Kình ngư Quý Phước mắc bệnh sao, chểnh mảng luyện tập?

20/03/2012 15:42 Theo TTO
"Nếu tình hình khó khăn không được cải thiện, tôi nghĩ mình khó đạt mục tiêu giành được chuẩn A tham dự Olympic London" - Đó là những tâm sự của kình ngư Hoàng Quý Phước trong khi Phó cục trưởng cục TDTT cho rằng Phước đang có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao.

Đó là tâm sự của Hoàng Quý Phước trước tình hình tập luyện đầy khó khăn trên đất Mỹ của anh và đội tuyển bơi lội VN. Quý Phước cho biết:

“Nếu tình hình khó khăn không được cải thiện, tôi nghĩ mình khó đạt mục tiêu giành được chuẩn A tham dự Olympic London 2012. Tôi cảm thấy lo lắng vì đang gánh vác sự kỳ vọng của rất nhiều người hâm mộ và của bản thân. Lẽ ra ngày 24-3 tôi sẽ tham dự một giải thuộc hệ thống Grand Prix để lấy chuẩn nhưng không đăng ký được. Tuy nhiên, điều này không quan trọng lắm vì vẫn còn hai giải để có thể thi đấu lấy chuẩn”.

HLV Nguyễn Tấn Quảng (thứ hai từ trái) và Hoàng Quý Phước tại lễ mừng công SEA Games 26 ngày 25-11-2011 ở Đà Nẵng.

* Anh có thể cho biết tình hình ăn ở, tập luyện hiện tại của mình?

- Hiện đội tuyển bơi VN vẫn ở chỗ cũ. Tôi ở chung phòng với HLV Nguyễn Tấn Quảng. Thầy Quảng từ trước đến giờ vẫn là người chăm lo mọi sinh hoạt cho tôi. Tuy nhiên, chuyện tập luyện đang gặp khó khăn và phụ thuộc nhiều vấn đề. Chỉ mỗi chuyện đi đã rất bất tiện vì sân tập cách chỗ ở hơn 30km, chúng tôi phải mất hơn 2 giờ mỗi ngày để di chuyển.

* Điều kiện tập luyện tại chỗ mới như thế nào?

Bầu chọn
Theo bạn, VĐV Hoàng Quý Phước có mắc bệnh sao hay không?

- Chỗ tập mới nằm trong khu vực khá vắng. Hồ bơi này được dùng để phục vụ người dân Mỹ đi tắm, bơi giải trí. Mình cũng chỉ thuê để tập thôi. Do đó hồ bơi này không thể đáp ứng việc tập luyện chuyên nghiệp và không có trang thiết bị tập bổ trợ thể lực. Ngoài ra, việc phải tập chay một mình mỗi ngày khiến tôi không có được tâm lý thoải mái và không tạo sự sung sức.

* Tình hình các VĐV khác trong đội như thế nào?

- Thật tình tôi cũng không rõ tình hình của họ. Tuy mỗi ngày vẫn tập trong cùng một hồ nhưng hầu như chúng tôi rất ít tiếp xúc với nhau. Tôi tập dưới sự chỉ dẫn của thầy Quảng, còn các bạn được thầy Tuấn (HLV Đặng Anh Tuấn) hướng dẫn.

* Anh đánh giá thế nào về mối quan hệ giữa hai HLV Đặng Anh Tuấn và Nguyễn Tấn Quảng?

- Theo tôi nghĩ vấn đề nằm ở chỗ thầy Tuấn chứ không phải thầy Quảng. Thầy Quảng rất có thiện chí muốn hòa nhập. Nhiều lần thầy Quảng chủ động nói chuyện với thầy Tuấn nhưng thầy Tuấn tỏ ra rất lạnh lùng, coi như không có sự hiện diện của tôi và thầy Quảng. Tôi thấy rất khó hàn gắn mối quan hệ giữa hai người.

* Nếu phải sang tập cùng HLV Đặng Anh Tuấn thì anh nghĩ sao?

- Chỉ thầy Quảng là người hiểu tôi nhất. Nếu buộc phải sang tập dưới sự hướng dẫn của thầy Tuấn, tôi sẽ chấp hành nhưng không cảm thấy thoải mái.

* Anh có lường trước những khó khăn hiện tại trước khi sang Mỹ? Gia đình anh nói gì về chuyện này?

- Tôi rất mơ hồ vì trước khi đến Mỹ tôi không biết chuyến đi này sẽ như thế nào. Tôi vẫn thường xuyên liên lạc với mọi người trong gia đình. Họ cảm thấy rất lo lắng cho tình hình của tôi hiện tại nên thường xuyên động viên, khuyên tôi nên cố gắng.

* Anh có muốn quay trở lại Trường Bolles không?

