Thể thao điện tử Việt Nam thắng tuyệt đối giải vô địch châu Á

17/12/2012 16:22 Việt Tú
(GDVN) - Một lần nữa, cờ Việt Nam lại bay cao trên đấu trường quốc tế và trở thành Quốc gia duy nhất vô địch OAC kể từ khi giải đấu được tổ chức.
Tham dự Giải đấu vô địch thể thao điện tử châu Á (OAC) từ ngày 14-16/12 tại Malaysia với 4 VĐV Nguyễn Thái Bảo, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Lê Thanh Tòng, Phạm Minh Đức, đội tuyển eSports FIFA Online 2 Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối tại 3 vị trí đầu BXH.

Theo quyết định của Tổng cục TDTT về việc cử đội tuyển Thể thao điện tử tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Thể thao điện tử châu Á One Asia Cup 2012 (OAC) tại Kuala Lumpur (Malaysia), Đội tuyển eSports FIFA Online 2 Việt Nam đã lên đường thi đấu ngày 14 tới ngày 16/12 và xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối.
 
Đội tuyển Việt Nam trước giờ thi đấu.

Đúng như dự đoán trước đó của các chuyên gia và cộng đồng thể thao điện tử nước nhà, các VĐV đoàn Việt Nam đã lần lượt vượt qua các VĐV Thái Lan, Singapore, Malaysia để một lần nữa có mặt trong vòng tứ kết. Tại trận chung kết, các VĐV Việt Nam đều tỏ ra xuất sắc với kinh nghiệm và kỹ thuật xử lý tình huống. Chung cuộc, VĐV Thanh Tòng đã chiến thắng, chính thức trở thành ngôi sao đứng đầu mùa giải và tiếp tục ghi tên Việt Nam lên bảng vàng eSport thế giới.
 
Ngay sau khi đăng quang, VĐV Thanh Tòng chia sẻ: “Em rất vui và tự hào khi cùng các đồng đội của mình giành cả 3 vị trí nhất, nhì, ba cho Việt Nam, điều đó thật sự tuyệt vời. Có được vinh quang này, em phải cảm ơn gia đình, bạn bè đã ủng hộ em và tạo mọi điều kiện cho em tập luyện và thi đấu. Em xin cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi từng bước chân của đội tuyễn cũng như đã cổ vũ hết mình cho chúng em.”
 
Thanh Tòng cùng chiếc cúp vô địch OAC 2012.

Ông Phạm Văn Thành, HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng không giấu được niềm vui chiến thắng. Ông cho biết: “Với quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch của mùa giải năm 2011, đội tuyển FIFA Online 2 đã chuẩn bị kĩ càng khi được tập trung và tập huấn với nhau tại Nha Trang. Các em đã được trang bị đầy đủ về kỹ năng, chiến thuật, tâm lý thi đấu cũng như về mặt thể lực trước khi bước vào trận đấu. Tuy VĐV Thái Bảo đã để tuột chức vô địch vào tay người đồng đội của mình là Thanh Tòng nhưng Thái Bảo vẫn cho thấy được trình độ của mình khi có màn lội ngược dòng ngoạn mục đi lên từ nhánh thua. Còn với Thanh Tòng, chức vô địch OAC 2012 mà em giành được là hoàn toàn xứng đáng và thuyết phục với khả năng công thủ toàn diện. Đoạt cả 3 vị trí cao nhất của giải đấu, là sự nỗ lực hết mình của tập thể đội tuyển trước kì vọng của người hâm mộ nước nhà, cũng như đưa vị thế của Thể thao điện tử Việt Nam lên tầm cao mới trong mắt bạn bè quốc tế.”
 
Giải đấu vô địch thể thao điện tử châu Á tại Malaysia đã khép lại với chiến thắng tuyệt đối thuộc về đoàn Việt Nam. Một lần nữa, cờ Việt Nam lại bay cao trên đấu trường quốc tế và trở thành Quốc gia duy nhất vô địch OAC kể từ khi giải đấu được tổ chức. Thành tích này gây tiếng vang lớn cho FIFA Online 2 Việt Nam nói riêng và Thể thao điện tử Việt Nam nói chung với cộng đồng eSports trên thế giới.
 
Đoàn FIFA Online 2 ăn mừng chiến thắng tại OAC 2012.

Được biết, đội tuyển eSports FIFA Online 2 Việt Nam sẽ trở về vào tối nay tại sân bay Nội Bài và sẽ có lễ đón nhận giấy khen từ Tổng cục thể dục thể thao, bằng khen từ Bộ văn hóa thể thao du lịch cho các thành tích đã đạt được tại OAC 2012.

Bảng xếp hạng chung cuộc của OAC 2012

Vô địch: Nguyễn Lê Thanh Tòng - 10,000 RM (Tương đương70,000,000 VND)
Á quân: Nguyễn Thái Bảo - 3,000 RM (Tương đương 21,000,000 VND)
Hạng 3: Nguyễn Tuấn Anh - 2,000 RM (Tương đương 14,000,000 VND)

Việt Tú