Lance Amstrong bị bạn thân đâm sau lưng, FBI vào cuộc

16/06/2011 00:25
(GDVN) - Tyler Hamilton, người từng chia ngọt xẻ bùi cùng Armstrong ở đội "Bưu điện Mỹ" lại chính là nhân vật tìm cách vạch mặt tay đua huyền thoại người Mỹ.

(GDVN) - Tyler Hamilton, người từng chia ngọt xẻ bùi cùng Armstrong ở đội "Bưu điện Mỹ" lại chính là nhân vật đã đứng lên tìm cách vạch mặt tay đua huyền thoại người Mỹ. Sự việc nghiêm trọng đến mức FBI cũng phải vào cuộc.

Còn nhớ cách đây không lâu, Tyler Hamilton đã đưa ông bạn lên khắp các mặt báo bằng lời buộc tội sử dụng doping. Song, mọi thứ vẫn chưa được làm sáng tỏ và tất cả những gì đồng đội cũ của Armstrong có chỉ là một vài lời nói thiếu chứng cứ. Bản thân Armstrong cũng liên tục phủ nhận nên nhà chức trách chưa thể đi sâu điều tra. Từ đó đến nay, mọi thứ dần dần chìm vào bóng tối.

Từ đồng đội, nay Amstrong và Hamilton trở thành kẻ thủ.
Từ đồng đội, nay Amstrong và Hamilton trở thành kẻ thủ.

Ấy vậy mà, xem ra Lance Armstrong không trong sạch như lời anh tuyên bố. Bởi, nếu cây ngay không sợ chết đứng thì việc gì anh phải chủ động hối lộ và van xin Hamilton theo như đoạn băng vừa bị phát hiện mới đây? Theo nhật báo danh tiếng New York Times, Jodi Larner, chủ một nhà hàng Pháp tại Colorado, Mỹ vừa bắt gặp Armstrong cùng Hamilton bí mặt gặp gỡ ở nhà hàng của cô. Hai người lúc đầu giữ thái độ bình tĩnh nhưng về nói chuyện khá căng thẳng và Hamilton có tuyên bố rằng sẽ đưa đồng đội cũ xuống địa ngục. Jodi Larner không quên ghi âm lại và báo cho nhà chức trách. Ngay lập tức, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc.

Thực ra, Jodi Larner chỉ đơn thuần hiểu Armstrong là một nạn nhân của hành động đe dọa từ Hamilton chứ cô không biết tay đua huyền thoại này đang bị "bắt thóp". Bởi, cô được tiếp đón Armstrong một tuần đến 3 lần nên 2 người luôn giữ mối quan hệ khá thân mật. Chỉ đến khi FBI liên hệ và tìm hiểu thêm thông tin, Jodi Larner mới biết chuyện.

Lance Amstrong đang đối mặt với nguy cơ bị truy cứu.
Lance Amstrong đang đối mặt với nguy cơ bị truy cứu.

Bị đánh động, cả Amstrong lẫn Hamilton đều thủ thế khá kín kẽ. Hamilton nhờ luật sư Chris Manderson đứng ra thay mình trả lời báo giờ và đáng chú ý nhất là chi tiết anh tố cáo bị đối phương ném thẳng chiếc đồng hồ để bàn vào mặt. Còn Amstrong, dường như hiểu mình đang bị động nên chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào.

Nên nhớ rằng, Hamilton lẫn Amstrong đều là những tay đua chẳng "sạch sẽ" là mấy. Trong sự nghiệp, 2 người đã rất nhiều lần lên đỉnh vinh quang tại Tour de France, giải đua xe đạp danh giá nhất hành tinh nhưng cũng không ít phen nhục nhã vì bị phát hiện dùng doping. Cua-rơ Hamilton từng bị cấm 2 năm (từ 2005 đến 2007) trong khi Amstrong cũng một lần bị cho ra rìa trước khi đi đến quyết định giải nghệ.

Minh Trường