- Nếu được trở lại tập luyện ở Trường Bolles thì quá tốt. Các chuyên gia tại Trường Bolles rất giỏi, từng đào tạo nhiều VĐV có tài. Đây lại là giai đoạn quan trọng mà tôi rất cần họ chỉnh sửa, hoàn thiện kỹ thuật bơi của mình.

* Anh sẽ đề xuất gì với trưởng bộ môn bơi của Tổng cục TDTT VN Đinh Việt Hùng khi ông sang Mỹ giúp đội giải quyết khó khăn vào ngày 24-3?

- Tôi sẽ nói hết những khó khăn hiện nay để ông Việt Hùng nắm rõ tình hình. Đồng thời, tôi sẽ đề đạt nguyện vọng được trở lại Trường Bolles tập luyện. Nếu không được thì trở về VN tìm một nơi tập huấn khác chứ không thể tiếp tục như thế này. Nếu phải rời nước Mỹ, tôi nghĩ tập ở Trung Quốc cũng rất tốt vì trước đây tôi từng tập huấn rất hiệu quả tại nước này.

“Sẽ đưa Phước về nếu mắc bệnh ngôi sao”

Ông Lâm Quang Thành - Ảnh: S.H.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT VN Lâm Quang Thành cho biết theo thông tin ông nhận được, kình ngư Hoàng Quý Phước có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao, chểnh mảng trong tập luyện.

Ông nói trong chuyến đi Mỹ vào ngày 24-3, trưởng bộ môn bơi của Tổng cục TDTT Đinh Việt Hùng sẽ xem xét tình hình và nếu Phước tiếp tục mắc bệnh ngôi sao, Tổng cục TDTT sẽ đưa anh về nước.

* Thưa ông, ông nắm thông tin Quý Phước mắc bệnh ngôi sao từ đâu?

- Hằng tuần tôi đều nhận được báo cáo. Theo báo cáo, đội tuyển bơi lội VN hiện đang tập luyện rất tốt ở Mỹ. Hằng tuần đội tập bảy buổi ở Trường Bolles, do thời lượng vận động ở đây không nhiều nên đội ra ngoài thuê thêm một hồ bơi để tập. Ở hồ bơi bên ngoài Trường Bolles, đội tuyển VN có sự hỗ trợ của HLV thể lực. Điểm khác biệt ở hồ bơi bên ngoài là các HLV VN có thể tham gia hướng dẫn VĐV VN tập vì Trường Bolles không cho HLV VN vào. Cuối tháng 3 này Ánh Viên sẽ tham dự một cuộc thi bơi và hi vọng cô sẽ đạt chuẩn 200m ngửa.

Với Hoàng Quý Phước, theo báo cáo gửi cho tôi, có thể theo ý chủ quan của HLV Đặng Anh Tuấn thì Quý Phước có tư tưởng ngôi sao, không tập luyện tích cực vì thế thành tích không lên.

* Ông nắm thông tin này từ nguồn HLV Đặng Anh Tuấn?

- Đúng vậy, tôi nhận báo cáo trực tiếp từ HLV Đặng Anh Tuấn.

* Nhưng ông có biết mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt” giữa hai HLV Đặng Anh Tuấn và Nguyễn Tấn Quảng?

- Tôi nghĩ đừng nên chụp mũ và suy diễn mối quan hệ vì theo báo cáo, hai HLV này rất thân tình, không có vấn đề gì. Ở Mỹ hằng ngày họ đi xe chung, tập chung, sống cùng nhà thì không có vấn đề gì mâu thuẫn cả.

* Nhưng trả lời phỏng vấn chúng tôi, Hoàng Quý Phước nói hai HLV này rất khó gần gũi với nhau?

- Các bạn tin Hoàng Quý Phước hay tin lãnh đạo? Cá nhân Hoàng Quý Phước chưa đủ lớn để nhận định câu chuyện của người lớn. Trong chuyến sang Mỹ lần này, anh Đinh Việt Hùng (trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT VN) sẽ xem xét, nếu thấy Phước tập luyện hiệu quả thì tiếp tục, còn không sẽ đưa về. Trong báo cáo gửi về, Hoàng Quý Phước có tư tưởng ngôi sao vì anh được tâng bốc quá. Thể thao VN không chấp nhận những người có tư tưởng ngôi sao.

* Việc Quý Phước chểnh mảng tập luyện thể hiện cụ thể thế nào?


- Đó là tập luyện không tích cực. Điều chúng tôi chờ là Quý Phước phải tập luyện hiệu quả.

* Ông nghĩ trong vụ này có việc bưng bít thông tin không?

- Chúng tôi sẽ công khai tất cả mọi báo cáo từ HLV Đặng Anh Tuấn và Nguyễn Tấn Quảng nếu cần.

* Vậy ông kỳ vọng chuyến đi sang Mỹ của ông Đinh Việt Hùng thế nào?


- Đánh giá lại hiệu quả, nếu không tốt thì cho về.
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Theo TTO