Báo GDVN tiếp nhận tài trợ xây thêm 2 điểm trường lẻ tại xã Kim Bon

29/04/2012 06:00
Thu Hòe
(GDVN) - Tính đến ngày 27/4, báo GDVN tiếp tục tiếp nhận số tiền tài trợ 302.400.000 đồng từ bà Vivian VietLy Nguyễn, Việt kiều Nhật Bản, để xây dựng thêm 2 điểm trường lẻ tại xã Kim Bon, Phù Yên, Sơn La.


Trung tuần tháng 3, từ đất nước Nhật Bản xa xôi, bà Vivian VietLy Nguyễn đã gửi về báo Giáo dục Việt Nam số tiền 480.374.744 đồng để xây dựng kiên cố 2 điểm trường lẻ ở bản Đá Đỏ và bản Dằn A.

Ngày 27/4, báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục tiếp nhận số tiền tài trợ 302.000.000 đồng từ bà Vivian VietLy Nguyễn để xây dựng kiên cố thêm 2 điểm trường lẻ Suối Kếnh và Suối Pa.

Từ đất nước Nhật Bản xa xôi, bà Vivian VietLy Nguyễn vẫn không ngừng vận động, kết nối những tấm lòng vàng cùng hướng đến học sinh nghèo xã Kim Bon. 

Theo thông tin từ bà Vivian VietLy, điểm trường lẻ Suối Kếnh được tài trợ bởi Quỹ từ thiện Catherine Tran, Canada; điểm trường lẻ Suối Pa được bởi Công ty Rocl Revival, Mỹ.

Sắp tới, học sinh bản Suối Kếnh sẽ không phải học trong phòng học tạm tồi tàn như thế này nữa
Sắp tới, học sinh bản Suối Kếnh sẽ không phải học trong phòng học tạm tồi tàn như thế này nữa

Niềm vui trường lớp mới đang đến với học sinh Suối Kếnh, Kim Bon, Sơn La
Niềm vui trường lớp mới đang đến với học sinh Suối Kếnh, Kim Bon, Sơn La

Tính đến thời điểm hiện tại, báo Giáo dục Việt Nam đã tiếp nhận tiền tài trợ 782.774.744 đồng để xây dựng kiên cố 4 điểm trường lẻ: Đá Đỏ, Dằn A, Suối Kếnh và Suối Pa.

2 điểm trường lẻ Đá Đỏ và Dằn A đã được khởi công xây dựng ngày 6/4 trong niềm vui sướng ngập tràn của học sinh, giáo viên và dân bản.

Lễ khởi công 2 điểm trường lẻ Đá Đỏ và Dằn A ngày 6/4
Lễ khởi công 2 điểm trường lẻ Đá Đỏ và Dằn A ngày 6/4

Tiếp tục được sự ủy quyền của bà Vivian VietLy Nguyễn và các cá nhân, tổ chức từ thiện ở nước ngoài, trong tuần tới, đại diện báo Giáo dục Việt Nam sẽ lên làm lễ khởi công xây dựng thêm 2 điểm trường lẻ Suối Kếnh và Suối Pa, đồng thời kiểm tra tiến độ xây dựng 2 điểm trường lẻ Đá Đỏ và Dằn A.

Tính đến thời điểm hiện tại, 10/11 điểm trường lẻ của xã Kim Bon đang trong tình trạng thiếu thốn trường lớp 1 cách trầm trọng. Học sinh ở các điểm trường lẻ phải ngồi học nhờ, học tạm trong nhà van hóa bản, nhà y tế và phòng học tạm.

Sau chuyến thăm và tặng quà học sinh nghèo Kim Bon, bà Vivian VietLy Nguyễn vẫn không ngừng kết nối, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm cùng hướng đến học sinh nghèo miền núi
Sau chuyến thăm và tặng quà học sinh nghèo Kim Bon, bà Vivian VietLy Nguyễn vẫn không ngừng kết nối, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm cùng hướng đến học sinh nghèo miền núi

Dự án xây dựng kiên cố các điểm trường lẻ do báo Giáo dục Việt Nam kết nối và nhận được sự đồng thuận, giúp đỡ nhiệt tình của những tấm lòng hảo tâm đang gấp rút được tiến hành. Trong thời gian tới, học sinh nghèo Kim Bon sẽ được ngồi học trong những phòng học kiên cố, chắn gió. Tuy nhiên, vẫn còn 6/11 điểm trường lẻ (không tính 4 điểm trường lẻ đang được xây dựng) học sinh phải ngồi học phòng học tạm, học nhờ nhà văn hóa, nhà y tế bản với điều kiện vô cùng thiếu thốn và tạm bợ.

Báo Giáo dục Việt Nam thay mặt thầy trò nghèo miền núi Kim Bon gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến bà Vivian VietLy Nguyễn, các cá nhân, tổ chức từ thiện ở nước ngoài đã gửi những món quà vật chất và tinh thần vô cùng ý nghĩa và cần thiết chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn cùng giáo dục miền núi Kim Bon, Phù Yên, Sơn La.

Đại diện của bà Vivian VietLy Nguyễn cùng đại diện Báo Giáo dục Việt Nam ký Biên bản tài trợ xây các điểm trường.
Đại diện của bà Vivian VietLy Nguyễn cùng đại diện Báo Giáo dục Việt Nam ký Biên bản tài trợ xây các điểm trường.

Hy vọng, trong thời gian tới, báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục được nhận sự tin tưởng, ủy nhiệm của các cá nhân, tổ chức hảo tâm trong nước, cộng đồng việt kiều, các tổ chức từ thiện, xã hội ở nước ngoài trong hành trình làm từ thiện của báo.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để được làm nhiệm vụ cầu nối, gắn kết những tấm lòng vàng đến với những học sinh miền núi nghèo khó.

Dự kiến cứ 3-4 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

 Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video ClipThu Hòe