Cặp nam nữ sinh tung ảnh nóng tiếp tục khiêu khích dư luận Singapore

21/10/2012 08:30 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Dư luận và truyền thông Singapore và cả Malaysia đang sôi sục trước hình ảnh và clip sex của cặp đôi sinh viên người Malaysia, ngược lại, cặp đôi này không hề sợ hãi mà còn thách thức dư luận và cho rằng việc họ làm không có gì sai trái.

Tờ Yahoo! Singapore dẫn lời nam sinh viên người Malaysia, Alvin Tan Jye Yee (hay Alvin Tan) - hiện đang là sinh viên ĐH Quốc gia Singapore - cho biết anh này đã gỡ bỏ những bức hình và clip sex khỏi Facebook, Twitter. "Đã xảy ra quá nhiều vấn đề rắc rối và chúng tôi không muốn gặp phải phiền phức hơn nữa", Alvin Tan nói.

Trước đó, trang Sumptuous Erotica của Singapore cho biết, Alvin Tan và bạn gái Vivian Lee từng công khai về đời sống tình dục của họ trên blog riêng "để mọi người cùng thưởng thức", và tất cả những bức hình đều do chính cặp đôi này tự biên tự diễn.

Những hình ảnh riêng tư của cặp đôi Alvin Tan và bạn gái Vivian Lee trong một khách sạn ở Penang, Malaysia được hai người công khai chia sẻ trên facebook và twitter cá nhân.


Thách thức trường học

Tan là con trai trong một gia đình khá giả ở Malaysia và từng nhận được học bổng Asean năm 2004 tại trường Trung học Sin Ming của Singapore năm Tan 14 tuổi, sau đó anh này tiếp tục theo học tại Học viện Raffles Junior College và hiện tại là khoa Luật, ĐH Quốc gia Singapore (NUS). Tất cả chi phí học tập nêu trên đều nhờ học bổng Asean mang lại. Theo tờ Straits Times, Tan từng nghỉ học 1 năm để cùng cha mẹ thuê một cửa hàng kinh doanh ở Kuala Lumpur, Maylaysia. Nói với tờ Straits Times, Tan cho  biết sẽ quay trở lại trường vào tháng 1/2013 để thi tốt nghiệp. 

Học bổng Asean là một hình thức học bổng toàn phần, giúp chi trả toàn bộ học phí cũng như chi phí sinh hoạt cho các sinh viên nước ngoài giành được học bổng này. Nói về học bổng nhận được từ trường NUS, Tan cho biết: "Học bổng nhận được từ trường NUS giúp tôi tiết kiệm được 50.000 USD học phí cũng như 6.000 USD tiền sinh hoạt hàng năm. Tôi cũng không phải chi trả thêm một đồng nào ở Singapore bởi đây là học bổng toàn phần". Khi được hỏi về việc có sợ bị đuổi học do hành động gây ảnh hưởng không tốt đến danh tiếng của trường, Alvin Tan nói: "Tôi thực sự không quan tâm việc trường NUS có hành động nào để trừng phạt tôi hay không. Tôi đã sẵn sàng nếu có bị đuổi. Dù sao thì tôi cũng đã có công ty riêng cũng như thu nhập ổn định".

Trước câu hỏi có sợ bị trường tước học bổng hay không, Tan thách thức: "Tôi sẽ không trả lại một xu nào cho NUS cả nếu họ đuổi học tôi, để xem họ làm gì được tôi?"

Tan và bạn gái Vivian, 23 tuổi cùng là người Malaysia, cặp đôi này quen nhau qua mạng xã hội Facebook 6 tháng trước và cả hai đã bày ra trò chụp hình khỏa thân sau lần hẹn hò lần thứ hai tại một khách sạn ở Malaysia.

Nói về việc công khai cho đăng tải những hình ảnh riêng tư trên blog, Tan kể: "Một lần cả hai chúng tôi cùng đi nghỉ và bạn gái tôi nảy ra ý tưởng cùng chụp hình khỏa thân, chỉ vậy thôi chứ không nghĩ đến chuyện đăng lên blog hay facebook. Sau khi chụp khá nhiều hình như vậy, chúng tôi đã nghĩ đến việc muốn mọi người ghi nhận tác phẩm của mình nên đã cho đăng lên facebook nhưng cũng không quên làm mờ đi những phần nhạy cảm trên cơ thể".

