Góc ảnh: Djokovic lần thứ 3 liên tiếp đăng quang Australia Open

27/01/2013 21:36 H.Q
(GDVN) - Andy Murray trở thành người mới nhất không thể vô địch Grand Slam 2 lần liên tiếp, trong khi Novak Djokovic lần thứ 3 liên tiếp đăng quang tại Úc.
Như thường lệ, Andy Murray nhận được sự cổ vũ của mẹ anh, bà Judy, cùng huấn luyện viên Ivan Lendl.
Cô bạn gái Kim Sears của Murray rạng ngời trong ngày anh tranh chức vô địch Australia Open.
Sân Rod Laver Arena chật cứng khán giả theo dõi.
Trong set 1, bất chấp Djokovic là người giao bóng trước, Murray duy trì rất tốt thế trận và buộc đối thủ vào loạt tie-break. Đến đây, Murray ăn 4 điểm liên tiếp trước khi thắng loạt tie-break 7-2, kết thúc set 1 7-6.
Sang set 2, Murray giao bóng trước, đến đây set 2 diễn ra khá giống set 1, nhưng Djokovic luôn gỡ hòa sau khi Murray thắng 1 ván. Loạt tie-break lại xuất hiện, và lần này Nole áp đảo với tỷ số 7-3, kết thúc set 2 với tỷ số 7-6.
Trong set 3, Djokovic giành break ở ván thứ 8 để vượt lên dẫn 5-3 trước khi chiến thắng set với tỷ số 6-3, dẫn trước 2-1.
Đây là lúc mà Murray có dấu hiệu suy giảm trong tốc độ di chuyển mà nguyên nhân là do chấn thương ngón chân.
Bác sĩ đã phải xịt thuốc để giúp Murray thi đấu tiếp.
Trong set 4, Murray giao bóng trước nhưng bị Djokovic giành break ở ván 3 và bị dẫn trước 1-2. Từ lúc này, Djokovic bắt đầu thắng như chẻ tre.
Kim Sears thể hiện nỗi thất vọng khi Murray bắt đầu thất thế.
Sau khi giành breal, Novak Djokovic giành chiến thắng trong 3 ván liên tiếp để dẫn 5-1. Andy Murray cố gắng gỡ lại 2-5 và đã dẫn trước 30-0 ở ván 8, nhưng Djokovic nhanh chóng gỡ hòa 30-30 trước khi đánh bại Murray, kết thúc set 4 với tỷ số 6-2.
Chung cuộc, Djokovic giành chiến thắng 3-1 với các tỷ số 6-7, 7-6, 6-3, 6-2. Anh lần thứ 3 liên tiếp vô địch Australia Open.
Nỗi thất vọng của Andy Murray sau khi không thể đoạt 2 chức vô địch Grand Slam liên tiếp.
Novak Djokovic bên chiếc cúp vô địch. Một khởi đầu hoàn hảo của năm 2013 cho Nole.
H.Q