U23 Việt Nam chống ngộ độc thực phẩm bằng... mì tôm

10/11/2011 10:11 Theo SGTT
Đề phòng không hợp khẩu vị trong ăn uống, các tuyển thủ đội bóng đá U23 Việt Nam đã mang theo mì gói đến Indonesia.
Phóng viên ảnh Việt Nam, anh Đức Cường đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau hai ngày đến Indonesia. Những tưởng do cánh phóng viên ăn uống ở bên ngoài thiếu vệ sinh nên mới thế. Nào ngờ, ngay ở khách sạn năm sao Sultan được ban tổ chức bố trí cho đội tuyển bóng đá các quốc gia cũng không khác là mấy.
Đề phòng không hợp khẩu vị, các tuyển thủ U23 Việt Nam đã mang theo mì gói.

Mọi chuyện chỉ được tiết lộ khi đội Singapore quyết định đặt thức ăn ở ngoài thay vì chọn dịch vụ của khách sạn Sultan. Ở trận đầu ra quân gặp Malaysia, đội tuyển U23 Singapore đã thiếu ba cầu thủ gồm Mohd Firdaus bin Kasman và Shahdan bin Sulaiman và Muhd khairul Nizam.

Mohd Firdaus bin Kasman là cầu thủ nằm trong đội hình chính thức và anh không thể ra sân, đó được coi là một trong những nguyên nhân khiến đội Singapore thi đấu không tốt ở trận mở màn. Ngay sau sự cố này, phía Singapore đã không tin tưởng dịch vụ của phía khách sạn mà ban tổ chức sắp xếp nên họ quyết định đặt một nhà hàng chuyên nấu món Trung Hoa đem đến.

Không chỉ cầu thủ của Singapore, một số cầu thủ của các đội bóng khác cũng bị những dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm. Cầu thủ của Malaysia, Izzaq Faris Ramlan cũng trúng thực và tiêu chảy nặng. Anh này phải nhờ đến bác sỹ truyền nước biển để chống mất nước.

Trong cuộc trò chuyện sáng nay 9.11, ông Timor Alex Vongo trợ lý huấn luyện viên cũng cho biết có ba cầu thủ Đông Timor bị tiêu chảy và mệt mỏi vì khó tiêu sau khi ăn thức ăn tại nhà hàng của khách sạn Sultan. Ông Timor Alex Vongo còn chỉ trích bàn tổ chức về việc chăm sóc y tế cho các đội tuyển đến sự SEA Games. Ông nói: “BTC đáng lẽ phải có dịch vụ y tế 24/7 nhưng khi chúng tôi ghé qua trung tâm y tế lúc các cầu thủ có dấu hiệu không tốt về sức khoẻ thì chỉ thấy cửa đóng và không có một ai”.

Trước trận đấu gặp Đông Timor, ông Trần Quốc Tuấn, trưởng đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: “Hiện chỉ mới nghe các cầu thủ than về việc khó ăn những món ăn do nhà hàng nấu vì cách nêm nếm của họ khác với chúng ta”. Ông cũng cho biết thêm, hiện các cầu thủ đã mua thêm mì gói để có thể ăn tối nếu thức ăn không hợp khẩu vị, có lẽ vì vậy mà chuyện ngộ độc thực phẩm vẫn chưa xuất hiện ở đội tuyển Việt Nam.
Theo SGTT