Những niềm hy vọng của nước Anh tại Olympic London 2012

25/07/2012 08:16 C.K
(GDVN) - Người Anh hẳn đang đặt tham vọng rất cao trong kỳ Olympic mà họ là chủ nhà. Và dưới đây là những niềm hy vọng đang thắp lên tham vọng ấy...

Tom Daley (Lặn 10m): 10 tuổi nhưng đã vô địch thế giới ở cuộc thi dành cho lứa… U17, lên 18 tuổi, Tom Daley đã sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ những huy chương ở các giải lớn. Đó là tiền đề để VĐV 18 tuổi này trở thành lá cờ đầu của Anh ở môn lặn.

Louis Smith (Thể dục dụng cụ): Năm 16 tuổi, Smith đã vô địch châu Âu nội dung ngựa tay quay môn thể dục dụng cụ. Từ đó đến nay, VĐV 23 tuổi này tiếp tục thống lĩnh châu lục và thế giới ở nội dung của mình. Anh được kỳ vọng sẽ mang về ít nhất 1 HCV cho đoàn chủ nhà.

Shanaze Reade (Đua xe đạp): Vô địch lứa U15, U17 và một loạt các giải đấu lớn nhỏ khác, Shanaze Reade là cái tên sáng giá bậc nhất ở môn đua xe đạp nữ tại TVH năm nay.

Gemma Howell (Judo): Judo có thể không phải thế mạnh của Anh nhưng nhờ sự đầu tư triệt để từ những năm qua, họ đã vươn lên trở thanh ông lớn ở châu Âu trong môn này. Và ở TVH 2012, Gemma Howell, HCĐ Olympic trẻ 2012, chính là niềm hy vọng của nước Anh.

Emily Pidgeon (Điền kinh): Cô từng vô địch cự ly 1.500 m, 3.000 dành cho nữ ở các giải đấu châu Âu, và cô cũng đang là nữ hoàng điền kinh của xứ sương mù. Nếu tấm HCV rơi vào tay Emily Pidgeon thì đó cũng không phải là bất ngờ của TVH 2012.

Ngoài ra người Anh còn đặt hy vọng ở những môn vốn là thế mạnh của họ như bơi, đua ngựa…

C.K