Chủ tịch FIFA Sepp Blatter: “Đừng gọi tôi là kẻ độc tài”

29/07/2011 08:22
(GDVN) - Trước những chỉ trích của một số nhân vật tiếng tăm trong làng bóng đá, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã phản bác lại rằng ông phải là kẻ độc tài.

(GDVN) - Trước những chỉ trích của một số nhân vật tiếng tăm trong làng bóng đá, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã phản bác lại rằng ông phải là kẻ độc tài trong lãnh đạo.

Đại diện các ông lớn châu Âu 'tuyên chiến' với FIFA

Cách đây 3 ngày, Karl-Heinz Rummenigge, Chủ tịch Hiệp hội các CLB hàng đầu Châu Âu (ECA) lên tiếng kêu gọi lãnh đạo của các CLB tạo nên một cuộc cách mạng, nhằm chống lại vấn nạn tham nhũng trong nội bộ FIFA, và rằng “đội ngũ lãnh đạo của tổ chức bóng đá thế giới đang có vấn đề”.

"Tôi luôn làm việc một cách dân chủ nhất".

Phát biểu của cựu danh thủ Bayern Munich chẳng khác nào cái tát vào mặt Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Bởi cách đây chừng một tháng, sau khi tái cử, ngài Blatter tuyên bố, FIFA không gặp khủng hoảng và đang ngày càng hoạt động tốt hơn dưới sự điều hành của ông. Bằng chứng là, ông đã mời cựu bộ trưởng ngoại giao Mỹ, Henry Kissinger, danh ca dòng nhạc thính phòng, Placido Domingo và “thánh” Johan Cruyff vào ban cố vấn của FIFA.

Khi đó, theo lý giải của ngài Blatter, những người này sẽ là cánh tay phải đắc lực của ông trong việc làm trong sạch cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới. Chính vì thế, sau khi có những chứng cứ rõ ràng về việc mua phiếu bầu của Mohamed bin Hammam, FIFA đã quyết định cấm hoạt động bóng đá suốt đời đối với cựu Chủ tịch AFC.

“Tôi không cô đơn. Tôi càng không phải là một kẻ độc tài như ai đó nói. Tôi không  làm việc một mình mà có sự trợ giúp của những người khác nữa. Tôi luôn biết trân trọng những ý kiến từ ban cố vấn. Do đó, không có một sự sụp đổ nào trong bộ máy lãnh đạo của FIFA”, ngài Sepp Blatter khẳng định.

Mai Mai