'Hồ Ngọc Hà thừa sức huấn luyện cả Thanh Lam'!

15/08/2012 08:33 Long Hy (tổng hợp)
(GDVN) - Đó là một ý kiến trong rất nhiều người thuộc "phe phản đối" nữ diva Thanh Lam sau khi chị có bài phát biểu trên báo chí rằng Thanh Lam: Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà sẽ 'dạy' bằng gì? (xem ý kiến phe đồng tình)

Mới đây, diva của nhạc nhẹ Việt, nữ ca sĩ Thanh Lam đã có một bài nói chuyện thẳng thắn nêu quan điểm của mình về các chương trình truyền hình thực tế, đặc biệt trong đó nói đến chương trình Giọng hát Việt - The Voice với những nhận xét mà khiến những người trong cuộc cảm thấy nóng gáy.

Phát ngôn của diva Thanh Lam châm ngòi một cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội

Phát biểu đó lập tức được cư dân mạng truyền nhau đọc, và dư âm của nó để lại cũng không kém những phát ngôn khi “người đàn bà hát” nhận xét về quán quân Idol 2010 Uyên Linh, vẫn là những cuộc tranh luận của hai "phe" là đồng tình và phản đối.

Phe phản đối (xem nội dung phe đồng tình)

Những lời bình gay gắt trên facebook The voice đội Hà Hồ về nhận định của Thanh Lam.

Facebook “Team Ho Ngoc Ha – The Voice” xuất hiện lời dẫn: “Lại một phát ngôn gây shock để tạo sự chú ý từ dư luận... Cảm thấy thương cho 2 huấn luyện viên Mr. Ðàm và Hồ Ngọc Hà, dù rất hết mình với vai trò của mình vẫn còn nhiều người không công nhận. Quả là thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau bồ hòn cũng méo". Lời bình này cũng kéo theo đó là hàng trăm lời bình luận khác của các thành viên facebook này.

Chia sẻ trên facebook của Bùi Anh Tuấn the voice, thành viên đội Hà Hồ.

Chàng hotboy Bùi Anh Tuấn của đội Hồ Ngọc Hà cũng có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Tuấn chỉ cảm thấy một điều rõ ràng nhất chính là người HLV của mình đã làm hết sức cho đội và chị ấy gần như dồn hết tâm sức vào The Voice. Các bạn có biết khi mình bị áp lực nhất, gần như muốn bỏ thi thì chị ấy là người đã động viên mình và khuyên mình để mình có thể đứng vững trên sân khấu. Và một điều nữa nếu không có thực lực riêng thì chị ấy đã bị mọi người quên lãng rồi. Còn chị ấy dạy chúng mình bằng gì và ra sao thì cứ xem chúng mình thể hiện và xem sự thay đổi của mình và cả team thế nào nhé. Thương và khâm phục chị nhiều”.

Dũng Hà, một chiến  binh khác của đội Mr Đàm cũng sốc khi hay tin này.

Chiến binh Dũng Hà của đội Mr Đàm khi mới hay tin cũng thực sự thấy sốc: “Ồi ồi lại chuyện gì đây? Sao không để cho mọi thứ phát triển theo cách riêng của nó nhỉ? Từng yêu quý cô ấy thế cơ mà”.

Ngoài các thành viên đội Hồ Ngọc Hà thì làn sóng phản đối ở cư dân facebook còn lớn hơn nữa. Facebook Henry Jandro với những bình luận đầy gai góc hướng về phía Thanh Lam: “Chưa biết rõ nội dung và "cách chơi" của gameshow thì "dựa cột mà coi", chứ ở đó mà "có bột mới gột nên hồ". Vai trò của HLV trong The Voice là đào tạo và định hướng cho thí sinh phong cách âm nhạc dựa trên giọng hát và tài năng riêng của mổi thí sinh... Đây đâu phải là cuộc thi thanh nhạc vào nhạc viện đâu, "cao cấp" quá làm chi mà chị Thanh Lam trả lời thiếu chất xám vậy? Chị Thanh Lam hát hay nhưng chị còn thiếu rất rất nhiều... Thanh nhạc chuẩn đến mấy thì phát ngôn ít "bột hồ" đến đấy, ăn mặc thì có 1 kiểu, phong cách trình diễn lỗi thời, kênh kênh kiểu tự cao tự đại trên sân khấu, cùng một thể loại nhạc, thấy Mỹ Linh, Hồng Nhung có phong cách gần gũi hơn nhiều. Thật ra mà nói, đúng là "có bột mới gột nên hồ", Hà Hồ thừa sức huấn luyện chị Thanh Lam có phong cach trình diễn tốt hơn, gần gũi với khán giả hơn, và nói chuyện chất xám hơn”.

