Arsenal 'chiêu mộ' huyền thoại điền kinh 'đấu' M.U - Usain Bolt

03/10/2012 07:48 Trần Long
(GDVN) - Arsene Wenger mang hẳn về một huyền thoại điền kinh Olympic để luyện khâu tốc độ và bật nhảy cho các cầu thủ của ông. Pháo thủ đang muốn cạnh tranh với M.U, đội bóng yêu thích của 'tia chớp' Usain Bolt.
Michael Johnson, huyền thoại điền kinh Hoa Kỳ, vừa xuất hiện trong một buổi tập của Arsenal với mục đích là nhằm cải thiện tốc độ và khả năng bật nhảy của các Pháo thủ. Những Theo Walcott, Alex Oxlade-Chamberlain và Carl Jenkinson đều sẽ chăm chú theo từng bước chạy của huyền thoại này để học hỏi thêm nhiều điều.
Một trong những VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử Olympic, Michael Johnson đoạt huy chương Vàng điền kinh ở 3 kỳ Thế vận hội liên tiếp từ Barcelona 1992 tới Sydney 2000. Và kiểu chạy bước nhỏ cùng một cơ thể luôn trong tư thế thẳng là bí quyết khiến Michael Johnson được coi là một trong những chuyên gia điền kinh vĩ đại nhất trong lịch sử, bất chấp quan niệm phổ biến rằng phải nâng cao gối mới đạt được vận tốc tối đa.
Sự xuất hiện của Michael Johnson, dù chỉ trong thời gian ngắn, chắc chắn sẽ mang lại những kinh nghiệm nhỏ nhưng quý với Walcott, Chamberlain hay thậm chí Per Mertesacker, một trung vệ có thể hình tốt nhưng hay bị đánh giá thấp trong khâu bật nhảy. Cristiano Ronaldo đã từng thọ giáo Usain Bolt, còn đây là Arsene Wenger nhờ Johnson giúp cho tất cả các học trò của ông.
Chuyện các đội bóng đá nhờ cậy sự giúp đỡ của các ngôi sao điền kinh không còn là một điều mới. Usain Bolt thậm chí còn tuyên bố anh muốn được thi đấu cho Manchester United. Michael Johson là gương mặt quen với cả Arsenal lẫn Man Utd: Trung tâm huấn luyện của ông ở McKinney, Texas đã từng đón rất nhiều cầu thủ trẻ của hai đội này tới tập luyện.
Trần Long