Chấn thương khiến hy vọng vàng của Trung Quốc bị loại cay đắng

07/08/2012 21:44 Trần Long

(GDVN) - Đáng tiếc cho Lưu Tường, đây đã là kỳ Olympic thứ 2 liên tiếp anh phải bỏ cuộc vì những ca chấn thương.

Thi đấu ở vòng loại nội dung 110m vượt rào nam, Lưu Tường đã bị ngã ngay sau khi vượt qua rào thứ nhất.
Là người từng giữ kỷ lục thế giới ở nội dung này, Lưu Tường đã phải hứng chịu kỳ Olympic thứ 2 thất bại vì những chấn thương đến từ gót chân phải của anh.
Thực ra trước khi đến London, Lưu Tường đã bị đau nhẹ ở gót chân phải, nhưng anh đã băng bó tạm vết đau để có thể thi đấu.
Ông Feng Shuyong, HLV trưởng của đội điền kinh Trung Quốc, bày tỏ nỗi buồn sau khi Lưu Tường bị thương: “Tôi cảm thấy rất buồn vì nó cũng như 4 năm trước, cậu ấy đã nỗ lực rất cao để đạt trở lại đẳng cấp của một nhà vô địch mà cậu ấy từng có”.
Andy Turner của Anh về nhất vòng loại nội dung 110m vượt rào nam. Anh cho biết sau cuộc chạy: “Nhìn thấy anh ấy cố gắng hướng về phía vạch đích khiến tôi chỉ càng tôn trọng Lưu Tường hơn, vận động viên chạy vượt rào xuất sắc nhất trong lịch sử. Anh ấy là một người dễ mến, mà tôi thì không bao giờ muốn Tường bị chấn thương như vậy trong một cuộc đua để phân định ai hơn ai”.
Người đứng số 1 thế giới ở nội dung 110m vượt rào nam, VĐV Aries Merritt của Mỹ, bộc bạch: “Đó là một bi kịch. Tôi hy vọng Tường ổn, tôi thấy khuôn mặt anh ấy vui vẻ trước khi cuộc chạy bắt đầu. Có lẽ anh ấy chỉ mắc một sai lầm nhỏ trong lúc chạy, nhưng không ngờ sự việc lại thế này”.
Sau khi bị thương, Lưu Tường đã cố gắng tiếp tục nhưng không thể, và anh đã phải bỏ cuộc.
Nụ hôn của Lưu Tường dành cho chiếc rào cuối cùng trên làn chạy của anh.
Balazs Baji (Hungary) dìu Lưu Tường ra khỏi đường chạy.
Cử chỉ cảm tạ của Lưu Tường dành cho Baji.
Andy Turner cùng với Jackson Quinonez (TBN) giúp Tường ra nơi chăm sóc y tế.
Anh được đặt lên một chiếc xe lăn để rời sân vận động cho các bác sĩ điều trị.
Trần Long