Singapore- Điểm đến hấp dẫn cho du học sinh ngành luật

20/10/2012 09:46
Theo Hotcourses.vn

(GDVN) - Singapore là điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh, đặc biệt là những người đam mê ngành luật.

Du học ngành Luật

Đi du học ngành Luật không đơn thuần là học về kiến thức pháp luật cũng như hệ thống pháp luật ở nước ngoài. Bởi lẽ, có rất nhiều điều bạn có thể học được từ quá trình du học này, cụ thể là phương pháp làm việc, tiếp cận vấn đề, cách tư duy để tìm giải pháp cho các vấn đề đó.

Ngoài ra, kĩ năng viết lách, cách trình bày văn bản cũng vô cùng quan trọng. Đối với các công ty tư vấn chuyên phục vụ khách hàng nước ngoài, viết lách cũng là một công cụ PR (quan hệ truyền thông) rất tốt để thu hút sự chú ý của các khách hàng hay thể hiện uy tín của công ty.


Không chỉ ở các nước phương Tây, nhiều quốc gia phát triển ở châu Á như Singapore, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cũng có một số chương trình hấp dẫn. Singapore là đất nước rất lí tưởng cho những sinh viên Luật muốn đi sâu vào “lãnh địa” hàng hải và IP. Đối với những ai muốn du học Nhật Bản, có thể thử đăng kí học bổng của Đại học Nagoya. Ở Hàn quốc, trường TBLU (Transnational Law and Business University – Đại học liên quốc gia về Luật và Thương mại) có liên kết với Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các nước như Úc và một số nước châu Âu (Thụy Điển, Hà Lan…) cũng rất có uy tín về ngành học này.

Học kinh tế quốc tế và luật thương mại   


Do mức độ chuyên môn, chương trình học này thường chỉ được cung cấp ở cấp độ sau đại học. Với bậc sau đại học các khóa học nhấn mạnh vào việc nghiên cứu độc lập. Nội dung chính xác của khóa học phụ thuộc vào trường đại học và các giảng viên của từng trường.

Yêu cầu tuyển sinh


Để có thể tham gia các chương trình thạc sĩ chuyên ngành kinh tế quốc tế và luật thương mại, bạn cần đạt bằng giỏi ở bậc đại học (thường tối thiểu là 2:2) trong các ngành học liên quan, như Luật, Kinh tế, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính, Kế Toán, Quan Hệ Quốc Tế.

Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào thường khác nhau tùy theo các trường đại học và các tổ chức giáo dục cung cấp các khóa học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đại học hoặc tổ chức cung cấp khóa học mà bạn muốn theo học để biết thông tin chính xác.

Cơ hội nghề nghiệp


Khi có văn bằng Thạc sĩ Luật kinh Tế Quốc Tế và Luật Thương Mại trong tay, có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra với bạn, như:

·        Phân tích kinh tế quốc tế

·        Đại lý bán hàng quốc tế

·        Luật sư thương mại

·        Nhân viên kinh doanh quốc tế

·        Tư vấn thương mại quốc tế

·        Chuyên viên kinh tế ...

Theo Hotcourses.vn