Thanh Hóa nghiêm cấm các trường tổ chức dạy học trong thời gian nghỉ hè

30/06/2022 06:36
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thanh Hóa yêu cầu các trường không được tổ chức dạy học trong thời gian nghỉ hè. Các trường phải thực hiện nghiêm túc theo các kế hoạch của ngành giáo dục.

Ngày 29/6, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, Sở này vừa có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch thời gian năm học của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

“Sở yêu cầu các trường không được tổ chức dạy học trong thời gian nghỉ hè. Các trường phải thực hiện nghiêm túc theo các kế hoạch của ngành giáo dục”, ông Lựu cho biết.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, trong dịp hè, Sở đã yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc chú trọng phối hợp thực hiện các nội dung sinh hoạt hè cho học sinh, học viên do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại địa phương tổ chức.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu cấm các trường học tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè. Ảnh minh họa: lớp 1-Trường Tiểu học Trung Thượng, huyện Quan Sơn, Thanh hóa/ Báo Dân tộc và Phát triển ảnh 1

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu cấm các trường học tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè. Ảnh minh họa: lớp 1-Trường Tiểu học Trung Thượng, huyện Quan Sơn, Thanh hóa/ Báo Dân tộc và Phát triển

Đồng thời, triển khai hoạt động tư vấn tâm lý và công tác xã hội học đường, phòng tránh những sự việc đáng tiếc, đặc biệt trước, trong và sau khi các kỳ thi diễn ra; theo dõi, phát hiện những khó khăn tâm lý của học sinh và kịp thời có các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp.

Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giáo dục ý thức, hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.


Sự cố bất ngờ khiến cả tỉnh Thanh Hóa phải đổi lịch thi

Quan tâm theo dõi, hướng dẫn học sinh sử dụng và khai thác mạng an toàn, lành mạnh; tuyên truyền về tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung không lành mạnh đối với học sinh trong thời gian nghỉ hè.

“Sở cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại địa phương tổ chức chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè, chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ; tổ chức các hoạt động hè vui tươi, lành mạnh, thu hút học sinh tham gia, góp phần giáo dục kỹ năng sống. Tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Sở đã gửi văn bản đi các đơn vị và yêu cầu nghiêm túc thực hiện", Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết.

Trần Phương