Huyền thoại 3 lần vô địch Olympic bị báo nhà chê béo ục ịch

27/07/2012 17:23 Hữu Điệp
(GDVN) - Leisel Jones, kình ngư 3 lần giành HCV Thế vận hội người Australia đã bị chính tờ báo nước mình chê bé ục ịch và đặt dấu hỏi vào khả năng giành Huy chương của cô tại Olympic London 2012.
Leisel Jones là huyền thoại làng bơi lội Australia, cô đã giành 3 HCV Olympic trong 3 lần tham dự và đây là lần thứ tư liên tiếp Leisel dự một kỳ Thế vận hội.

Tờ báo bôi nhọ kình ngư Leisel Jones.

4 năm trước tại Olympic Bắc Kinh, Leisel Jones đã giành HCV nội dung 100m bơi ếch nữ. Nhưng kình ngư 26 tuổi này đã có dấu hiệu tăng cân và cô bị tờ Melbourne Herald Sun mô tả là một kẻ béo ú và đặt dấu hỏi vào thể lực của mình.

Tờ Melbourne Herald Sun đặt 2 bức ảnh chụp Leisel Jones bên bể bơi ở cạnh nhau và viết: “Hình ảnh của kình ngư kỳ cựu tương phản đến mức ảm đạm so với năm 2008”.

Hai hình ảnh của Leisel Jones vào các năm 2008 (phải) và 2012 (trái).

Quá tức giận, trưởng đoàn Olympic Australia - Nick Green đã lên tiếng chỉ trích tờ báo này. Ông nói: “Thật hổ thẹn, tôi vô cùng thất vọng với bài báo này, nó thật quá bất công với Leisel Jones. Cô ấy đã giành 3 HLV Olympic cho đất nước và tôi nghĩ cô ấy xứng đáng nhận được nhiều sự tôn trọng hơn thế.”

Michael Bohl, HLV của Leisel Jones thì cho biết ông rất vui với phong độ và trạng thái của Jones hiện tại: “Leisel Jones tập 9 buổi mỗi tuần, tập 2 buổi/tuần trong phòng gym và tôi rất vui với phong độ của cô ấy.”

Leisel Jones tăng cân khá nhiều so với năm 2008.

Trong khi đó, ‘nạn nhân’ Leisel Jones đã bày tỏ thái độ rất chuyên nghiệp. Cô vẫn cười rất tươi trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất và cho biết: “Tôi hoàn toàn thoải mái và không chịu bất kỳ sức ép nào.”

Leisel Marie Jones đã tham dự Olympic Sydney 2000 khi mới 15 tuổi. Năm 2004 ở Athens, Jones giành HCV nội dung 4x100m hỗn hợp tiếp sức nữ. Năm 2008 ở Bắc Kinh, Jones giành thêm 2 HCV ở các nội dung 4x100m hỗn hợp tiếp sức nữ và 100m bơi ếch. Cô là một trong những kình ngư thành công nhất trong làng bơi lội Australia.
Hữu Điệp