"Chúng tôi đã yêu nhau và đã làm tình nhiều lần, không ít lần chúng tôi đều ghi lại cảnh vui vẻ của hai đứa", Tan hồn nhiên phát biểu trên tờ The Star.

Trên tờ AsiaOne lại cho biết, ý tưởng chụp ảnh khỏa thân được hai người tiến hành sau khi Vivian Lee dụ dỗ và nói ngon ngọt với Tan: "Chúng tôi bắt đầu nghĩ đến việc chụp ảnh khỏa thân sau lần thứ hai gặp lại nhau. Trong một kỳ nghỉ, hai đứa đã qua đêm tại một khách sạn ở Penang, khi đó Lee đã khỏa thân hoàn toàn", Tan nói: "Chúng tôi đều vốn là những người nhút nhát, Ok! tôi đã gỡ bỏ, coi như những bức hình chưa được nhìn thấy. Làm điều này giống như bạn chơi trò thể thao mạo hiểm như nhảy bungee hay nhảy dù vậy. Tôi chỉ muốn giải trí và vui vẻ, làm những việc trước nay chưa ai dám làm, vậy thôi".

Sau vụ lùm xùm này, Tan và bạn gái Vivian dường như đã nổi tiếng ngay lập tức và tên tuổi của họ đã được truyền đi rộng khắp qua mạng internet. Một số công ty Singapore đã bắt đầu có liên lạc với cặp đôi này để mời họ làm đại người diện cho sản phẩm sex toy (đồ chơi kích dục dành cho người lớn) và đồ lót cho cả hai giới, Tan cho biết.

Về phía bạn gái của Tan, Vivian Lee có thể phải đối mặt với việc bị đuổi ra khỏi nhà sau khi tờ Sumptuous Erotica cho đăng tải thông tin và hình ảnh của cặp đôi này một cách rộng rãi. "Mẹ tôi đã ra tối hậu thư rằng tôi phải cưới cậu ấy (Tan) hoặc cuốn xéo ra khỏi nhà trong vòng một tháng", Vivian chia sẻ. Cảm nhận của cô gái 23 tuổi về scandal vừa rồi là "hơi sợ một chút": "Tôi có hơi sợ một chút chứ không cảm thấy quá nghiêm trọng hay bị đe dọa. Một chút lo lắng nhưng chúng tôi có thể đối mặt được với nó. Nếu điều gì đó xảy ra, cả hai sẽ chịu trách nhiệm và hiện tại thì hãy để điều đó diễn ra một cách tự nhiên. Tôi không bị ảnh hưởng nhiều lắm từ những bức hình chúng tôi đã từng chia sẻ".

"Chúng tôi không làm gì sai trái cả"

Trước những chỉ trích từ phía dư luận cũng như truyền thông, Alvin Tan vẫn thản nhiên và cho rằng anh và bạn gái không hề làm gì sai. Và như một lời thách thức trước luật pháp của quốc đảo sư tử, nam sinh viên 24 tuổi cùng bạn gái đã tuyên bố họ có thể sẽ tiếp tục cho đăng tải video sex lên mạng xã hội.

Vivian Lee và bạn trai Alvin Tan ngoài đời, họ vốn là những sinh viên có năng lực và muốn được thể hiện bản thân.

Nói về việc tại sao lại gỡ hình và clip khỏi internet một cách "tạm thời" thì Tan giải thích là do "áp lực từ phía gia đình". Trước thông tin cảnh sát Singapore sẽ có hành động trừng phạt hành động bị coi là phát tán tài liệu, vật phẩm có tính chất khiêu dâm trên mạng trực tuyến, Alvin Tan phản bác lại một cách đầy chế giễu và mỉa mai: "Tôi không nghĩ cảnh sát họ lại rảnh rỗi đến mức vậy. Còn đối với những vị luật sư đã từng cảnh cáo tôi về việc sẽ phải nộp phạt hay ngồi tù thì những người đó chỉ nói năng nhăng cuội và rẻ tiền trước dư luận mà thôi".

Alvin Tan cũng cho biết thêm, cả anh và bạn gái đều không làm gì sai vì vậy họ cũng không cần phải xin lỗi dư luận. "Tôi phải xin lỗi vì điều gì chứ? Vì làm tổn thương tâm hồn nhạy cảm của các người sao? Vì điều gì chứ? Vì tôi không biết và đã vi phạm phải những phạm vi đạo đức mà các người chỉ giữ khư khư khi cho rằng đó mới là đúng, nhưng điều đó chẳng có nghĩa lý gì đối với tôi, vì thế tôi chẳng làm gì phải công khai xin lỗi ai cả".