Diva Thanh Lam đang tạo nên những cơn sóng cả đồng tình và phản đối sau phát ngôn liên quan đến Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng.

Bạn Tâm Nguyễn cho rằng câu hỏi của Thanh Lam có vấn đề: “Mình cũng rất tôn trọng chị Thanh Lam nhưng chị thanh Lam lại hỏi một câu hỏi thật ngớ ngẩn, Hà Hồ với Đàm Vĩnh Hưng dạy bằng gì à? Dạy bằng kinh nghiệm chứ bằng gì? Ai cũng có bề dày kinh nghiệm trong nghề và quan trọng nhất vẫn là kinh nghiệm tuy cốt lõi vẫn là thanh nhạc. Nhưng chị Hà Hồ với Đàm Vĩnh Hưng vẫn đang trau dồi về thanh nhạc đó thôi, là nghệ sỹ cần phải tôn trọng lẫn nhau, Hà Hồ với Đàm Vĩnh Hưng dù gì vẫn là đàn em của Thanh Lam mà đâu cần phải nói như vậy, nói tuy nhẹ nhàng nhưng đầy sự khinh miệt người khác không biết cái gì về nhạc".

Một thành viên khác có nickname D.T nhận xét: “Mỗi người có cơ hội đầu vào khác nhau, nhưng đầu ra được đo lường giống nhau, đó là Kết Qủa. Không thể bắt Đàm Vĩnh Hưng đầu thai vào một gia đình cán bộ để được đi học thanh nhạc được. Hoàn cảnh thời cuộc không cho phép. Đàm Vĩnh Hưng lúc nhỏ không có tội. Nhưng họ có thể tự học, học có chuyên gia giúp đỡ... và họ có Kết Qủa. Đó là điều giá trị nhất. Tôi nghe nói Hồng Nhung đã nhận lời làm HLV cho một nhóm nào đó trong The Voice. Hồng Nhung có thời gian sinh sống lâu ở trong nam. Tôi cho là cô ấy thấu hiểu điều tôi nói nên không có phát biểu kiểu Thanh Lam. Hãy sống với nhau với lòng nhân ái”.

Facebook có tên Thanh Tâm Lê Nguyễn phân tích: “Có biết bao nhiêu người không được học qua trường lớp nhưng khi cất tiếng hát vẫn chạm được đến trái tim người nghe đấy thôi. Thật buồn cười khi nghe người được gọi là diva này nói. Thời xưa làm gì có cái trường nào dạy thanh nhạc, vậy mà biết bao ca sĩ vẫn sống mãi trong lòng người nghe đến bây giờ đấy chứ”.

Facebook có nickname Max Tran lên tiếng phản đối: “Đôi khi khán giả không cần giọng hát quá nhiều kĩ thuật, họ chỉ cần một giọng hát chạm tới trái tim, Nếu như Thanh Lam nói Hà Hồ và Mr. Đàm dùng công nghệ và điều đó không đúng, thế thì làn sóng hallyu đang bùng nổ đấy cô giải thích sao. Nói vì thí sinh này nọ là nói giới trẻ quên đi âm nhạc quê hương sai bởi chúng tôi biết và nhận thức điều đó âm nhạc luôn ở trong tim. Chúng ta là thế hệ trẻ, đừng áp đặt chúng tôi với quan niệm của các thế hệ trước. Mỗi người một quan điểm đừng lấy cái tôi của mình để chỉ trích, nếu theo quan điểm Thanh Lam thì Lady Gaga, Nicki Minaj… là những kẻ thất bại à?”...

Phe đồng tình (bấm vào đây xem chi tiết)

Bầu chọn
Bạn đồng tình hay phản đối quan điểm của Thanh Lam về Giọng hát Việt?
Long Hy (tổng hợp)