Đứng giữa dòng điện 1 triệu Volt trong 72 giờ không chết

09/10/2012 10:56 Long Hy - Yến Anh
(GDVN) - Ảo thuật gia người Mỹ David Brian gây sửng sốt cho khán giả khi có màn biểu diễn để dòng điện 1 triệu volt chạy qua cơ thể trong 3 ngày 3 đêm, với tổng thời gian là 72 tiếng, tại cảng New York hôm 5/10.
Kế hoạch này của David được thực hiện tại một bến tàu ở công viên ven sông Hudson, thành phố New York nhờ sự hỗ trợ của một trung tâm nghiên cứu khoa học. Anh đứng trên một cột trụ cao hơn 6 mét, với 7 cuộn dây điện khổng lồ có gắn những quả cầu thủy tinh trước mũi liên tục phát điện xung quanh, và nhà ảo thuật gia thực hiện những động tác tay như "đùa giỡn" với các tia sét phóng qua người mình tạo nên một cảnh tượng đẹp mắt.

David được bảo vệ bởi một bộ áo giáp bằng thép bó sát cơ thể, đội trên đầu chiếc mũ bảo hộ, trông anh không khác gì người lính thời trung cổ. Bộ áp giáp của anh được đặt tên là Faraday (dựa theo tên nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực trường điện từ ở thế kỷ 19 - Michael Faraday).

Cơ thể David được bọc quanh tĩnh điện như thế liên tiếp 72 giờ. Anh nói rằng mình không đau đớn hay bị tổn thương gì, tuy nhiên các nhà khoa học và chuyện viên y tế vẫn đang theo dõi trạng thái tinh thần cũng như sức khỏe của anh.

Trước đó David Blaine cũng từng thu hút được sự quan tâm của công chúng khi sống sót 63 giờ bên trong một khối băng, 1 tuần trong một chiếc quan tài và 6 tuần liền bên trong một chiếc hộp thủy tinh trôi lềnh bềnh trên sông Thêm nước Anh mà không hề được cung cấp thức ăn. Những điều đó khẳng định khả năng phi thường, đáng khâm phục về sức chịu đựng của con người.

BẤM ĐÂY XEM CLIP NHÀ ẢO THUẬT ĐỨNG GIỮA DÒNG ĐIỆN 1 TRIỆU VOLTBuổi trình diễn với điện giật 1 triệu volt trong 72 giờ của David Brian. Nguồn: Youku.


Ảo thuật gia David Brian đứng trong một quả cầu sắt phát ra nguồn điện 1 triệu volt. Ảnh. Sina.
Hàng ngàn người dân New York trực tiếp cùng rất nhiều người ở 5 quốc gia cùng xem buổi trình diễn chết người trong suốt 72 giờ đồng hồ của David Brian. Ảnh. Sina.

David Brian được biết đến với những sáng tạo và luôn biết tạo ra những thử thách khiến người khác 'gai người' và khiếp sợ.

Long Hy - Yến Anh