Tân sinh viên HIU nhận học bổng và cơ hội việc làm từ 500 doanh nghiệp

18/03/2023 13:41
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố “Học bổng Doanh nghiệp đồng hành 2023”, trị giá 10 triệu đồng/suất, với sự tham gia của 500 doanh nghiệp.

HIU vừa công bố “Học bổng Doanh nghiệp đồng hành 2023”, trao đến các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ - đại học chính quy năm học 2023 – 2024. Học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất, với sự tham gia của 500 doanh nghiệp đã ký kết hợp tác cùng HIU, cam kết cơ hội thực tập và việc làm rộng mở cho sinh viên ngay từ những ngày đầu nhập học.

Đây là năm học đầu tiên mà HIU trao tặng số lượng và giá trị “học bổng lớn chưa từng có”, với mong muốn tạo cơ hội cho người học ở mọi hoàn cảnh, được tiếp cận giáo dục đại học chất lượng cao.

Học bổng doanh nghiệp đồng hành năm 2023 nằm trong khuôn khổ của Quỹ HIU Foundation, được thành lập và quản trị bởi HIU cùng với Hội đồng cố vấn doanh nhân, để thể hiện rõ mục đích cao cả là: Mang đến nhiều hy vọng cho các sinh viên HIU tài năng, có cơ hội phát triển – lan tỏa những giá trị giáo dục, tri thức sâu rộng và tạo những dấu ấn đặc biệt dành cho cộng đồng sinh viên HIU và xã hội.

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Quỳnh – CEO của Saigon Books, Chủ tịch Hội đồng cố vấn doanh nhân đã chia sẻ: “HIU là một trong những số ít những trường đại học đặt trọng tâm việc đào tạo gắn liền với thực tiễn.

Học sinh trung học phổ thông háo hức tìm hiểu học bổng doanh nghiệp (ảnh: HIU)

Học sinh trung học phổ thông háo hức tìm hiểu học bổng doanh nghiệp (ảnh: HIU)

Mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường và 500 doanh nghiệp đồng hành – cùng là vai trò của nhà tuyển dụng lao động, sẽ giúp sinh viên được thụ hưởng nhiều điều kiện tốt như cơ hội thực hành, thực tập, việc làm thực tế ngay khi ngồi trên ghế nhà trường”.

Học bổng “Doanh nghiệp đồng hành năm 2023” sẽ có trị giá 10 triệu đồng/suất, cùng cơ hội tiếp cận nguồn ngân hàng việc làm lên đến hơn 10.000 vị trí (từ toàn thời gian, bán thời gian) với mức lương hấp dẫn.

Bên cạnh đó là cơ hội kiến tập, thực tập, thực hành, được đào tạo các kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, được tham gia vào mạng lưới doanh nhân HIU với các cơ hội gọi vốn khởi nghiệp.

Để nhận được học bổng này, thí sinh nộp hồ sơ học bạ xét tuyển tại HIU (theo phương thức 5 học kỳ) sớm nhất, trước ngày 31/3/2023. Học bổng ưu tiên cho các thí sinh có tham gia vào hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn – Hội, hoạt động cộng đồng, các thí sinh có năng lực ngoại ngữ tốt, hoặc thành tích trong các cuộc thi cấp địa phương, cấp quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ ưu tiên các thí sinh lựa chọn một trong các ngành đào tạo đang có nhu cầu nhân lực cao như: Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Digital Marketing, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ du lịch & lữ hành, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Luật, Logictics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Việc hàng trăm doanh nghiệp đồng hành cùng với HIU, trao những suất học bổng giá trị cho tân sinh viên, và nhiều cơ hội việc làm rộng mở, thể hiện sự tin tưởng của doanh nghiệp dành cho nhà trường, từ đó cùng nhau đóng góp nâng tầm chất lượng đào tạo đại học, với những ngành nghề trọng tâm của đất nước.

Sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, tiếp cận được những kiến thức thực tế từ nhà trường – doanh nghiệp và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Nhằm thúc đẩy có trọng tâm các chương trình kết nối doanh nghiệp, từ tháng 3 đến tháng 5/2023, HIU sẽ tổ chức chuỗi hoạt động chủ đề “Vai trò của doanh nghiệp trong nâng cao chất lượng đào tạo đại học “ bao gồm: Chuỗi hội thảo với nhiều tham luận có giá trị từ phía doanh nghiệp lớn, các phản biện chương trình đào tạo từ phía doanh nghiệp, Ngày hội việc làm JobFair Workshop – Hội thảo chuyên đề đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, đặc biệt là cuộc thi HIU – Startup 2023 đã được khởi động, thu hút hơn 100 ý tưởng khởi nghiệp dự thi của sinh viên nhà trường, dưới sự đồng hành bởi các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp thành đạt, các nhà quản lý giỏi, trong suốt cuộc thi HIU StartUp 2023 và trong hành trình khởi nghiệp sau này.

“Khởi nghiệp phải trở thành là trụ cột của trường đại học,bên cạnh đào tạo và nghiên cứu. Tuy nhiên, để đạt được điều này thì rất cần đến sự hợp tác của 2 chủ thể là Nhà trường – Doanh nghiệp. Đây chính là lý do mà HIU trong những năm qua luôn coi trọng việc thúc đẩy sự ký kết hợp tác, đồng hành với hàng trăm doanh nghiệp, để vừa tặng các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn, vừa tăng cơ hội về đầu ra cho sinh viên, lại vừa tạo bước đệm cho các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ” – Thạc sĩ Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng của HIU cho biết.

Link đăng ký nhận học bổng giá trị của HIU:

Đăng ký thông tin hồ sơ xét tuyển (hiu.vn)

Việt Dũng