Đội tuyển Argentina bất ngờ bổ nhiệm HLV trưởng mới

29/07/2011 06:55
(GDVN) - Không Gerardo Martino mà cũng chẳng phải Carlos Bianchi, Alejandro Sabella, một cái tên rất xa lạ mới là thuyền trưởng mới của ĐT Argentina.

(GDVN) - Không Gerardo Martino mà cũng chẳng phải Carlos Bianchi, Alejandro Sabella - một cái tên rất xa lạ mới là thuyền trưởng mới của ĐT Argentina sau triều đại Sergio Batista.

Maradona không được đề cử trở lại cầm quyền ở ĐT Argentina

Kẻ kế vị Maradona ở Argentina chính thức bị thải hồi

Thầy của Messi, Aguero sắp bị 'trảm'

Xem ra, với một đội hình vốn thừa ngôi sao nhưng thiếu tiếng nói chung của Argentina thì LĐBĐ nước này (AFA) cần một người biết hiểu các cầu thủ hơn là danh tiếng. Vì thế mà Alejandro Sabella đã bất ngờ đánh bại 2 ứng viên tên tuổi hơn nhiều. Từng nhiều năm theo ‘phò’ Daniel Passarella dưới tư cách là trợ lý tại ĐT Argentina, có lẽ Sabella nắm rõ được tâm tư suy nghĩ các cầu thủ Argentina, dù cho quãng thời gian đó đã lùi xa vào quá khứ.

Alejandro Sabella, cái tên còn rất đỗi xa lạ với giới mộ điệu
Alejandro Sabella, cái tên còn rất đỗi xa lạ với giới mộ điệu.

Hơn nữa, ông cũng rất thành công cùng Estudiantes trong 2 năm (từ 2009 đến 2011) với 1 Copa Libertadores (tương đương Champions League) và chức vô địch xứ Tango. Trong khi Carlos Bianchi rồi Gerardo Martino đã hơn 5 năm không làm việc với bóng đá nước nhà. Và nhìn vào đó, AFA tự tin đặt niềm tin vào chiến lược gia 56 tuổi.

Và lại, họ cũng không còn nhiều lựa chọn khi một loạt vị thuyền trưởng tên tuổi từ chối vì không muốn hủy thoại sự nghiệp của mình tại Albiceleste, nơi vốn được xem là đi dễ khó về với bất cứ chiến lược gia nào. Nhiệm vụ dành cho Alejandro Sabella không gì khác ngoài việc đưa các học trò kiếm vé đến World Cup 2014 trước khi nghĩ đến chuyện làm thế nào giật được chức vô địch ngay trước mũi đại kình địch Brazil ngay trên đất khách.

Minh Trường

Maradona kêu gọi HLV Batista từ chức

100.000 ngàn chữ ký để đuổi thầy của Messi

“Messi ngu ngốc, tự làm ô nhục bản thân”