'Búp bê Nga' bỏ cuộc, nhường ngôi hậu cho Caroline Wozniacki

27/10/2011 13:08 C.K
(GDVN) - Năm nay quả là năm đáng quên với tay vợt xinh đẹp Sharapova - búp bê của làng quần vợt thế giới.
Sau thất bại ở những giải Grand Slam trước đó, Sharapova đặt mọi hy vọng trở lại ngôi hậu ở WTA Championships, giải đấu cuối năm dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất. Nhưng, cô đã thất bại ngay từ những chặng đầu tiên. Phần vì chấn thương, phần vì phong độ nhợt nhạt, Sharapova đành xin rút lui ở set thứ 3 trong trận gặp Li Na, tay vợt của Trung Quốc.
Sharapova đang trải qua quãng thời gian đáng quên
Thua 2 set đầu, Sharapova đã gắng gượng cứu vãn tình thế ở set thứ 3 và dẫn đến 4-2. Nhưng rồi, vết đau tái phát khiến cô buộc phải bỏ dở cuộc chơi, đồng nghĩa với quyết định tự thua. Thất bại này càng đau đớn khi đối thủ của ‘búp bê’ nước Nga chỉ là Li Na, người bị đánh giá kém nhất trong số 8 ngôi sao tham dự. Giờ đây, Sharapova đành gác lại tham vọng của mình sang năm. Và cô sẽ bắt đầu hành trình lấy lại ngôi số 1 bằng giải đấu tại Brisbane, Australia.

Tin buồn cho Sharapova lại là niềm vui với Caroline Wozniacki bởi đối thủ đáng sợ nhất tranh ngôi số 1 thế giới với cô đã bị loại. Đồng nghĩa trong năm nay, chắc chắn tay vợt 21 tuổi người Đan Mạch sẽ bảo vệ thành công ngôi hậu, bất chấp kết quả tại WTA Championships ra sao. Thực tế là Wozniacki cũng vừa để thua Zvonareva ở trận đấu vòng bảng. Nhưng kết quả này chẳng quan trọng nữa, đơn giản bởi số điểm tích lũy của Wozniacki từ đầu năm đến nay ấn tượng hơn phần còn lại rất nhiều.

C.K