Thầy trò trường TH Liên Phương quyên góp, ủng hộ học sinh vùng cao

12/03/2012 15:37
Thu Hòe
(GDVN) - 600.000 đồng, 15 thùng mỳ tôm, 12 tải quần áo, 4 túi sách vở… là quà thầy trò trường TH Liên Phương (Thường Tín, Hà Nội) gửi tặng HS nghèo vùng cao.
Hôm nay 12/3, tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Liên Phương (Thường Tín – Hà Nội) đã trao số tiền và hàng quyên góp được, ủng hộ “bữa cơm có thịt” cho học sinh nghèo miền núi.

Bà Từ Thị Nhưng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Liên Phương đã đại diện cho tập thể giáo viên và học sinh trao số tiền 600.000 đồng cùng 15 thùng mỳ tôm, 12 tải quần áo, giày dép, 4 túi sách vở… cho nhà báo Nguyễn Quốc Long, trưởng ban Truyền thông, báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Bà Từ Thị Nhưng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Liên Phương đã đại diện cho tập thể giáo viên và học sinh trao số tiền 600.000 đồng
Bà  Từ Thị Nhưng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Liên Phương đã đại diện cho tập thể giáo viên và học sinh trao số tiền 600.000 đồng

Bà Nhưng chia sẻ: “ Chúng tôi biết đến hình ảnh các em học sinh nghèo miền núi qua báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và sự nhiệt tình của thầy giáo Đỗ Việt Khoa. Khi biết có chương trình quyên góp từ thiện cho các em học sinh nghèo vùng cao, Ban giám hiệu đã nhiệt tình hưởng ứng, phát động quyên góp trong tập thể giáo viên và học sinh.

Giáo viên, học sinh nhà trường đã nhiệt tình quyên góp, ủng hộ tiền, quần áo cũ, giày dép, sách vở… Tuy số tiền và hàng hóa nhận lại không nhiều nhưng đó là tấm lòng của thầy trò Tiểu học Liên Phương muốn gửi đến các em học sinh nghèo vùng cao.

Hy vọng, những phần quà nhỏ bé này sẽ phần nào giúp ích, san sẻ khó khăn, vất vả cho các em…”

Và 15 thàng mỳ tôm, 12 tải quần áo, giày dép, 4 túi sách vở gửi tặng học sinh nghèo vùng cao
Và 15 thàng mỳ tôm, 12 tải quần áo, giày dép, 4 túi sách vở gửi tặng học sinh nghèo vùng cao
Nhà báo Nguyễn Quốc Long, trưởng ban Truyền thông, báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đại diện báo tiếp nhận số tiền và hàng quyên góp từ thiện của thầy trò trường Tiểu học Liên Phương.

Thay mặt cho các em học sinh nghèo miền núi, nhà báo Nguyễn Quốc Long gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Liên Phương.

“Tấm lòng nhân ái thì ai cũng có. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để thể hiện tấm lòng đó. Dự kiến cứ 2, 3 tuần, báo Giáo dục Việt Nam lại tổ chức 1 chuyến đi từ thiện cùng độc giả mang những “bữa cơm có thịt” đến cho học sinh ở các điểm trường miền núi khó khăn.

Những chuyến đi không đơn thuần là tiền, là quà tặng gửi đến cho các em học sinh mà còn là cơ hội để các thành viên trong đoàn được trải nghiệm, được tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả của giáo dục miền núi. Đó cũng là cơ hội để độc giả được kiểm chứng những sự quyên góp, ủng hộ, chia sẻ của mình đã đến được tận tay người nhận…”, nhà báo Nguyễn Quốc Long tâm sự.

Biên bản giao nhận tiền
Biên bản giao nhận tiền

Dự kiến cuối tháng 3, báo Giáo dục Việt Nam sẽ một lần nữa tổ chức chuyến đi thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo xã Kim Bon, Phù Yên, Sơn La. Thay mặt báo, nhà báo Nguyễn Quốc Long trân trọng mời các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Liên Phương cùng tham gia chuyến đi từ thiện cũng báo.

Cũng trong sáng nay 12/3, nhà báo Nguyễn Quốc Long đã có cuộc làm việc với Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Liên Phương (Thường Tín – Hà Nội) về việc phát động quyên góp từ thiện “bữa cơm có thịt” gửi tặng học sinh nghèo vùng cao.

Thầy Hiển, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Liên Phương đã nhiệt tình hưởng ứng và hợp tác với thiện chí cao nhất.

Dự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip
Thu Hòe