Tay vợt nữ số 1 Việt Nam nhận tài trợ 450 triệu đồng

09/08/2012 16:14 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - Huỳnh Phương Đài Trang là tay vợt nữ duy nhất Việt Nam có tên trên bảng xếp hạng Quần vợt Nữ Nhà nghề WTA và cô cũng là VĐV đầu tiên nhận được tài trợ từ doanh nghiệp.
Mới 19 tuổi, Huỳnh Phương Đài Trang đã là tay vợt số 1 làng banh nỉ Việt Nam. Tuy nhiên, con đường trở thành tay vợt chuyên nghiệp của cô gái người Vũng Tàu này lại đầy rẫy những chông gai do thiếu nguồn tài trợ, trong khi chi phí học tập, sinh hoạt tại các học viện ở nước ngoài lại rất đắt đỏ. Đã có thời điểm bà Nguyễn Thị Phương Ánh, mẹ của Đài Trang, có ý định cho cô bỏ con đường chuyên nghiệp để theo học đại học vì không kham nổi những khoản chi khổng lồ cho môn thể thao “quý tộc” này.

Tay vượt nữ số 1 VN Đài Trang.

Một tài năng trẻ như Đài Trang rất cần sự giúp đỡ của các thành phần xã hội để có thể tham dự những giải đấu quần vợt lớn trên thế giới Wimbledon, Roland Garros… như ước nguyện của bà Phương Ánh. Những dấu hiệu tươi sáng bắt đầu xuất hiện khi hãng Dunlop Sport vừa quyết định tài trợ trị giá 450 triệu đồng (21.500 USD) trong 3 năm, trong đó có 18.000 USD bằng tiền mặt và 3.500 USD bằng sản phẩm. Số tiền này tuy không thấm là bao so với nhu cầu của một VĐV tennis chuyên nghiệp nhưng cũng trang trải phần nào chi phí cho việc ăn ở, đi lại… Đây cũng là dấu hiệu của xu hướng xã hội hóa thể thao, hi vọng trong thời gian tới những VĐV trẻ như Đài Trang, Hoàng Thiên… sẽ nhận được thêm những hợp đồng tài trợ mới để yên tâm tập luyện, thi đấu.

Huỳnh Phương Đài Trang sinh ngày 01/08/1993 tại Vũng Tàu. Mới 19 tuổi, song Đài Trang đã “dắt lưng” hàng loạt thành tích: vô địch U14 Châu Á, vô địch Giải Các Tay vợt Xuất sắc 2009, vô địch Quốc gia 2010. Hiện tại, cô là tay vợt nữ duy nhất của Việt Nam có tên trên bảng xếp hạng Quần vợt Nữ Nhà nghề (WTA) và được xem là tay vợt nữ số 1 Việt Nam.
Nguyễn Nguyễn