Dân mạng nửa tin nửa ngờ clip 'dàn xếp kết quả The Voice'

10/09/2012 19:00 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Đa số trong cộng đồng mạng cảm thấy như bị giội gáo nước lạnh khi đang háo hức đón chờ những diễn biến từ cuộc thi The Voice hàng tuần.

Đặc biệt - Thú vị:
>>Bộ câu hỏi thú vị về ca sĩ xinh đẹp Hồ Ngọc Hà, HLV của The Voice
>>Bộ câu hỏi thú vị về cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt
>>Trắc nghiệm về cô cháu gái xinh đẹp của Lam Trường - Tiêu Châu Như Quỳnh

Theo như clip này thì tất cả các tình huống từ chọn cặp thí sinh, ai đi ai ở và thậm chí ai là quán quân Giọng hát Việt năm nay đều đã được dàn xếp theo một kịch bản có sẵn.

Nội dung của clip phần lớn là ảnh chụp màn hình những tin nhắn, email của thành viên ban tổ chức là Giám đốc âm nhạc Phương Uyên và của một số thí sinh gửi đến ban tổ chức để thương lượng, “kỳ kèo” trao đổi để được đi tiếp… Cũng từ clip này, quán quân Giọng hát Việt của năm là thí sinh Thiều Bảo Trang của đội Hà Hồ, ngoài ra cô còn bị đồn là “người tình” của nhạc sĩ Phương Uyên!

Trong khi đó, hotboy Bùi Anh Tuấn của đội Hà Hồ cũng không thể tiếp tục đi đến cuối chương trình khiến nhiều fan của anh chàng này cảm thấy hụt hẫng và lo lắng, nhiều người hy vọng thông tin từ clip này không phải là sự thật…

Thành viên DiamonBlue43 ngao ngán: “Mình đã nghi ngờ từ tập 1 Đối đầu rồi, bỏ xem từ đó thật là chính xác. Những gì mà Hà Hồ, Trần Lập gọi là bản lĩnh sân khấu, nước mắt, bị cô lập.... chỉ là kịch bản thôi. Và những điều mấy người này nói hoàn toàn là giả dối. Thất vọng về anh quá Trần Lập, giọng hát, cá tính sinh viên Xây dựng hồi nào. Showbiz Việt là thế sao?”.

Lời dẫn giải của chủ nhân clip "tiết lộ sự dàn xếp ở The Voice".

Một tài khoản Youtube nhận định: “Điều tôi và chắc nhiều người có thể thấy ở vòng Đối đầu đã xem là rất nhiều những giọng hát cá tính, đặc sắc, hết mình bị loại một cách không thương tiếc với ít nhất 3/4 HLV không lựa chọn; còn người đối diện thể hiện một cách an toàn, không đột biến, không cho thấy nỗ lực thể hiện bản thân, sáng tạo làm mới ca khúc hay thậm chí hát dở, chênh, phô hơn hẳn thì được các HLV khen hết lời. Có lẽ nào mình nên đi học một khóa thanh nhạc, thẩm âm gì đấy để có cái nhìn mang tính chuyên môn hơn chăng?”.

Bạn Hoàng Anh Phi thì quyết định không xem chương trình này: “The Voice thật sự bắt đầu nhảm và gây khó chịu khi bước vào vòng Đối đầu! HLV tự chọn cặp, tự loại tạo cảm giác rất dễ đoán ai sẽ được chọn! Tính công bằng của cuộc thi thật sự chả còn nữa, thay vào đó chỉ là yếu tố từ nhà sản xuất chọn ai có thể gây chú ý với công chúng! Quyết định tẩy chay The Voice Vietnam!”.

Nickname Ngoc Hong Tran thất vọng: “Không biết nói gì giờ, nếu đây là sự thật thì... thất vọng quá! Không những riêng tôi mà tất cả mọi người, những ai yêu thích và theo dõi chương trình The Voice này sẽ rất sốc”.

“Ui trời... chương trình truyền hình nào ở Việt Nam bây giờ cũng như nhau hết thôi, tất cả đã đươc dàn dựng như một bộ phim. Làm một bộ phim thế nào cho thu hút đươc nhiều khán giả, tổ chức ra nhằm kiếm lợi nhuận mà, thì phải làm thế nào để lợi nhuận cao nhất. Dễ hiểu thôi! Ở Việt Nam mình không chỉ mới có The Voice như thế này đâu”, thành viên topcbq1994 trên Youtube nhận xét.

Về phía những người nghi ngờ độ chính xác của clip thì cho rằng: “Với mình thấy, đây chưa nói lên được điều gì, vòng Đối đầu đã quay xong từ cả tháng nay rồi, chương trình chỉ chia ra và chiếu hàng tuần. Mấy cái thông tin thì có thể fake được, còn đoạn ghi âm thì Phương Uyên có thể nói bất cứ thứ gì cô ta muốn về bất cứ thí sinh nào với lại bao nhiêu thông tin đó là sự thật đâu nhỉ... Người làm clip này thì chỉ có thể là một trong hai loại: thứ nhất là người sở hữu hết mọi thứ về Phương Uyên từ email, ghi âm điện thoại, ảnh… (ai mà giỏi vậy?), thứ hai là một antifan tìm cách phá chương trình”.

Bức ảnh thân thiết giữa Phương Uyên và Thiều Bảo Trang. Thiều Bảo Trang được cho là quán quân của The Voice năm nay.

Facebook Mr89SHEEP phản pháo về nội dung clip: “Cái này mà cũng tin, tin nhắn trong điện thoại di động của người ta mà người post có thể dễ dàng ăn cắp vậy được? Cái clip này hoàn toàn bịa đặt. Hơn nữa, kịch bản có muốn đổi cũng phải thông báo toàn ekip, từ khán giả, đến DJ và quay phim, làm gì có chuyện vài cái text làm mưa làm gió! Một điều nữa. Để ngồi gần đến mức thu âm được Phương Uyên nói chuyện bô bô không giấu diếm trên điện thoại, phải là bạn thân. Bạn có nghĩ người đăng clip này dại đến mức post cái này lên để Phương Uyên biết được liền là ai không? Bạn có kém thông minh đến mức ghi âm bạn của bạn rồi post lên Youtube không?”.

Thành viên có nickname mrpanda2612 nghi ngờ: “Đã gọi là Sự thật mà tại sao lại phải bôi đen một loạt chi tiết thế kia. Có chỗ tên người gửi nhận cũng phải bôi nữa, như vầy là sao? Làm người xem phải nghi ngờ tính giả dối của clip quá đấy! Mấy cái tên hiện kia chả có ý ngĩa gì, ai muốn đặt chả được, còn cái hiện mail thật thì bôi đi để mị dân, thật là vớ vẩn! Nói chung đã làm thì làm cho nó giống một tí”.

Long Hy (Tổng hợp)