ cái đầu lạnh.

GDVN: Anh hãy dự đoán kết quả trận đấu chiều nay giữa U23 Việt Nam và U23 Đông Timor!

Hữu Thắng: Tôi tin U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng và lấy lại ngôi đầu bảng từ tay U23 Đông Timor. Sự trở lại của Đình Tùng và Long Giang cũng khiến HLV Falko Goetz có nhiều sự lựa chọn hơn ở hàng phòng ngự và tuyến tiền đạo.

Lịch bóng đá SEA Games ngày 9/11


Bảng A

16:00 Malaysia - Thái Lan
19:00 Campuchia - Singapore

Bảng B

16:00 Myanmar - Brunei
19:00 Việt Nam - Đông Timor


Lê Đình