Báo chí châu Á khâm phục tấm HCV của Trương Thanh Hằng

11/07/2011 01:16
(GDVN) - Trong ngày Lưu Tường lập kỷ lục mới cự ly 110m vượt rào nam thì Trương Thanh Hằng là điểm sáng duy nhất của đoàn Việt Nam tại giải Vô địch châu Á.

(GDVN) - Trong ngày mà Lưu Tường xác lập kỷ lục mới ở cự ly 110m vượt rào nam thì Trương Thanh Hằng là điểm sáng duy nhất của đoàn Việt Nam tại giải Vô địch Điền kinh châu Á 2011.

Thanh Hằng đoạt HCV châu Á trước 2 địch thủ cũ

Trương Thanh Hằng giành HCV điền kinh châu Á

Đa số các tờ tin tức châu Á đều chỉ giành cho chiếc huy chương Vàng của  Trương Thanh Hằng những dòng ngắn ngủi trong một ngày mà kỷ lục mới do Lưu Tường xác lập là tâm điểm của sự chú ý.

Trên tờ Daily News (Malaysia), tác giả nhấn mạnh: “Trương Thanh Hằng đã mang lại chiếc Huy chương Vàng duy nhất cho tới lúc này của đoàn Việt Nam, cô cũng đồng thời đặt một chân tới Olympic London 2012”.

Chức vô địch châu Á cự ly 800m của Thanh Hằng - trên báo Allvoices.com
Chức vô địch châu Á cự ly 800m của Thanh Hằng - trên Allvoices.com.

Kênh tin tức điền kinh lâu đời Track & Field News thì chi tiết hơn: “Trương Thanh Hằng đã trở thành người thứ 3 trong lịch sử giành chiến thắng ở cự ly 800m tới 2 lần. 2 phút 1 giây 41 cũng là thời gian nhanh thứ 2 ở nội dung này, chỉ sau Zhang Jian của Trung Quốc với 2 phút 1 giây 16 được lập năm 1998”.

Chiến thắng ngọt ngào của Thanh Hằng.
Chiến thắng ngọt ngào của Thanh Hằng.

Allvoices.com đánh giá sự quan trọng trong chiến thắng của Thanh Hằng. “Không chỉ là một bước tiến tiệm cận chiếc vé Olympic, đó còn là một nỗ lực lớn lao. Thanh Hằng là niềm hy vọng duy nhất của Việt Nam ở giải này bởi chấn thương của Vũ Thị Hương trước thềm giải đấu”.

Đỗ Âu (tổng hợp)