Vivian Lee cũng nói với tờ Yahoo! Singapore rằng cô không có gì phải hối hận khi phô bày những hình ảnh riêng tư và đời sống tình dục của mình một cách công khai. Tương tự như bạn trai, Lee cũng cho rằng những hình ảnh đã bị gỡ xuống là do "áp lực từ gia đình". "Không phải chúng tôi muốn gỡ chúng mà chỉ vì gia đình cả hai đều gây áp lực và bắt chúng tôi phải làm vậy. Chúng tôi thấy hoàn toàn bình thường với chuyện này, nhưng gia đình tôi thì thấy xấu hổ và tỏ ra giận dữ", Lee nói qua điện thoại từ Johore khi trả lời phỏng vấn tờ Yahoo! Singapore. "Bố mẹ tôi nói rằng tôi phải giữ riêng tư về đời sống cá nhân của mình chứ không được phép công khai cho cả thế giới biết như vậy. Còn bản thân tôi thì nghĩ, tôi sống cuộc đời của tôi, tại sao tôi không được thoải mái hơn trong chuyện này?"

Khi được hỏi, có ý kiến cho rằng hai người làm vậy là để nổi tiếng, Lee phản đối ngay lập tức: "Chúng tôi không làm điều này để gây sự chú ý hay bất kỳ điều gì tương tự, chỉ là giải trí cá nhân mà thôi. Tôi cũng muốn nói rõ về chuyện này khi mọi người cứ cho là chúng tôi muốn gây sự chú ý để được nổi tiếng nhưng trên thực tế thì báo chí đã tự tìm đến chúng tôi".

Lee cũng đã khá sốc và bất ngờ khi thấy hình ảnh của cô và bạn trai bị phát tán nhanh chóng và khủng khiếp đến vậy: "Hầu hết bạn bè trên mạng xã hội của chúng tôi đến từ Mỹ và Anh, trong khi bạn bè ở châu Á lại rất ít. Thế nhưng những người bạn ở châu Á đã lấy ảnh của chúng tôi và phát tán lên diễn đàn của một trang mạng, và chuyện bắt đầu từ đây. Đường link đã được thông với một trang trò chơi trực tuyến và được copy đến các diễn khác khác với tốc độ kinh khủng".

Trước tối hậu thư từ phía mẹ, Vivian Lee cũng cho biết cả hai vẫn còn trẻ và không muốn bị lệ thuộc vào nhau, có thể cô sẽ chia tay và đi tìm một người con trai khác sau này. Tan cũng tiết lộ chuyện mẹ của bạn gái anh đã nhiều lần liên lạc để chửi bới và la mắng nhưng anh đều không bắt máy. Tờ The Star Media Group dẫn lời Vivian Lee hôm 19/10 cho biết: "Mẹ tôi cũng gọi điện mắng mỏ và van nài tôi không được trả lời các cuộc phỏng vấn của báo chí. Nhưng tôi nghĩ mình sẽ phải đấu tranh cho bản thân".

Một số trong rất nhiều hình ảnh khêu gợi của cặp đôi này.

Vivian Lee vừa tốt nghiệp ngành marketing tại ĐH Truyền thông đa phương tiện Malacca, cô sống cùng mẹ và anh trai ở tỉnh Johor Baru, Malaysia. Hiện tại, Lee cũng đang tìm việc nhưng cũng muốn được trải nghiệm cuộc sống theo cách riêng của cô. "Tôi thích được nấu ăn, đàn đúm cùng bạn bè và đi chơi cùng Tan. Có một số bạn bè của tôi gọi điện và nói tôi nên cam đảm lên, trong khi một số thì cho rằng thật đáng xấu hổ. Nhưng tôi đều không quan tâm việc gia đình tôi hay xã hội nói gì, nghĩ gì. Tôi sống cuộc sống của tôi và nó vốn như vậy".

Trường Đại học Quốc gia Singapore cũng đã có phản ứng khi ra thông cáo cho Alvin Tan quay lại trường và có buổi điều trần về những hành vi vừa gây ra vào ngày 31/10 tới. Theo tuyên bố của trường này thì nhà trường không chấp nhận việc làm của Alvin Tan và sẽ có hành động kỷ luật đối với nam sinh 24 tuổi này.

Long Hy (Tổng hợp)